Tư vấn thiết kế
0898.770.468
Kỹ Thuật
0368.189.293

Những sai lầm cần tránh để sở hữu những mẫu ppt đẹp hút hồn

Để có được những mẫu ppt đẹp, chuyên nghiệp, cho một bài thuyết trình quan trọng. Bạn cần tránh mắc phải những sai lầm được liệt kê trong bài viết này.

mẫu ppt đẹp 1

Bản trình bày slide không chỉ làm nổi bật được các các thông tin quan trọng cần truyền tải. Mẫu ppt đẹp còn phải gắn kết các yếu tố trực quan, đi kèm với sự phù hợp với nội dung bài thuyết trình và năng lượng sáng tạo.

tải về tại đây

Tải về hơn 500+ mẫu thiết kế powerpoint tại đây

Những sai lầm khi soạn slide ppt phổ biến

Vấn đề chọn màu

Một trong những sai lầm mọi người thường xuyên mắc phải là cách chọn màu. Có 2 hạng mục quan trọng hàng đầu là màu nền và màu chữ. Nhiều người chưa thực sự chú trọng tới việc chọn màu phù hợp. Chẳng hạn là nền xanh đậm với màu chữ đỏ, đen, hay chọn nền trắng lại sử dụng chữ vàng rất khó đọc.

mẫu ppt đẹp 2

Đối với hội trường rộng, bạn nên ưu tiên các gam màu chữ sáng trên nền tối. Nếu không gian nhỏ, trung bình thì chọn ngược lại, là chữ màu đậm trên nền sáng.

Chọn kiểu chữ (font)

Kiểu chữ ảnh hưởng tới khả năng tiếp thu, tốc độ đọc thông tin trên slide. Có 2 kiểu chữ chính là chữ có chân, như Time, Times New Roman, Cambria. Chữ không có chân là Arial, Calibri.

mẫu ppt đẹp 3

Nhiều người thích chọn chữ có chân vì nghĩ rằng nó giúp mẫu ppt đẹp mắt, nhưng nó không phù hợp với ppt. Theo một nghiên cứu chỉ ra rằng, chữ có chân khiến người đọc tốn thời gian hơn chữ không có chân.

Trong khi một số người còn trang trí chữ thêm phần sinh động bằng cách đổ bóng shadow. Việc làm này vừa mất thì giờ lại phản tác dụng, gây khó khăn khi đọc và có cảm giác nhức mắt vô cùng khó chịu.

Khổ chữ

Trình bày slide với khổ chữ quá nhỏ làm cho người xem không thể đọc được cũng là vấn đề xảy ra không ít trong thực tế. Kinh nghiệm cho thấy, kích thước tối ưu cho chữ là từ 18-30.

mẫu ppt đẹp 4

Tùy vào từng kiểu chữ sẽ có con số phù hợp riêng. Ví dụ, chữ Arial thì khổ 18 hoặc 20 là hoàn hảo, còn chữ Calibri, cỡ 25 hay 30. Riêng phần tựa đề cần có kích thước lớn, đ 35-45. Đối với phần ghi chú sẽ nhỏ hơn, kích thước 12 là tốt nhất.

Slide dày đặc chữ

Một trong những lỗi kinh điển mà diễn giả hay mắc tiếp theo là chèn quá nhiều chữ trong slide. Thậm chí khán giả không phân biệt được đâu là đoạn văn trong word hay powerpoint.

Có thể do họ lười hoặc sợ không thuộc bài nên cố gắng viết hết những gì cần nói vào slide. Một sai lầm tai hại, bởi rất khó để mọi người theo dõi kịp. Khi mà trung bình, một người chỉ tập trung lĩnh hội nội dung trong 20-30 giây.

Đối với những người làm ppt chuyên nghiệp chắc chắn đều biết tới quy ước n x n. Theo đó, nếu slide có n dòng, tương ứng mỗi dòng có n chữ. Tuy nhiên cần lưu ý thêm, số dòng lý tưởng cho một slide chỉ từ 3-5 dòng.

Viết như văn bản trên slide

Rất nhiều người soạn slide rất cẩn thận, tới mức như họ viết văn bản, theo đúng văn phạm, câu đầy đủ chủ ngữ, động từ. Dĩ nhiên, điều này không có gì sai, nhưng không được khuyến khích.

