Tư vấn thiết kế
0898.770.468
Kỹ Thuật
0368.189.293

Chiến lược Marketing của Tân Hiệp Phát: từng bước chiếm lĩnh thị trường

Marketing là một trong những hoạt động không thể thiếu trong xây dựng và phát triển doanh nghiệp. Chiến lược Marketing của Tân Hiệp Phát là một trong nhưng đại diện tiêu biểu cho thấy sự phát triển và mở rộng thị trường nhanh chóng. 

chiến lược marketing của tân hiệp phát

Tân Hiệp Phát – Chiều lòng người Việt 

Chọn bước vào thị trường đồ uống, nước giải khát, Tân Hiệp Phát phải thực sự hiểu được những khó khăn trong nắm bắt thị hiếu và mong muốn tiêu dùng của người Việt. 

Trước sự phát triển mạnh mẽ của các thương hiệu nước ngoài, những chiến dịch truyền thông quảng bá thương hiệu từ: Coca hay Pepsico là thách thức lớn cho Tân Hiệp Phát khi tiếp cận người tiêu dùng. 

Ngành hàng thực phẩm và đồ uống luôn là một thin trường rộng mở. Tuy nhiên, không phải lúc nào sản phẩm cũng được khách hàng ưu ái và lựa chọn lâu dài. Đây chính là vấn đề mà Tân Hiệp Phát đã đặt ra trong mục tiêu chiến lược Marketing của mình. 

Trước hết, sản phẩm sẽ được nghiên cứu và sản xuất với mục đích chình là chiều lòng mong muốn của người Việt. Từ đó, các sản phẩm của Tân Hiệp Phát ngày càng đa dạng hơn. 

Từ các sản phẩm thanh lọc cơ thể, đến các dòng sản phẩm giải nhiệt và tăng cường sức khỏe. Tất cả đều mang đến một trải nghiệm hoàn hảo về chất lượng khi đến với người tiêu dùng. Bất cứ sản phẩm nào được ra đời đều hướng đến nhu cầu và mong muốn của người tiêu dùng. 

Người dùng các sản phẩm giải khát nhớ đến Tân Hiệp Phát qua rất nhiều những cái tên:. Dr. Thanh, Trà xanh 0 độ, hay nước chanh muối,….

Tập trung cải tiến và tăng chất lượng sản phẩm 

Bên cạnh mục tiêu đa dạng các dòng sản phẩm để phục vụ khách hàng, Tân Hiệp Phát còn nỗ lực tập trung vào nghiên cứu cải tiến chất lượng sản phẩm ngày một tốt hơn. 

Trải nghiệm sản phẩm từ hương vị đến giá trị với sức khỏe được tối ưu ở mức tốt nhất. Sản phẩm nước giải khát Tân Hiệp Phát đảm bảo cho khách hàng những lựa chọn tốt cho sức khỏe cả gia đình. 

Không chỉ tập trung vào dòng nước giải khát thông thường, các sản phẩm luôn nỗ lực để bảo vệ sức khỏe với dòng: Dr.Thanh hay Trà xanh 0 độ. 

Quá trình nghiên cứu và cải tiến chất lượng luôn được thông tin đến khác hàng qua những thông điệp truyền thông xuyên suốt. Chiến lược Marketing của Tân Hiệp Phát được thể hiện nổi bật nhất trong các chiến dịch  quảng cáo. Các thông điệp sản phẩm mang đến khách hàng rõ ràng và thống nhất. 

Đưa sản phẩm đồng hành cùng đời sống 

Một trong những điểm mạnh của chiến lược Marketing của Tân Hiệp Phát là nỗ lực đưa sản phẩm vào đời sống. Tập đoàn hiểu được mong muốn sử dụng nước giải khát ở rất nhiều nơi, nhiều địa điểm và hoạt động. Tân Hiệp Phát đưa sản phẩm của mình đến thị trường trong từng chiến dịch rất hiệu quả. 

Với Trà xanh 0 độ và Dr. Thanh được đưa đến các thị trường đồ ăn nhanh. Len lỏi trong các cửa hàng lớn, sản phẩm được tăng nhận diện và tăng tính cấp thiết cũng như mong muốn sử dụng của nhiều khách hàng. 

Chiến lược và quá trình phân tích này cho thấy, cách tiếp cận và mở rộng thị trường trong chiến lược Marketing của Tân Hiệp Phát rất đặc biệt. 

Tối ưu giá thành 

Một trong những điểm không thể thiếu của chiến lược Marketing cho Tân Hiệp Phát là tối ưu trải nghiệm, tối ưu giá thành sản phẩm. Với một sản phẩm đi cùng với đời sống hàng ngày, thương hiệu hiểu được mức giá là rất quan trọng để khách hàng quyết định mua hàng và quay trở lại. 

Từ đó, Tân Hiệp Phát nỗ lực cân đối mức giá và chi phí cũng như lợi nhuận trên mỗi sản phẩm. Sản phẩm đến tay mỗi người tiêu dùng sẽ có mức giá được tối ưu nhất theo chất lượng mà sản phẩm mang lại.  

Đa dạng kênh phân phối

Yếu tố cốt lõi cuối cùng trong Chiến lược Marketing của Tân Hiệp Phát là: đa dạng kênh phân phối. Kênh phân phối sẽ mang theo giá trị và sự lan tỏa về sản phẩm. Tối ưu kênh phân phối là điểm cốt lõi trong mọi chiến dịch Marketing. Đặc biệt là kênh phân phối cho ngành hàng thực phẩm, đồ uống. 

Tân Hiệp Phát hiểu và chọn được kênh phân phối đa dạng. Các sản phẩm giải khát được phân chia thành nhiều mong muốn sử dụng với người dùng. Mỗi sản phẩm sẽ được đưa đến nơi khách hàng mong muốn sử dụng. Khách hàng không mất thời gian để tìm kiếm sản phẩm mình mong muốn. 

Tân Hiệp Phát đồng thời nỗ lực tìm và chọn kênh phân phối tốt nhất, đến gần người dùng nhất. Đây là một trong những chiến lược Marketing đặc biệt được đẩy mạnh mỗi khi có dòng sản phẩm mới ra đời. 

Đặc biệt, chiến lược Marketing của Tân Hiệp Phát thời gian gần đây còn được đẩy mạnh ra thị trường nước ngoài. Mỗi sản phẩm được đưa đến thị trường mới, kênh phân phối mới, lại được nghiên cứu theo một quy trình và mong muốn mới của khách hàng tại đó. 

KẾT LUẬN

Với những chiến lược Marketing mang tính cố định và tối ưu trải nghiệm trên đây, Tân Hiệp Phát xây dựng được thương hiệu bền vững và thân thiện với khách hàng. Tối ưu chiến lược Marketing đa kênh và đa dạng sản phẩm phục vụ khách hàng là cốt lõi của chiến lược Marketing của Tân Hiệp Phát.