Tư vấn thiết kế
0898.770.468
Kỹ Thuật
0368.189.293

Xây dựng kế hoạch khởi nghiệp dành riêng cho các bạn trẻ

Xây dựng kế hoạch khởi nghiệp là một công tác quan trọng đối với bất cứ những ai đang có ý tưởng kinh doanh. Việc lập kế hoạch chi tiết bài bản sẽ giúp cho việc kinh doanh của bạn trở nên suôn sẻ hơn. 

xây dựng kế hoạch khởi nghiệp 1

Ngày nay, xã hội ngày càng phát triển, mở ra nhiều cơ hội mới để các bạn trẻ thử sức. Rất nhiều bạn trẻ với ý tưởng kinh doanh táo bạo của mình đã thành công rực rỡ. Tuy nhiên việc khởi nghiệp có thành công hay không còn tùy thuộc vào bản xây dựng kế hoạch khởi nghiệp của doanh nghiệp. 

Các bước xây dựng kế hoạch khởi nghiệp

Một khi bạn đã có ý tưởng về chiến lược kinh doanh khởi nghiệp của mình thì yêu cầu bắt buộc phải xây dựng kế hoạch khởi nghiệp một cách bài bản. Định rõ các bước cần chuẩn bị và mục tiêu đề ra trước khi bắt đầu vào công tác kinh doanh. Dưới đây chúng tôi sẽ giới thiệu tới các bạn các bước lập một bản kế hoạch khởi nghiệp chi tiết và bài bản nhất. 

  • Hoạch định kế hoạch khởi nghiệp từ ý tưởng kinh doanh

Ý tưởng kinh doanh khởi nghiệp chính là tiền đề để xây dựng kế hoạch kinh doanh. Trước khi làm bất cứ điều gì thì các bạn phải gây dựng được ý tưởng, xác định trọng tâm và kế hoạch kinh doanh mà mình hướng tới. Ý tưởng kinh doanh phải là những ý tưởng độc đáo, tránh trùng lặp tạo ra được bước đột phá mới trên thị trường thì mới có cơ hội phát triển và thành công. 

 

xây dựng kế hoạch khởi nghiệp 2

Bất cứ ai trong số chúng ta cũng đều có ước mơ khởi nghiệp với nhiều ý tưởng táo bạo. Để có thể hiện thực hoá được giấc mơ của riêng mình các bạn cần phải tìm hiểu thị trường đang có những yêu cầu gì, như thế nào đối với mặt hàng hay dịch vụ mà mình đang có ý định khởi nghiệp. 

Sau khi đã định hướng được ý tưởng của mình, chúng ta sẽ bắt tay vào công tác xây dựng kế hoạch kinh doanh chi tiết định hướng cho sản phẩm của mình đưa ra thị trường. 

  • Đề ra mục tiêu hoàn thành 

Xây dựng kế hoạch bao giờ cũng phải có mục tiêu đạt được để lấy đó làm mục tiêu phát triển cho toàn doanh nghiệp. Các mục tiêu nên được liệt kê thành danh sách để lấy đó làm động lực phấn đấu. 

  • Tìm hiểu điều tra thị trường

Trên thị trường có rất nhiều mặt hàng đa dạng và phong phú cả về chủng loại và nhà phân phối khác nhau. Như vậy có thể có rất nhiều đối thủ đối với mặt hàng mà bạn đang chuẩn bị kinh doanh. Vì vậy việc tìm hiểu rõ thị trường mà mình đang nhắm tới sẽ giúp bạn chủ động hơn trong việc đưa sản phẩm ra thị trường. 

  • Lập biểu đồ phân tích điểm mạnh, điểm yếu của mình

Sau khi đã tìm hiểu kỹ về thị trường và nắm bắt được một phần thông tin của các đối thủ. Chúng ta cần phải nắm rõ những gì mình đang có, đâu là thế mạnh phát triển của mình. Và điểm yếu cần khắc phục của mình là như thế nào để có thể vượt qua được. 

  • Xây dựng mô hình tổ chức kinh doanh

Đương nhiên là công tác khởi nghiệp không thể thực hiện được chỉ với 1 cá nhân như bạn. Mà các bạn cần phải có thêm sự trợ giúp từ các chiến hữu của mình. Lúc này các bạn cần xác định được mô hình kinh doanh mà mình đang xây dựng kế hoạch khởi nghiệp. Từ đó mới có thể phân chia cấp bậc, công việc một cách hợp lý đem lại hiệu quả cao trong công việc.

  • Xây dựng kế hoạch marketing

Kế hoạch marketing là một bước quan trọng trong việc xây dựng kế hoạch khởi nghiệp. Ngay từ khi bắt đầu có ý tưởng kinh doanh các bạn cần nghĩ ngay đến chiến lược quảng bá sản phẩm. Việc xây dựng kế hoạch quảng bá sản phẩm linh hoạt và có đầu tư sẽ giúp cho sản phẩm và thương hiệu của bạn tiếp cận thị trường dễ dàng hơn. Riêng đối với công tác quảng bá marketing chúng ta cần phải đầu tư lâu dài cả về thời gian và tiền bạc thì mới có thể để lại được dấu ấn đối với khách hàng. 

  • Lập kế hoạch tuyển dụng và quản lý nhân sự

Khi việc kinh doanh của bạn bắt đầu hoạt động và dần mở rộng quy mô thì việc tuyển dụng thêm nhân tài là điều cần thiết. Một mình bạn cũng không thể quản lý được hết toàn bộ công việc kinh doanh cũng như quản lý nhân sự. Việc xây dựng kế hoạch tuyển dụng và lập hệ thống quản lý sẽ giúp bạn quản lý tập thể công ty dễ dàng hơn. 

  • Lập kế hoạch quản lý nguồn vốn tài chính

Đối với việc xây dựng kế hoạch khởi nghiệp thì công tác xây dựng kế hoạch quản lý tài chính vô cùng quan trọng. Nếu không lập kế hoạch tài chính chi tiết các bạn sẽ không thế phân bổ tài chính một cách hợp lý và rất dễ bị bù lỗ. 

  • Lập kế hoạch thực hiện

Sau khi đã hoàn tất công tác xây dựng kế hoạch khởi nghiệp các bạn cần lựa chọn thời điểm phù hợp để bắt đầu công tác kinh doanh của mình. Các bạn cũng cần phải có kế hoạch dự trù để có thể thay đổi bất cứ lúc nào khi cần thiết. 

Trên đây là các bước cơ bản để có thể xây dựng được một bản kế hoạch kinh doanh bài bản nhất. Hy vọng những thông tin này sẽ giúp ích được cho các bạn. 

>> Tham khảo thêm bài viết: