Tư vấn thiết kế
0898.770.468
Kỹ Thuật
0368.189.293

6 kỹ năng tư vấn bán hàng đỉnh cao không thể bỏ qua

Để việc bán hàng hiệu quả hơn thì bạn cần có kỹ năng tư vấn bán hàng tốt để khách hàng quyết định mua hàng của bạn và sẽ quay trở lại vào lần sau. Do đó, bài viết dưới này sẽ chia sẻ về 6 tuyệt chiêu cho các doanh nghiệp xây kỹ năng bán hàng chuyên nghiệp cần nắm bắt.

 

học bán hàng

 

  1. Chào đón khách hàng vui vẻ, thân mật

Khi khách bước vào cửa hàng của bạn, thay vì hỏi “ Tôi có thể giúp gì cho bạn” thì bạn hãy chào đón khách hàng bằng các cách khác có thể khiến họ bất ngờ. Hoặc bạn có thể mở cửa và cúi đầu chào khách bằng một nụ cười để tạo sự thân thiện.

vì bạn sẽ không có lần thứ hai để tạo ấn tượng đầu tiên, nên hãy cố gắng khiến nó trở nên thật đặc biệt. Đối với khách hàng quen cũ bạn hãy gọi đúng tên họ của khách, điều này sẽ giúp mối quan hệ trở thành người thân tư vấn cho nhau.

  1. Khen ngợi một cách chân thành

Khen ngợi cũng là một nghệ thuật, do đó bạn phải biết cách khen sao cho đúng. Bạn có thể khen những thứ trên người của họ như áo quần hay trang sức, hoặc kiểu tóc…

Cần tránh khen theo kiểu nịnh hót thiếu tự nhiên mà hãy thực sự để tâm đến họ như khen người thân của bạn. Ngoài ra, bạn cũng có thể khéo léo khen món hàng họ vừa chọn. Điều này có thể ảnh hưởng lớn đến quyết định mua hàng của họ và thúc đẩy họ chọn mua nó.

  1. Luôn lắng nghe khách hàng

Kỹ năng bán hàng chuyên nghiệp đó là gì?! Đó không phải là người nói hay nhất  mà là người thực sự lắng nghe. Đó là một thói quen rất quan trọng mà bất kỳ một nhân viên tư vấn bán hàng nào cũng cần rèn luyện. Luôn phải tập trung vào khách hàng đang nói gì và giữ mình ở thế chủ động có thể đáp lại bất cứ câu hỏi, tình huống nào mà khách đưa ra một cách rõ ràng, khéo léo.

Bạn có thể ghi âm lại tất cả những gì bạn nói để còn biết rút kinh nghiệm cho những lần về sau. Luôn chú ý đến giọng điệu, độ cao để đoán được thái độ của khách đang chuyện với bạn. Những yếu tố này sẽ giúp bạn quyết định bước tiếp theo nên và không nên làm gì.

  1. Luôn sẵn sàng hướng dẫn

Nếu như bạn đang tích cực lắng nghe thì hãy cố gắng niềm nở, sẵn lòng hướng dẫn cho khách hàng tiềm năng mọi lúc, mọi nơi, giúp họ tìm hiểu và vượt qua được những thách thức đang gặp phải để đạt được mục đích cuối cùng của mình

  1. Đặt các câu hỏi để đề xuất khách hàng mua thêm sản phẩm

Kỹ năng hỏi khách hàng về sở thích, mong muốn, hoặc nhu cầu của họ cực kỳ có lợi. Nó giúp bạn có thể đề xuất những sản phẩm có ích cho khách hàng nhưng họ chưa nảy ra ý định mua. Một khi bạn đã có thông tin về mong muốn hoặc nhu cầu của khách hàng, hãy đề xuất các sản phẩm khác.

Nếu bạn không đề xuất mua thêm sản phẩm thì bạn chưa tạo ra một dịch vụ khách hàng chuyên nghiệp. Khi bạn chào mời đúng thứ, bạn đang giúp khách hàng nhận ra những sản phẩm họ cần nhưng chưa từng nghĩ đến. Qua đó giúp bạn tạo nên doanh thu tăng vọt.

bán hàng

 

      6. Cảm ơn khách mua hàng

Muốn khách hàng quay trở lại cửa hàng bạn thì bạn kỹ năng bán hàng. Để tạo dựng niềm tin tưởng của khách hàng bạn không nên quên việc tỏ lòng biết ơn với khách hàng đã mua hàng của mình. Từ đấy có thể dựa vào việc bảo hành, đổi trả… để thu thập thêm thông tin cá nhân của khách hàng tiện cho việc chăm sóc khách hàng.

Việc hỏi thăm bằng một tin nhắn, điện thoại hoặc email có thể khiến khách hàng cảm thấy được bạn quan tâm.

Hãy để họ biết bạn vẫn luôn ở đó và sẵn sàng giúp đỡ nếu họ cần tư vấn. Việc làm này không chỉ làm khách hàng hài lòng với việc mua sản phẩm của bạn mà còn thúc đẩy họ ghé cửa hàng của bạn một cách thường xuyên.

Áp dụng 6 kỹ năng tư vấn bán hàng này sẽ giúp bạn có cách tư vấn bán hàng hiệu quả của riêng mình, việc cố gắng rèn luyện và cải thiện nó hơn sẽ tạo ra cho bạn một quy trình kết nối kinh doanh phù hợp cũng như khách hàng của mình.