Tư vấn thiết kế
0898.770.468
Kỹ Thuật
0368.189.293

Tự học marketing online hiệu quả sau 1 tuần

Khi mà internet ngày càng phát triển thì đòi hỏi các các nhà kinh doanh, công ty cần bắt kịp xu thế. Có thể nói marketing online là một trong các chiến lược kinh doanh hiệu quả và nhanh chóng mở rộng thị trường, tiếp cận khách hàng nhất.

Do đó, tự học marketing là một trong những cách để bạn có được những kiến thức cho bản thân mình. Nhưng tự học marketing không phải dễ, sẽ là một thách thức lớn đối với những bạn thiếu kiên nhẫn. Bài viết này sẽ chia sẻ đến các bạn những cách tự học marketing online hiệu quả chỉ sau 1 tuần.

tự học marketing online

Những phương pháp tự học marketing online cho người mới bắt đầu

Đầu tiên, trước khi tự học marketing online bạn phải hiểu thế nào là marketing online hay marketing online là gì? Một khái niệm chính xác về marketing online dành riêng cho bạn sẽ giúp bạn có cái nhìn tổng quan, sơ bộ nhất về marketing online.

Trên thực tế, có nhiều khái niệm khác nhau về marketing, nhưng hiểu tổng quan nhất: Marketing online là việc ứng dụng công nghệ mạng máy tính, các phương tiện điện tử vào việc nghiên cứu thị trường, hỗ trợ phát triển sản phẩm, phát triển các chiến lược và chiến thuật marketing… nhằm mục đích cuối cùng là đưa sản phẩm hàng hóa và dịch vụ đến người tiêu dùng một cách nhanh chóng và hiệu quả.

Hay hiểu đơn giản hơn marketing online là tiếp thị trực tuyến, thông qua internet để giới thiệu và quảng bá sản phẩm của mình. Đây là hình thức marketing giúp tiết kiệm chi phí, tối ưu khách hàng hơn so với marketing truyền thống.

Bạn có thể tự học marketing online qua sách, tài liệu trên mạng, các clip hướng dẫn trên youtube, tham gia các hội nhóm- diễn đàn.

  1. Học qua sách

Việc tự học marketing hiệu quả hay không tùy thuộc vào nguồn tư liệu bạn chọn đọc. Bạn có thể tham khảo một số cuốn sách viết về marketing online của những người làm trong nghề như: Bí mật thực sự internet marketing, bán hàng trên facebook, bí mật Dotcom, content hay nói thay nước bọt, facebook marketing từ A đến Z, tiếp thị trực tuyến thông minh, biến blog thành cỗ máy ATM Siêu Việt…

  1. Học từ các từ liệu trên mạng

Ngày nay, bạn có thể dễ dàng tìm kiếm các thông tin, tài liệu trên mạng một cách thường xuyên. Bạn có thể tìm đọc các ebook hay các bài viết về việc tự học marketing online cũng như học cách phù hợp và tốt nhất. Tuy nhiên, trong quá trình đọc tài liệu bạn nên chọn lọc bởi do sự chia sẻ ồ ạt khó có thể xác thực được tính đúng đắn của thông tin.

  1. Tham gia các diễn đàn, hội nhóm

Nói về việc áp dụng lý thuyết vào thực tế, bạn nên tham gia các diễn đàn về marketing online để thu thập, hiểu biết thêm nhiều điều hay từ những người từng trải có kinh nghiệm.

  1. Youtube

Việc xem các clip hướng dẫn về marketing online và thực hành sẽ giúp bạn ghi nhớ nhanh hơn là chỉ đọc lý thuyết.

Những ưu điểm và nhược điểm khi tự học marketing online

  • Ưu điểm:

Tăng khả năng tìm tòi, học hỏi của bản thân

Tiếp thu, chọn lọc được nhiều nguồn kiến thức khác nhau

Chủ động được thời gian học

  • Nhược điểm

Không có khả năng liên kết các công cụ marketing online

Đòi hỏi người học cần có thời gian tìm hiểu, phân tích và đánh giá sâu

Không xây dựng được chiến lược ngắn hạn hay dài hạn

Không biết cách tối ưu hóa các công cụ giảm chi phí

Khóa học marketing online tại Rubic group

học marketing online

Nếu như bạn vẫn còn nhiều điều chưa biết cũng như đang tìm kiếm một khóa học marketing online có giảng viên giàu kinh nghiệm giảng dạy cũng như hỗ trợ trọn đời thì hay liên lạc ngay với Rubic Group qua hotline:  0937 667 886 – 0961 972 493

Trải qua hơn nhiều năm kinh nghiệm trong lĩnh vực marketing online, Rubic Group không dám nói mình là đơn vị tổ chức các khóa học hàng đầu tại Việt Nam, nhưng chúng tôi tự hào là đơn vị đào tạo ra các học viên chất lượng tại Biên Hòa.

Với những ưu đãi hấp dẫn cùng đội ngũ giảng viên giàu kinh nghiệm, là các chuyên gia, giám đốc trong lĩnh vực marketing sẽ giúp bạn tối ưu hóa các công cụ marketing, đem lại lợi nhuận cao còn chần chừ gì mà không nhanh tay đăng ký tham gia khóa học.