Tư vấn thiết kế
0898.770.468
Kỹ Thuật
0368.189.293

Cách viết bài content hay thu hút người đọc không rời mắt

Ngày nay, trong quá trình hội nhập kinh tế thì content marketing là một phần không thể thiếu trong  lĩnh vực marketing online. Nhưng để có nội dung hấp dẫn, kích thích sự tò mò cũng như hướng đúng người dùng thì cần phải có cách viết bài content hay.

Nếu bạn đang muốn tìm hiểu về nghề viết content hay bạn muốn chính mình là người viết pr cho thương hiệu, sản phẩm của mình thì hãy tham khảo bài viết dưới đây cùng Rubic nha.cách viết content hay

Lợi ích của cách viết bài content hay

Khi bạn lướt news feed hay truy cập một trang website, diễn đàn nào đó bạn sẽ click vào đọc tiếp nếu bài viết đó có tiêu đề hay, làm bạn tò mò muốn tìm hiểu xem nội dung đó là gì. Càng nhiều người xem bài viết của bạn thì đó chính là thành công khi bạn có cách viết bài content hay.

Nội dung bài viết còn ảnh hưởng đến lượng truy cập cho website, nếu bài viết có chứa từ khóa tìm kiếm có nội dung hay, hướng đúng đối tượng thì sẽ giúp việc bạn lên top google dễ dàng. Đồng nghĩa với lượng truy cập tự nhiên vào website tăng, từ đó chủ website có thể bán được hàng, hoặc cung cấp các dịch vụ cho khách hàng. Còn nếu như nội dung bài viết không thu hút thì người dùng sẽ không còn hứng thú đọc tiếp nữa, dẫn đến việc kinh doanh của chủ website thất bại.

Ngoài ra, một website hay fanpage mà có nội dung hay, nhiều chủ đề bổ ích và cung cấp các kiến thức từ cơ bản đến chuyên sâu sẽ thu hút lượng truy cập, và được sự quan tâm của người dùng. Bên cạnh đó, nội dung ấn tượng còn mang thương hiệu, sản phẩm của chủ website, facebook gần gũi với người dùng, giúp thuận lợi cho việc mở rộng thị trường, cũng như tạo niềm tin uy tín cho khách hàng.

Làm sao để có một bài content hay?!

Cha đẻ của ngành quảng cáo- David Ogilvy từng nói “ Hãy nhồi những nghiên cứu vào óc tò mò của bạn”. Do đó, để có một bài content hay thì bạn phải nghiên cứu, tìm tòi các tài liệu liên quan đến sản phẩm hay dịch vụ, thương hiệu mà mình sẽ viết.

Khi bạn có càng có nhiều thông tin thì bạn sẽ càng có nhiều khả năng biến tấu bài viết của mình theo một cách riêng.

Các nguyên tắc viết Content marketing hay

  • Nguyên tắc số 1: Nguyên tắc vàng  5W1H

Trước khi viết bất kỳ bài quảng cáo hay pr nào thì bạn nên đặt mình vào những người tiêu dùng thông thái để hiểu khi họ.

Thông thường khi người dùng muốn tìm hiểu một sản phẩm hay một dịch vụ, họ thường có những câu hỏi sau:

WHAT? (Cái gì?)

WHERE (Ở đâu?)

WHEN (Khi nào?)

WHY (Tại sao?)

HOW (Như thế nào?)

Who (Đối tượng)

Do đó, bạn phải xác định và trả lời được các câu hỏi trên khi bắt đầu chuẩn bị viết content.

  • Nguyên tắc số 2: Tiêu đề nổi bật

Để có một bài content hay thì bạn phải viết đúng vào tâm lý người dùng, hướng vào tâm lý khách hàng mà bạn đang muốn hướng đến. Nhưng trước khi đọc nội dung bài viết thì người dùng sẽ nhìn vào tiêu đề rồi quyết định có nên đọc tiếp hay lướt qua.

Nếu bạn biết cách đặt tiêu đề gây sự tò mò, kích thích người đọc thì bạn đã thành công 50%.

