Tư vấn thiết kế
0898.770.468
Kỹ Thuật
0368.189.293

Chiến lược sản phẩm của Biti’s Hunter – Chiêu bài Viral khôn khéo

Chiến lược sản phẩm của Biti’s Hunter đã vực dậy công ty từ gần như là phá sản đã bứt phá thành công và thống lĩnh thị trường thế giới hiện nay.

chiến lược marketing của bitis hunter

Để trở thành một thương hiệu được người Việt tin dùng thì Biti’s đã không ít lần thay đổi kế hoạch Marketing của mình. Những chiến lược đó được thay đổi để thành công hơn ngày hôm qua. Hãy cùng phân tích và tìm hiểu về chiến lược sản phẩm của Biti’s Hunter trong bài viết.

Giới thiệu về thương hiệu giày Biti’s

Biti’s là một trong những nhà sản xuất giày, dép tại Việt Nam, thành lập năm 1982. Trụ sở nằm ở Quận 6, TPHCM. Thương hiệu này ban đầu chỉ là một tổ sản xuất giày nhỏ. Cho tới ngày nay đã có tới 2 cơ sở sản xuất, 7 chi nhánh, 2 TTTM, 156 cửa hàng tiếp thị và hơn 1.500 đại lý. Thậm chí còn xuất khẩu sang tới 40 quốc gia Thế Giới. 

Trong suốt những năm hoạt động của mình, tuy có vấp phải rất nhiều sai lầm và khó khăn nhưng Biti’s vẫn tiếp tục cải tiến và đổi mới không ngừng. Từ đó đưa ra thị trường những mẫu giày dép đa dạng về hình thức và mẫu mã. Sẵn sàng cạnh tranh với cả thị trường quốc tế. Bên cạnh đó còn nhờ cả vào chiến lược sản phẩm của Biti’s Hunter vô cùng hiệu quả.

Chiến lược sản phẩm của Biti’s Hunter

Bất cứ một sản phẩm nào cũng đều có những đặc thù riêng của nó. Sản phẩm giày dép cũng vậy. Tuy nhiên, ở những sản phẩm thời trang, người dùng thường cân nhắc kỹ lưỡng trước khi quyết định mua chúng.

Hiểu được điều này, Biti’s lập ra kế hoạch marketing đó là luôn theo dõi xu hướng thời trang, thăm dò thị trường. Sau đó gửi thông tin tới phòng nghiên cứu đồng thời phát triển sản phẩm. Không ngừng cải tiến để đưa ra những sản phẩm mới nhất, phù hợp với người tiêu dùng chính là điểm nổi bật nhất của Biti’s. 

Các sản phẩm mà Biti’s sản xuất rất đa dạng và phong phú. Không để khách hàng thất vọng với những sản phẩm của mình khi liên tục đổi mới. Một số sản phẩm được cung cấp chính như: Hunter, Sandal, Giày Thể Thao, Giày Tây, Dép,…

Một dấu ấn đặc biệt nhất vào năm 2016, giày thể thao đa dụng mang tên Biti’s Hunter được ra đời. Loại giày này chỉ khoảng 225g – nhẹ nhất trong các đôi giày Việt tính đến thời điểm hiện tại. Ngoài ra nó còn đảm bảo được chất lượng chuẩn và thẩm mỹ cao. Chính đôi giày này đã tạo nên cơn sốt trong giới trẻ ngay từ khi mới ra đời.

Tất cả các chiến dịch truyền thông của thương hiệu giày nổi tiếng này đều đang tập trung vào sản phẩm. Họ luôn đem tới cho người tiêu dùng hình ảnh thương hiệu luôn có những sản phẩm đầy sáng tạo và vô cùng ấn tượng.

Điểm ấn tượng trong chiến lược sản phẩm của Biti’s Hunter 

Có thể nói, không chỉ sản phẩm chất lượng, thương hiệu Biti’s còn thành công nhờ vào việc áp dụng công thức truyền thông AIDA trong marketing của mình. Điều này đem tới hình tượng một thương hiệu giày rất chuyên nghiệp, hoạt động một cách rất bài bản và khá hấp dẫn. 

Awareness – Gây sự chú ý

Nhằm vào các ca sĩ đang cực hot trên MXH khi quay Viral Video. Chẳng hạn như MV “Lạc Trôi” của Sơn Tùng M TP và MV “Đi để trở về” của Soobin Hoàng Sơn. Biti’s đã trở thành cái tên cũng được nhắc đến rất nhiều khi trong MV thu hút hơn 17 triệu lượt xem đó được bàn luận về vấn đề: Sơn Tùng MTP đóng MV cổ trang nhưng lại đi giày Sneaker. 

Bên cạnh đó thì trong MV “Đi để trở về” Soobin với những bước đi rong ruổi trên các góc phố, con đường với đôi giày Sneaker. Tất cả chúng đều hướng tới sản phẩm của Biti’s. 

Interest – Tạo ra sự thích thú

Ngoài việc phân tích thị hiếu người dùng một cách hiệu quả thì hãng thời trang này còn rất khôn khéo trong việc sử dụng KOL. Đó là một trong những chiến lược sản phẩm của Biti’s Hunter làm tăng sự yêu thích của khách hàng.

Hiệu quả là đầu năm 2016, Biti’s đã đạt được lượng lớn thảo luận trên trang Facebook. Bên cạnh đó, Instargam cũng là một trong MXH mà họ muốn nhắm đến nhờ các KOL có sức ảnh hưởng. Chẳng hạn như: ca sĩ Duy Khánh, Châu Đăng Khoa, Diễm My 9x, Hữu ViVi… Từ đó tạo nên một hot trend đi giày mới.

Desire – Kích thích, mong muốn, nhu cầu

Sau khi làm một loạt các kế hoạch quảng bá, Biti’s tiếp tục chiêu bài kích thích người mua nhờ vào các bài báo PR. Trước hết là đánh vào lòng yêu nước của người mua nhờ vào thông điệp “Người Việt đi giày Việt”. Tiếp đó là một loạt bài PR đăng tải trên các trang mạng xã hội và page làm đẹp của giới trẻ.

Action – Kích thích hành động mua

Cuối cùng là tung ra các chương trình khuyến mãi, giảm giá. Từ đó giúp cho việc kích thích hành động mua của khách hàng vô cùng hiệu quả.

Chiến lược sản phẩm của Biti’s Hunter quả thực vô cùng khôn khéo. Chính nhờ thế mà họ mới thành công được như ngày hôm nay. Doanh nghiệp của bạn chưa có được kế hoạch Marketing cho sản phẩm của mình? Hãy để Rubic Group – một đơn vị chuyên hỗ trợ doanh nghiệp trong việc quảng bá sản phẩm và thu hút khách hàng giúp cho bạn!