Tư vấn thiết kế
0898.770.468
Kỹ Thuật
0368.189.293

Những xu hướng phát triển của digital marketing trong thời đại mới

Có thể nói digital marketing là một trong những ngành công nghiệp trẻ đầy năng động với những chuyển mình làm cả thế giới phải quan tâm. Việc áp dụng digital marketing có thể tận dụng triệt để lượng khách hàng có nhu cầu mua sản phẩm, cũng như thâm nhập sâu vào thị trường ngách nhờ các giải pháp kỹ thuật, giúp nhận dạng các thói quen mua sắm của người tiêu dùng để quảng cáo hướng đến đúng nhóm khách hàng tiềm năng, đúng thông điệp, đúng thời điểm.

Tuy nhiên, digital marketing là lĩnh vực luôn làm mới mình theo thời gian. Việc nắm bắt trước sự thay đổi từng giai đoạn và nắm bắt được xu hướng phát triển trong tương lai sẽ giúp chúng ta có những chiến lược phát triển phù hợp.

Hãy cùng Rubic dự đoán những xu hướng phát triển của digital marketing sẽ hô mưa gọi gió trong những năm sắp tới nhé!xu hướng phát triển của digital marketing

Tiếp thị qua điện thoại

Với sự phát triển mạnh mẽ của smartphone ngày càng được tích hợp nhiều tính năng hữu ích. Do vậy trong tương lai xu hướng của Digital Marketing sẽ hướng đến thị trường quảng cáo di động nhiều hơn.

Ví dụ: dựa trên hệ thống định vị, doanh nghiệp sẽ hiển thị quảng cáo đến người dùng tại đúng một thời điểm và đúng một vị trí nào đó. Pokemon Go là nhà tiên phong trong ý tưởng này, và có khả năng Instagram cũng như Facebook sẽ sớm ứng dụng công nghệ này.

Với những đặc điểm nổi bật của Mobile Marketing

  • Tỉ lệ xem quảng cáo qua Mobile rất cao
  • Tương tác với người tiêu dùng bất kỳ lúc nào, bất kỳ nơi đâu
  • Nhận được báo cáo thời gian chi tiết của chiến dịch mobile marketing
  • Nhận và quản lý những thông tin phản hồi từ chiến dịch.

Hiệu quả của Mobile Marketing trong kinh doanh

  • Tăng mức độ nhận biết nhãn hiệu đối với khách hàng.
  • Tạo ra CSDL khách hàng tiềm năng và khách hàng cũ.
  • Tăng sự trung thành của khách hàng đối với nhãn hiệu.
  • Tỷ lệ chốt sale cao, giúp tăng doanh số bán hàng.

Tương tự như Internet, môi trường di động cũng hội tụ đầy đủ những điều kiện để một thông điệp quảng cáo qua di động có thể lây lan với tốc độ rất nhanh. Nhờ đó, doanh nghiệp có thể thu hút thêm khách hàng mới mà không tốn bất cứ một khoản chi phí phụ thêm nào.

Tiếp thị video

Youtube là cách tốt nhất để xây dựng và tạo ra doanh thu cho doanh nghiệp. Hãy làm một video về sản phẩm/dịch vụ, qua các video bạn có thể giới thiệu về sản phẩm, thương hiệu cũng như cách sử dụng sản phẩm hoặc các chương trình khuyến mãi đặc biệt tại doanh nghiệp, đây không chỉ là hình thức quảng cáo miễn phí mà còn là nơi dẫn dắt mọi người đến trang web của bạn.

Ngoài các trang Youtube, nhiều phương tiện truyền thông xã hội cũng có thể được sử dụng hoặc hỗ trợ để tiếp thị với các video quảng cáo như Facebook, Twitter, Instagram…  hiện được sử dụng rộng rãi để tiếp thị trên phương tiện truyền thông trực tuyến với video.

Trong kinh doanh, nếu video quảng cáo của bạn chất lượng, độc đáo, mới lạ, hấp dẫn thì có thể thúc đẩy doanh số bán hàng, cũng như nhắm mục tiêu đúng thị trường.

Quảng cáo tự nhiên

Đây là hình thức quảng cáo mà những nội dung cần quảng bá xuất hiện trên một website dựa vào thao tác, trải nghiệm của mỗi người dùng. Khác với nhiều hình thức khác, quảng cáo tự nhiên không làm gián đoạn trải nghiệm của người dùng trên website hay ứng dụng. Nội dung quảng cáo sẽ xuất hiện một cách tự nhiên như một nội dung bình thường.

Trước khi viết ra nội dung, hãy bạn phải nghiên cứu kỹ về đối tượng khách hàng mục tiêu và phát triển những chủ đề cho nội dung liên quan tới sở thích, lợi ích, những vấn đề khách hàng đang gặp phải. Đồng thời tối ưu hóa từng nội dung để tạo ra chiến dịch tổng thể.

Nội dung tốt có thể được phát triển qua nhiều kênh và tiếp tục lớn mạnh qua bình luận, phản hồi của khách hàng, và truyền thông lan tỏa.

Phối hợp quảng cáo tự nhiên vào chiến lược phát triển nội dung khiến cho quá trình xây dựng được nâng lên một tầm cao mới vượt xa khỏi các kênh truyền thông sở hữu của thương hiệu để tìm ra lượng khách hàng lớn hơn hứng thú với các nội dung bạn chia sẻ.

Video trực tiếp chuyên nghiệp

Một trong những xu hướng phát triển của digital marketing trong năm 2018 là video trực tiếp đã và đang là xu hướng, nhưng sắp tới sẽ phát triển ở mức cao hơn, bổ sung thêm nhiều tính năng vào công cụ này.

Hiện nay, nó đang phát triển theo cấp số nhân. Hơn 80% người dùng cho biết họ thích xem một video trực tiếp hơn đọc một bài đăng trên blog, facebook cũng báo cáo một video trực tiếp sẽ thu hút được số người xem gấp 3 lần.

Có thể nói video trực tiếp là một cách tuyệt vời để kết nối với khách hàng, và sẽ tuyệt hơn nữa nếu nó được thực hiện một cách chuyên nghiệp, đạt chất lượng cao về hình ảnh bằng các thiết bị hỗ trợ.

Sử dụng kênh Email Marketing

Bạn gửi thông điệp hoặc thông tin cập nhật từ sản phẩm mới, tin giảm giá, khuyến mãi lời tri ân cho khách hàng thông qua mail. Nội dung email cần ngắn gọn, hấp dẫn và phải kêu gọi hành động, bạn cũng đừng quên tích hợp các thông tin liên hệ của bạn ở đó để khách hàng liên hệ.

Email marketing là lựa chọn hợp lý nhất cho doanh nghiệp vì đây là yếu tố thúc đẩy doanh thu bán hàng online một cách nhanh và lâu bền nhất..

Quảng cáo theo ngữ cảnh

Hiện nay, khi mà các vấn đề về bảo vệ dữ liệu đang được thắt chặt thì đòi hỏi các nhà tiếp thị phải dần chuyển sang quảng cáo theo ngữ cảnh – Contextual advertising.

Hệ thống quảng cáo theo ngữ cảnh sẽ quét nội dung chính của trang web và đưa ra các quảng cáo phù hợp với nội dung của trang.

“Tấn công” thế hệ Z

Thế hệ Z là những người được sinh ra trong khoảng 1995-2000, là thế hệ sẽ mang lại nhiều thay đổi cho nền công nghệ trực tuyến.

Đây không phải là một xu hướng ngắn hạn, nó sẽ kéo dài đến khoảng 20 năm sau, bởi thế hệ Z chính là người tiêu dùng trong nhiều thập niên sắp đến.

Chiến lược social media

Theo Tim O’Reilly thuộc công ty O’Reilly Media, social media (truyền thông xã hội) từng nói: “Không phải để nói về bạn, về sản phẩm hay câu chuyện của bạn. Nó phải tạo ra những giá trị cho cộng đồng mà có bạn trong đó. Càng nhiều giá trị bạn mang lại cho cộng đồng thì sẽ càng nhiều lợi ích cộng đồng mang đến cho bạn”.

Hiện nay hàng loạt mạng xã hội như Facebook, Twitter, Go, Yume…phát triển thì người làm tiếp thị càng có thêm lựa chọn để tiếp cận cộng đồng.

Khi sử dụng hình thức này, doanh nghiệp thường quảng bá dưới dạng hình ảnh, video clip có khả năng phát tán và thu hút bình luận (comment). Tính tương tác chính là ưu điểm nổi trội của loại hình này so với các kiểu marketing truyền thống.

Thấu hiểu hành trình mua sắm của khách hàng

Tận dụng những nguồn dữ liệu bao gồm: địa chỉ, thói quen, hành vi, nhu cầu,…để theo chân khách hàng, tìm hiểu xem họ hứng thú với điều gì, từ đó thiết kế chiến lược marketing để tiếp cận khách hàng một cách lâu dài và hiệu quả nhất.

Đây là một công cụ cực kỳ hữu ích, và quan trọng trong xu hướng digital marketing thời 4.0.

Gương mặt thương hiệu

Các marketer cần nắm bắt được mức độ nổi tiếng, sức ảnh hưởng của các Kol đối với xã hội, họ đang phát triển trên lĩnh vực gì, đối tượng đang quan tâm đến họ là ai, và người hâm mộ họ có phải thuộc đối tượng khách hàng tiềm năng của mình hay không.

Trên đây là những xu hướng phát triển của digital marketing, các bạn có thể tham khảo từ đó đưa ra các chiến lược marketing phù hợp với ngân sách và mục tiêu mình hướng đến, nhằm tăng khả năng quảng bá sản phẩm, thu hút đông đảo sự quan tâm của mọi người.

Nếu bạn còn băn khoăn, thắc mắc thì hãy truy cập tìm hiểu thêm thông tin tại Rubic Group: https://rubicmarketing.com/

CÔNG TY TNHH RUBIC GROUP

Hotline : 0937 667 886 – 0961 972 493

Email   : info@rubicgroup.com