Tư vấn thiết kế
0898.770.468
Kỹ Thuật
0368.189.293

Ý nghĩa logo Dior – Thương hiệu hàng đầu thế giới

Logo của Dior là một trong những thương hiệu mỹ phẩm và thời trang hàng đầu thế giới. Logo của Dior được tạo ra vào năm 1947 và bộ sưu tập đầu tiên của nó đã được giới chức năng và các chuyên gia thời trang trên toàn thế giới đánh giá cao.

ý nghĩa logo dior

Logo của Dior được tạo ra với một hình dạng chữ D đẹp và đơn giản, với một font chữ viết tắt đầy sang trọng và quý phái. Hình dạng này đã trở thành biểu tượng cho sự sang trọng, tinh tế và quý phái của thương hiệu Dior.

Lịch sử hình thành thương hiệu Dior

Thương hiệu Dior đã được thành lập vào năm 1947 bởi thiết kế thời trang Christian Dior tại Pháp. Đó là một thời điểm trong lịch sử mà cuộc sống và thời trang đang trở lại về bình thường sau những năm chiến tranh.

Christian Dior đã tạo ra một bộ sưu tập thời trang mới, gọi là “New Look”, với vòng eo cứng và chiều dài vừa đầu gối, trái lại với những chiếc quần áo rộng và ngắn của thời trước đó. Bộ sưu tập này đã gây ra một cơn sốt trong giới thời trang và đã trở thành một biểu tượng cho nền thời trang Pháp.

Từ đó, thương hiệu Dior đã phát triển và mở rộng, trở thành một trong những thương hiệu thời trang hàng đầu thế giới. Nó đã tạo ra nhiều bộ sưu tập thời trang đẹp và độc đáo, và đã trở thành một trong những nhãn hiệu thời trang được yêu thích nhất trên toàn thế giới

Hôm nay, thương hiệu Dior vẫn đang được sử dụng và được ưa chuộng bởi các chuyên gia thời trang và khách hàng trên toàn thế giới với sự tập trung vào chất lượng, sang trọng và phong cách. Thương hiệu nổi tiếng này đầy đủ các sản phẩm từ quần áo, giày dép, túi xách, trang sức cho đến mỹ phẩm.

Các dòng sản phẩm mang thương hiệu Dior

Thương hiệu Dior có rất nhiều dòng sản phẩm khác nhau, bao gồm:

  1. Thời trang nam nữ: Thương hiệu Dior cung cấp một loạt các sản phẩm thời trang nam nữ, bao gồm áo sơ mi, quần áo, váy, vớ, túi xách, giày dép và phụ kiện khác.
  2. Mỹ phẩm: Dior cung cấp một loạt các sản phẩm mỹ phẩm, bao gồm kem dưỡng da, son môi, mascara, phấn nền và các sản phẩm làm đẹp khác.
  3. Đồng hồ: Thương hiệu Dior cung cấp một loạt các mẫu đồng hồ cao cấp cho nam và nữ.
  4. Gia dụng: Thương hiệu Dior cung cấp một loạt các sản phẩm gia dụng, bao gồm tủ lạnh, máy sấy, máy giặt và các sản phẩm gia dụng khác.
  5. Parfum: Dior cũng cung cấp một loạt các dòng nước hoa cao cấp với mùi hương đặc trưng và sang trọng.

Tiểu sử nhà sáng lập ra Dior

Christian Dior là nhà thiết kế thời trang người Pháp, là người sáng lập ra thương hiệu Dior. Anh sinh ra vào ngày 21 tháng 1 năm 1905 tại Granville, Pháp.

Từ nhỏ, Christian Dior đã có niềm đam mê trong thời trang và nghệ thuật. Anh đã theo học tại École des Arts Decoratifs trong một thời gian ngắn, trước khi anh bỏ học để tập trung vào việc giải quyết những vấn đề tài chính của gia đình.

Sau nhiều năm hoạt động trong lĩnh vực bất động sản và du lịch, Christian Dior quyết định theo đuổi niềm đam mê của mình trong thời trang và bắt đầu học làm thiết kế tại École Chambre Syndicale de la Haute Couture. Sau khi tốt nghiệp, anh đã làm việc cho một số nhà thiết kế nổi tiếng như Robert Piguet và Lucien Lelong.

Vào năm 1946, Christian Dior đã mở riêng một cửa hàng thời trang và cho ra mắt bộ sưu tập đầu tiên của mình, “The New Look”. Bộ sưu tập này đã gây sức hấp dẫn và làm mới lại cách suy nghĩ về thời trang sau Thế chiến II, và đã đặt nền móng cho sự phát triển của thương hiệu Dior.