Thay vào đó là ứng dụng theo công thức telegraphic, tương tự hình thức viết điện tín ngày xưa, nhằm giảm tối đa số chữ trình bày.

Thiếu đi thông điệp chính

Có nhiều hội nghị sau khi nghe xong bài thuyết trình mà mọi người không hiểu được diễn ra cần nói gì, hay mình cần nhớ gì. Để khắc phục điều này, bạn cần dành riêng một slide để thể hiện thông điệp chính cần phải trình bày. Nó được gọi với cái tên dí dỏm là slide ăn tiền, hay money slide.

Thông tin nghèo nàn

Nhiều bài thuyết trình cung cấp những thông tin nghèo nàn, thiếu tính logic. Làm powerpoint không đề cao kỹ năng viết, mà là kỹ năng tìm kiếm, chọn lọc thông tin, phải chính xác, tin cậy.

Tham khảo mẫu ppt đẹp ở đâu

Bạn đang cạn kiệt ý tưởng vì không biết thiết kế mẫu ppt đẹp như thế nào, làm sao để gia tăng tính hấp dẫn, thu hút người xem. Vậy thì hãy tham khảo các mẫu ppt hay ho trong các trang web sau.

Mẫu ppt đẹp đề cao tính tối giản

Simplicity là một lựa chọn tuyệt vời, pha trộn giữa các thiết kế đa năng với sự tối giản. Nó cung cấp một số tùy chọn trình bày chuyên nghiệp.

Simple Template sạch gọn, dễ dùng, đi kèm với 33 slide chất lượng, được tuyển chọn kỹ càng. Không có bóng đổ, đồ họa cầu kỳ, rắc rối.

Balance cung cấp mẫu ppt sáng tạo, với các slide hiện đại. Hơn 100 slide độc đáo, 50 infographics.

Eureka là một mảng của hơn 200 mẫu slide, dễ dàng thay đổi màu sắc, văn bản, biểu đồ, cho phép không giới hạn tùy chỉnh.

Prism giúp bạn xây dựng một thiết kế đẹp với mẫu ppt chất lượng cao, tính năng thân thiện để làm việc.

Summit 2 thiết kế đa năng, chia thành 5 chủ đề và hàng trăm slide độc đáo.

Nếu bạn không có thời gian để tự thiết kế ppt thì hãy nhờ tới dịch vụ chuyên nghiệp trong thiết kế slide. Bạn thỏa sức trình bày ý tưởng theo phong cách riêng.

RuBic Group giúp gì được cho bạn

Tốn kém nhiều thời gian, công sức cho việc tạo nên một bản trình bày tuyệt vời, từ việc thiết kế, định dạng, đơn giản hóa dữ liệu, kết hợp đồ họa. Bạn còn phải vật lộn với những tính năng phức tạp của PowerPoint.

Những gì bạn cần là đơn giản hóa mọi thứ, RuBic Group sẽ giúp bạn thực hiện từ a-z. Chúng tôi đã cho ra đời hàng loạt mẫu PowerPoint tuyệt vời, phong cách mới. Đáp ứng nhu cầu thuyết trình chuyên nghiệp, từ tối giản tới sắc màu, đậm chất nghệ thuật, chúng tôi đều có thể thực hiện.

Ngoài ra, bạn còn được tư vấn, hỗ trợ chỉnh sửa mẫu slide cho đến khi hài lòng, bằng đội ngũ chuyên gia hàng đầu, am hiểu về PowerPoint, dày dặn kinh nghiệm thực tiễn.

tải về tại đây

Tải về hơn 500+ mẫu thiết kế powerpoint tại đây

Quy trình thiết kế mẫu ppt của RuBic Group

Bước 1: Khách hàng gửi yêu cầu làm ppt, qua điện thoại, email hoặc hình thức trực tiếp tại văn phòng

Bước 2: Nhận slide demo, báo giá mẫu ppt chi tiết, giải thích thắc mắc nếu có

Bước 3: Nhận bản duyệt hoàn thiện và chúng tôi sẽ có sự thay thế, bổ sung nếu có thiếu sót

Bước 4: Thanh toán để nhận bản gốc đầy đủ

Quý khách hoàn toàn có thể tin tưởng và yên tâm chọn RuBic Group. Nếu còn bất kỳ vướng mắc gì về dịch vụ thiết kế mẫu ppt đẹp, xin vui lòng liên hệ Hotline: 0937 667 886 – 0898 770 468.