Tiêu đề bạn đặt cần ngắn gọn súc tích nhưng tạo được ấn tượng cho người đọc. Có rất nhiều cách tiêu đề hay như: tiêu đề tạo sự tò mò, nắm bắt đúng vấn đề khách hàng đang gặp phải ( ví dụ: bạn bán mỹ phẩm trị mụn thì đối tượng bạn hướng đến là lứa tuổi nào, và lứa tuổi đó bạn sẽ đặt tiêu đề ra sao?), đặt tiêu đề có những con số, bằng cách đặt câu hỏi, các chương trình quà tặng khuyến mãi kích thích người dùng, sự cam kết, đảm bảo…

  • Nguyên tắc số 3: Nội dung không lan man

Khi tiêu đề hấp dẫn thì người dùng sẽ click vào đọc tiếp nội dung. Trong phần nội dung đòi hỏi bạn phải trình bày các ý rõ ràng, mạch lạc. Bên cạnh đó bạn phải cho người dùng thấy được quyền lợi và các chế độ, cũng như ưu đãi khi khách hàng chọn sản phẩm, dịch vụ của mình.

Người dùng sẽ lướt qua những bài viết không rõ chủ để, lan man dài dòng không mang lại sự thuyết phục, và có khi họ sẽ không bao giờ quay trở lại Website bạn một lần nữa vì họ thấy không tin tưởng, cảm thấy bạn đang lừa họ.

Vì vậy, hãy tập trung vào những gì bạn muốn viết, bám sát theo chủ đề đã định sẵn, phát triển theo ngôn ngữ gần gũi và thuyết phục nhất, cô đọng và súc tích.

  • Nguyên tắc số 4: Viết Sapo thật hay

Bạn muốn giới thiệu một sản phẩm hay dịch vụ nào đó thì ngay từ những dòng đầu tiên của đoạn mở đầu bài viết bạn hãy cung cấp những gì tinh túy nhất về sản phẩm dịch vụ.

Việc sử dụng những từ ngữ gây kích thích, tò mò tóm lược nội dung một cách khái quát, đầy đủ khiến người dùng muốn tìm hiểu bài viết.

Ông bà ta có câu: “ đẹp khoe, xấu che ”, thì trong viết bài content cũng vậy. Nếu bạn đặt mình vào vị trí người đọc thì bạn sẽ hiểu những gì họ đang muốn cung cấp và hãy dẫn dắt người đọc để họ hiểu được cái họ cần trong bài viết, và mình là người sẽ cung cấp những điều mà người dùng cần.

  • Nguyên tắc số 5: Hình ảnh sinh động, kết hợp với video

Ngoài phần nội dung bài viết thì bạn nên sử dụng các hình ảnh liên quan đến bài viết của mình thì sẽ hấp dẫn và lôi kéo người đọc hơn và giúp bài viết của bạn không bị nhàm chán mà ngược lại tạo hứng thú cho người đọc.

Kích thích thị giác của người đọc với hình ảnh chân thực, rõ nét có thể khiến người đọc chăm chú từ đầu đến cuối đấy bạn.

Bên cạnh đó, có thể xem việc kết hợp với video liên quan càng làm bài content là mẹo nhỏ mang lại khá nhiều lợi ích trong việc giữ chân người đọc và giúp bài viết của bạn trở nên sinh động, thu hút người dùng hơn.

Qua bài viết này Rubic Group hy vọng sẽ cung cấp đầy đủ kiến thức để bạn sáng tạo ra những content marketing hay.

Nếu bạn còn băn khoăn? Hãy đăng ký ngay với khóa học content marketing tại Rubic Group: https://rubicmarketing.com/

CÔNG TY TNHH RUBIC GROUP

Địa chỉ : Lầu 2A, Số 1868 Võ Nguyên Giáp, Phước Tân, Thành Phố Biên Hòa, Đồng Nai

VP HCM  : 14/11 đường 68, Phường Hiệp Phú, Quận 9, Thành Phố Hồ Chí Minh

Hotline : 0937 667 886 – 0961 972 493

Email   : info@rubicgroup.com