Tư vấn thiết kế
0898.770.468
Kỹ Thuật
0368.189.293

Phân tích ý nghĩa logo Man City

logo man city

Logo Man City bao gồm một hình vuông màu xanh đậm với một tàu thuyền trên sóng biển, cùng với hai ngọn đại bàng ở phía trên. Ý nghĩa của logo này là:

  • Màu xanh đậm biểu thị cho màu sắc truyền thống của Man City, cũng như sự tươi trẻ và năng động.
  • Tàu thuyền trên sóng biển thể hiện sự kết nối của Man City với thành phố Manchester, nơi có một kênh đào lớn và quan trọng.
  • Hai ngọn đại bàng biểu tượng cho sự mạnh mẽ, sức mạnh và tham vọng của đội bóng.

Tổng thể, logo Man City thể hiện sự kết nối của đội bóng với Manchester, cùng với tính cách tươi trẻ, năng động, mạnh mẽ và tham vọng của nó.

Lịch sử hình thành logo Man City

Logo của đội bóng Manchester City đã trải qua nhiều thay đổi kể từ khi câu lạc bộ được thành lập vào năm 1880.

ý nghĩa logo man city

Ban đầu, Man City không có một biểu trưng chính thức. Tuy nhiên, vào những năm 1920 và 1930, họ sử dụng một biểu tượng bao gồm một quả bóng và hai đôi cánh đại bàng.

Vào những năm 1960, Man City chuyển sang sử dụng một hình ảnh của một tàu thuyền trên sóng biển, cùng với hai đôi cánh đại bàng. Biểu tượng này được sử dụng trong hơn 40 năm.

Vào năm 1997, Man City chuyển sang sử dụng một logo mới, với hình ảnh của một đại bàng và một bóng đá. Tuy nhiên, biểu tượng này không được ưa chuộng và chỉ tồn tại trong vòng vài năm.

Logo hiện tại của Man City được giới thiệu vào năm 2016. Biểu tượng này bao gồm một hình vuông màu xanh đậm với hình ảnh của một tàu thuyền trên sóng biển, cùng với hai ngọn đại bàng. Logo mới này được thiết kế để phản ánh tính cách tươi trẻ, mạnh mẽ và tham vọng của câu lạc bộ.

Giới thiệu CLB Manchester City

Manchester City là một câu lạc bộ bóng đá chuyên nghiệp tại thành phố Manchester, Anh. CLB này được thành lập vào năm 1880 dưới tên West Gorton Saint Marks trước khi đổi tên thành Ardwick Association Football Club và sau đó đổi tên lần nữa thành Manchester City vào năm 1894. Đội bóng đã đạt nhiều thành tích đáng kể trong lịch sử của mình, bao gồm:

  • Đã giành được 7 chức vô địch giải Ngoại hạng Anh, bao gồm 4 chức vô địch trong 5 năm gần đây (2017-2018, 2018-2019, 2019-2020 và 2020-2021).
  • Đã giành được 6 chức vô địch Cúp FA và 7 chức vô địch Cúp Liên đoàn.
  • Đã giành được 1 chức vô địch UEFA Champions League và 1 chức vô địch Cúp Winners’ Cup.

Manchester City được biết đến là một trong những CLB giàu có nhất thế giới, với chủ sở hữu là Tập đoàn Bóng đá Thành phố Manchester (City Football Group), một tập đoàn bóng đá toàn cầu sở hữu nhiều CLB trên khắp thế giới. CLB đang thi đấu tại sân vận động Etihad Stadium tại Manchester và được huấn luyện bởi HLV Pep Guardiola.

Trên đây là phân tích ý nghĩa logo Man City. Nếu quý khách có nhu cầu thiết kế logo chuyên nghiệp xin vui lòng để lại thông tin, đội ngũ Rubic Group sẽ liên hệ tư vấn tận tình.