Tư vấn thiết kế
0898.770.468
Kỹ Thuật
0368.189.293

Làm giàu không khó khi có ý tưởng kinh doanh mới lạ

Bạn muốn làm giàu từ kinh doanh? Nhưng bạn chưa tìm ra ý tưởng kinh doanh mới lạ nào cho con đường khởi nghiệp của mình? Hoặc nếu có rồi thì bạn đang còn đang băn khoăn, do dự thì hãy tham khảo bài viết này nhé. Rubic với nhiều năm tìm tòi, nghiên cứu thị trường trong và ngoài nước sẽ đưa đến cho bạn những ý tưởng kinh doanh mới lạ và đầy hấp dẫn.Ý tưởng kinh doanh mới lạ

Ý tưởng kinh doanh mới với dịch vụ vận chuyển

Khi mà ngành thương mại điện tử đang phát triển tại Việt Nam thì việc trao đổi hàng hóa, sản phẩm trở nên dễ dàng hơn dù là trong hay ngoài nước thông qua mạng internet. Nếu như bạn có giao dịch hàng hóa qua nước ngoài thì bạn có thể lựa chọn vận chuyển qua đường hàng không hoặc đường biển.

Khi mà nhiều thế kỷ trước hoạt động mua bán chỉ giao dịch thông qua gửi thư tín bằng giấy qua đường bưu điện và rồi vài tháng mới có thể nhận được hàng hóa, thì bây giờ người ta chỉ cần lựa chọn hàng hóa trên website rồi thanh toán bằng thẻ ngân hàng.

Người bán thu tiền một cách nhanh chóng còn người mua cũng sẽ có được sản phẩm mình cần trong nửa giờ đồng hồ hoặc chậm nhất là vài ngày.

Nếu bạn muốn thực hiện kinh doanh dịch vụ vận chuyển thì đòi hỏi bạn có khoản vốn vừa đủ để đầu tư xe và các trang thiết bị phương tiện phục vụ vận chuyển hàng hóa.

Vì vậy trong thời gian ban đầu nếu bạn có thể tìm được một chuỗi cửa hàng, một chuỗi siêu thị lớn hay một nhà phân phối hoặc sản xuất hàng hóa có quy mô để hợp tác làm nhà vận chuyển hàng hóa, đương nhiên bạn phải đi gặp khách hàng và thương lượng với họ.

Ban đầu kinh doanh nếu bạn chưa có nhiều vốn thì nên đầu tư một chiếc xe nhỏ có thùng chở hàng hóa. Và sau đó, bạn phát triển thương hiệu của mình trên môi trường trực tuyến, hoặc là bạn có thể thành lập công ty xuất nhập khẩu chuyên nhập xuất hàng hóa từ nước ngoài.

Ý tưởng làm Game mobile

Khi mà internet phát triển mạnh mẽ, thì hầu hết các thiết bị điện thoại smartphone hiện nay của các bạn trẻ đều có ít nhất một ứng dụng Game để chơi giải trí những lúc rảnh.

Các sản phẩm Game từ trên mạng internet được bạn tải về điện thoại di động của mình sẽ giúp các nhà sản xuất kiếm tiền. Trong quá trình chơi game, các abnj cũng thấy những hoạt động quảng cáo, giới thiệu sản phẩm hoặc là bán đồ vật để phục hoạt động chơi Game. Đó là cách mà người làm Game Mobile có doanh thu lớn ngang ngửa một trang website thương mại điện tử.

Người làm Game có thể kiếm được từ chục triệu cho đến tiền tỷ trong một tháng hoặc có khi một ngày… một cách kiếm tiền mà cứ nghĩ là không bao giờ có thật nhưng đó lại là sự thật.

Hiện nay một sản phẩm Game đua xe bình thường như trên các kho ứng dụng cũng kiếm khoảng 30 triệu/ tháng, hoặc sản phẩm game Flappy Bird từng hot một thời đã đạt thu tới 1.200.000.000 tỷ  VNĐ trong một ngày.

Nhưng để làm được tạo được một game thu hút người chơi tải ứng dụng về máy thì còn phải dựa vào năng lực của những kỹ sư phần mềm. Hơn nữa thị trường ứng dụng hiện nay cũng đã bước vào giai đoạn đang phát triển, bạn phải tạo ra sự khác biệt trong từng sản phẩm thì mới tạo ra đột phá.

Ý tưởng kinh doanh thức ăn nhanh

Cuộc sống và công việc tất bật làm mọi người không có thời gian chăm lo bữa ăn của mình nên việc lựa chọn đồ ăn nhanh như một thói quen hằng ngày.  

Thay vì phải tự ra chợ mua chút đồ nấu về làm cơm, thì bây giờ mọi người có thể dễ dàng lên mạng internet tìm món ăn, quán ăn hay nhà hàng và gọi điện thoại đặt thức ăn trực tuyến và sẽ nhân viên ship sẽ mang đồ ăn nhanh đến giao tận nhà chỉ mất từ 5- 15 phút.

Khi mở quán đồ ăn nhanh điều quan trọng nhất là bạn phải tìm được công thức chế biến, sau đó tìm đến người làm Marketing thương hiệu, họ sẽ phát triển công thức đó trên thị trường làm người tiêu dùng phải tò mò, muốn tìm hiểu. Và như vậy bạn sẽ có lượng khách khổng lồ.

