Tư vấn thiết kế
0898.770.468
Kỹ Thuật
0368.189.293

10 bí quyết bán hàng giỏi mà các không phải ai cũng nói bạn biết

Khi mà thương mại ngày càng phát triển thì lượng cung ngày càng nhiều. Do đó, các doanh nghiệp, cá nhân muốn bán được hàng cần phải có bí quyết bán hàng giỏi cho riêng mình. Để trở thành một nhân viên bán hàng thì thật đơn giản nhưng để trở thành người bán hàng chuyên nghiệp thì không hề đơn giản. Do đó, bạn cần nắm được các bí quyết bán hàng giỏi sau đây.

bán hàng giỏi

  1. Hiểu được những gì khách hàng muốn

Trong kỹ năng sale điều quan trọng nhất đó là phải hiểu được người mua. Tưởng chừng đơn giản nhưng lại không đơn giản, không đơn thuần chỉ là việc hiểu người mua là ai, thay vào đó người nhân viên bán hàng phải đặt mình vào khách hàng để xác định được trải nghiệm mà người mua muốn có khi họ đã cân nhắc đến việc sử dụng và chọn lựa sản phẩm của bạn.

  1. Thuyết phục một cách tự nhiên

Một kỹ năng chung mà người bán hàng nào cũng cần phải có đó là phải biết cách thuyết phục người khác hay nói một cách khác, làm thế nào để có được điều họ muốn. Họ luôn tập chung vào những điều họ muốn và kiên trì với nó cho đến tận cùng.

  1. Kỹ năng đặt câu hỏi

Bí quyết bán hàng giỏi là bạn phải biết cách đưa ra những câu hỏi mà sẽ dẫn khách hàng đến câu trả lời. Đưa ra những câu hỏi về phía khách hàng cũng là cách để giải quyết những vấn đề của mình.

  1. Kỹ năng tăng số lượng cho mỗi giao dịch

Sau khi bạn khách hàng mua hàng bạn hãy gợi ý bán thêm một số sản phẩm bổ sung để tăng tổng doanh số bán hàng của bạn. Nếu bạn vừa bán một đôi giày thể thao thì hãy gợi ý khách mua thêm đôi tất. Hoặc bạn đề cập đến một số ưu đãi bạn đang triển khai cho miếng lót giày… Giới thiệu về cơ hội mua hàng này như một giải pháp tiết kiệm tiền hay giải quyết được vấn đề tiềm ẩn của khách hàng.

  1. Quên đi việc bán hàng thất bại và không ngừng nỗ lực

Để trở thành một người bán hàng chuyên nghiệp thì bạn phải trải qua nhiều thất bại. Nhưng bạn đừng lo lắng mà vội bỏ cuộc, chán nản. Từ những thất bại của chính bản thân, đồng nghiệp để rút ra bài học cho mình. Bạn có thể tham khảo thêm tài liệu bán hàng tại các trang web uy tín hoặc học hỏi kinh nghiệm từ người đi trước.

  1. Cư xử hoà nhã và lịch sự

Một người bán hàng giỏi là người có cách cư xử đúng đắn. Có thể bạn không nhận ra điều này nhưng cư xử đẹp là cách để bạn thể hiện sự tôn trọng đối với những người khác. Mọi người đều quan tâm chú ý đến những ai tôn trọng họ. Và hãy nhớ rằng sự tôn trọng thực sự chính là nền tảng để xây dựng một mối quan hệ thực sự, bao gồm cả mối quan hệ với những khách hàng.

  1. Lập kế hoạch tổ chức

Trước khi bắt đầu thực hiện bất kỳ công việc nào thì bạn phải có khả năng phân tích mọi vấn đề ra thành các bước nhỏ và từ đó sắp xếp để lên các kế hoạch hành động cho từng bước nhỏ đó. Bạn cần phải biết xác định rõ mục đích của mình để từ đó tìm ra từng nấc thang tiến đến mục đích đó.

  1. Học để lắng nghe.

Những nhân viên bán hàng nói liên hồi trong suốt thời gian tiếp xúc với khách hàng về sản phẩm thường chỉ làm cho khách hàng chán nản và bỏ đi. Vậy nên, bạn nên lắng nghe khách hàng ít nhất trong một nửa thời gian trò chuyện. Bạn có thể cải thiện kỹ năng lắng nghe của mình bằng việc ghi chép, quan sát cử chỉ, thái độ của khách hàng, không vội vàng sớm kết luận và hãy tập trung vào những gì khách hàng đang nói.

  1. Chăm sóc khách hàng, dịch vụ hậu mãi

Khách hàng sẽ quay lại với bạn nếu bạn tạo được sự thiện cảm, thân thiết như chính người thân hoặc qua hành động quan tâm. Bạn có thể viết một tấm thiệp cảm ơn, gửi tin nhắn, email hoặc gọi điện cho khách hàng sau khi họ mua sắm để đảm bảo rằng khách hàng thực sự được thỏa mãn với sản phẩm của bạn và liên lạc với khách hàng khi có các chương trình tri ân, ưu đãi. Với dịch vụ hậu mãi này thì chắc chắn khách hàng sẽ quay lại cửa hàng bạn, dó đó hãy duy trì mối liên hệ khách cũ thường xuyên.

  1. Đưa ra lời bảo đảm, bảo hành

Để tạo được lòng tin cũng như uy tín thì cần có một chính sách hoàn trả sản phẩm và bảo hành để giảm thiểu những phàn nàn từ phía khách hàng cũng như cho thấy bạn tin tưởng vào chất lượng sản phẩm/dịch vụ của bạn.

Rubic Group với nhiều chuyên gia trong lĩnh vực kinh doanh bán hàng, là các CEO, chuyên gia marketing sẽ hỗ trợ bạn trở thành người bán hàng chuyên nghiệp.

Mọi thông tin chi tiết vui lòng liên hệ qua hotline: 0937 667 886 – 0961 972 493.