Ý tưởng kinh doanh mới với điện thoại cổ

Xu hướng săn lùng đồ cổ đặc biệt là điện thoại cổ, thông thường giá của một chiếc điện thoại cổ rơi vào 2 đến 3 triệu, có khi giá cao hơn nữa với một số điện thoại cổ có thương hiệu cao cấp.

Với cách kinh doanh này bạn có thể buôn bán tại nha thông qua các kênh quảng cáo trên internet. Bạn có thể tìm kiếm và thu mua rồi sửa chữa một số chi tiết sau đó mang ra trưng bày bán, rao bán với giá cao.

Đương nhiên là khi rao bán bạn phải giới thiệu một cách công khai những chi tiết đã được bỏ đi, thay đổi hay sửa chữa để khách hàng tin tưởng bạn.

Nhưng kinh doanh điện thoại cổ này đòi hỏi bạn có phải có am hiểu nhất định về điện thoại di động. Bạn có thể mở cửa hàng tại các thành phố lớn, người có thu nhập cao vì ở đó có những vị khách tiềm năng.

Các sản phẩm điện thoại thông minh phổ thông trên thị trường hiện tại hiện nay rất nhiều, do đó điện thoại xưa đáp ứng được nhu cầu khác biệt của người mua, đó cũng là điểm nhấn mà bạn phải khai thác khi làm chiến dịch Marketing online trên các công cụ truyền thông.

Mở trung tâm dạy kỹ năng sống

Kỹ năng sống là nền tảng vững chắc để trẻ phát triển toàn diện thể chất, tinh thần, lẫn tư duy nhận thức. Có được kỹ năng sống giúp trẻ tự lập, tự tin hơn, và dễ thích nghi với bất kì môi trường nào, cũng như các bậc cha mẹ sẽ bớt đi phần lo lắng cho con.

Hiện tại dịch vụ này ở Việt Nam chưa phát triển mạnh và bạn có thể tham gia vào lĩnh vực này tuy nhiên bạn cần tạo ra một khóa học thật sự khác biệt, mục đích là khi bạn truyền đạt những tri thức này cho một lớp trẻ tiềm năng thì họ phát triển càng tốt hơn.

Kinh doanh mỹ phẩm

Trước khi bắt đầu kinh doanh, bạn nên xác định mỹ phẩm bạn kinh doanh là bán cho đối tượng nào? Là sinh viên, dân văn phòng, hay là người có thu nhập cao? Lứa tuổi từ bao nhiêu? Đối tượng đó thì sẽ sử dụng gì? Trị thâm, nám hay trị mụn, trắng da? Từ đó bạn sẽ nhập sản phẩm phù hợp với giá cả và công dụng.

Nhưng cho dù bạn bán dòng mỹ phẩm nào thì bạn cũng cần am hiểu về dòng sản phẩm mình bán để có thể tư vấn khách hàng. Để khi khách hàng hỏi sản phẩm này tốt không bạn, thì ngoài việc trả lời tốt bạn cần cần mô tả chi tiết nó tốt như thế nào để tăng tính thuyết phục hơn.

Đặc biệt, khi kinh doanh mỹ phẩm bài viết quảng cáo hấp dẫn, hình ảnh trung thực, bắt mắt… sẽ giúp bạn có nhiều khách hàng hơn. Kinh doanh online không tốn tiền thuê mặt bằng nên số vốn ban đầu không cần quá nhiều. Nếu chưa có vốn lấy hàng, bạn có thể kinh doanh theo hình thức order, khách hàng đặt thì bạn mới lấy hàng về và giao cho họ. Như vậy bạn sẽ không phải lo bị tồn hàng.

Bên cạnh đó, để tăng thêm thu nhập, bạn nên bán đa dạng sản phẩm. Ví dụ như bạn đang bán kem trị mụn thì có thể tư vấn khách lấy thêm kem trị thâm, việc bán theo dạng này phụ thuộc vào khả năng tư vấn của bạn khá nhiều.

Một gợi ý nhỏ cho bạn là việc bạn bán mỹ phẩm trên Fanpage sẽ đạt rất hiệu quả và cực kỳ tiềm năng dành. Vì ở Việt Nam hiện có hơn 30 triệu người đang thường xuyên sử dụng Facebook. Và Việt Nam cũng đang là một thị trường được đánh giá CỰC KỲ TIỀM NĂNG trong lĩnh vực làm đẹp những năm tiếp theo đây. Vì thế cơ hội cho bạn vẫn còn rất lớn. Thế nên hãy bắt tay vào bán mỹ phẩm trên Fanpage ngay nhé!

Trải qua 5 năm hình thành và phát triển, RuBic Group đã không ngừng phát triển và bổ sung các sản phẩm cốt lõi, là tiền đề vững chắc để chúng tôi tiếp tục phát triển các mảng marketing online khác như : thiết kế web, SEO Ads, quảng cáo face, quảng cáo cốc cốc, zalo..

Mọi thông tin chi tiết vui lòng liên hệ:

CÔNG TY TNHH RUBIC GROUP

Hotline : 0937 667 886 – 0961 972 493

Email   : info@rubicgroup.com

Tham khảo bài viết sẽ hữu ích cho bạn: