Tư vấn thiết kế
0898.770.468
Kỹ Thuật
0368.189.293

Tuyệt kỹ thiết kế slide đẹp, ấn tượng, ai cũng làm được

Để có những buổi thuyết trình gặt hái thành công rực rỡ, những tuyệt kỹ làm slide đẹp, ấn tượng là vô cùng cần thiết, mà bất cứ ai cũng cần có cho mình.

thiết kế slide 1

Dù trong lĩnh vực kinh doanh hay học tập, mẫu slide đẹp luôn là ưu tiên hàng đầu. Nó gần như không thể thiếu trong cuộc sống. Một công cụ hỗ trợ đắc lực cho người dùng trong việc thuyết trình. Nhằm truyền tải thông điệp một cách dễ hiểu nhất tới người nghe.

tải về tại đây

Tải về hơn 500+ mẫu thiết kế powerpoint tại đây

Tầm quan trọng của slide đẹp

Slide không phải là bài nói suông, bạn cũng không nên cho toàn bộ những thông tin cần nói vào đó. Bởi chắc chắn không ai có thể theo dõi kịp và đọc hết được chúng.

Bạn cũng thể cho mọi người xem những hình ảnh xấu xí, trình bày tràn lan, khó hiểu. Khán giả sẽ buồn ngủ nhanh chóng và đánh giá bài thuyết trình của bạn kém chất lượng.

thiết kế slide 2

Thay vào đó, slide như một công cụ làm rõ vấn đề bạn đang nói. Mặt khác người nghe nắm được thông tin quan trọng, biết được bạn đang nói tới đâu, ngay cả khi họ có sự lơ là, mất tập trung trong 1 phút chẳng hạn.

Bên cạnh đó, slide như chiếc phao cứu sinh, giúp bạn khi quên gì đó mà chưa nhớ lại được. Nhìn chung, nhiệm vụ chính của nó là phụ trợ. Vì thế bạn cần làm cho chúng trở nên hữu ích với bài thuyết trình của mình, mà không phải là phụ thuộc hoàn toàn vào nó.

Cách thiết kế bản trình bày slide trên PowerPoint hiệu quả

Sau đây là từng bước làm việc chi tiết để tạo thành một thiết kế slide đẹp trong PowerPoint.

Xem thêm: 500+ mẫu powerpoint đẹp

Chuẩn bị kế hoạch cho nội dung trước khi thiết kế

Đầu tiên, bạn cần chú trọng vào nội dung slide. Hãy tự hỏi xem, người nghe cần hiểu, cần nhớ điều gì. Căn cứ vào đó, bạn nghiên cứu thông điệp và tối ưu hóa trang trình bày, để làm sao thể hiện nổi bật vấn đề đó.

Triển khai thiết kế bản trình bày

Một khi bạn có nội dung, bước tiếp theo là xác định các cơ sở thiết kế slide. Những điểm cần quan tâm gồm lựa chọn màu sắc, font chữ nào. Lời khuyên tới bạn là tìm ra một màu cơ bản làm chủ đạo, và một phông chữ mà bạn muốn.

Thu thập hình ảnh

Bạn tùy chọn ảnh chụp hoặc lấy từ nguồn trên internet. Nhưng cần chú ý là chọn các bức hình rõ nét, không quá mờ, lem khi trình chiếu. Kể cả người ngồi ở vị trí xa nhất cũng có thể nhìn rõ. Sau đó bạn bắt đầu công tác thu thập, tuyển chọn hình phù hợp.

Xác định bố cục slide

Cuối cùng là khâu quan trọng nhất, làm việc với từng slide riêng lẻ. Không nhất thiết phải áp dụng một bố cục duy nhất cho toàn bộ.

Thông thường, đối với slide trung bình khoảng 20 trang, bạn có thể sử dụng 6-8 bố cục thay đổi. Ví dụ, bố cục với hình ảnh, hoặc biểu đồ, kẻ bảng biểu…

thiết kế slide 3

Sau khi hoàn thành thiết kế bố cục cho tất cả slide, bạn sẽ kiểm duyệt bằng cách cho chạy thử trên PowerPoint, để đánh giá về cách trình bày như thế nào. Có điểm nào chưa hợp lý, bạn tinh chỉnh lại ngay.

Mẹo làm slide đẹp không khó như bạn nghĩ

Tạo slide đẹp bằng những mẹo đơn giản mà không phải ai cũng biết, đảm bảo những bài thuyết trình chất lượng.

Chèn clip

Thay vì sử dụng văn bản thông thường có quá nhiều chữ, khiến người xem chán nản. Bạn hãy chèn thêm clip minh họa thú vị vào đó. Cách làm phổ biến, mang lại hiệu quả cao, giúp bài thuyết trình trở nên chuyên nghiệp và hấp dẫn. Tham khảo một số công cụ hữu ích:

– Video Tools: Chèn video dễ dàng và chỉnh sửa nhanh chóng

– Video Format: Thay đổi màu sắc, hiệu ứng cho video, như tạo khung, phản chiếu.

Điều khiển Animation

Powerpoint có hỗ trợ người dùng chèn hiệu ứng xuất hiện, kỹ xảo hoặc chuyển động, tăng độ sinh động, có hồn và vui tươi hơn, nó được gọi chung là Animation.

Mọi hiệu ứng đều có sẵn, khi được sử dụng hợp lý, đúng lúc đúng chỗ, nó sẽ phát huy tác dụng mà không gây rối mắt cho người nhìn.

Tận dụng infographic

Những bảng dữ liệu khô khan nên được thay bằng Infographic thú vị, gia tăng thêm sự độc đáo của slide trong mắt khán giả.

Thay vì bắt họ đọc quá nhiều chữ, bằng việc xem các hình ảnh đẹp sẽ dễ dàng ghi nhớ sâu hơn ý chính mà bạn muốn truyền tải. Qua đó, người xem cảm thấy bị cuốn hút, theo dõi đến tận giây phút cuối cùng.

thiết kế slide 4

Chỉnh màu sắc, font chữ cá tính

Nhiều người làm slide chỉ dùng một gam màu xuyên suốt cả bài. Vậy tại sao chúng ta không linh động sử dụng nhiều gam màu mới mẻ. Mọi thứ sẽ trở nên tươi mới và sống động hơn.

Bên cạnh đó, font chữ cũng là yếu tố cần quan tâm, bạn có thể chọn font chữ cá tính, nhưng vẫn phải hợp với hoàn cảnh thuyết trình, đối tượng người đọc.

Tạo background riêng

Ngoài những template background đã có sẵn được sử dụng nhan nhản mỗi ngày, bạn có thể tự tay thiết kế slide đẹp theo phong cách riêng, không lo đụng hàng. Những background độc lạ sẽ thể hiện được thành ý, cũng như tâm huyết của bạn, sự tôn trọng đối với người xem.

Đó là lý do các đơn vị làm slide chuyên nghiệp ra đời, tạo ra những template đáp ứng được nhu cầu của người dùng.

Tại sao cần thuê thiết kế slide đẹp?

RuBic Group là đơn vị hàng đầu, chuyên cung cấp dịch vụ thiết kế slide chuyên nghiệp.

Slide đẹp chống buồn ngủ

Không ai muốn ngồi nghe và xem những thứ tẻ nhạt, lặp đi lặp lại. RuBic Group không ngừng sáng tạo ra những slide độc lạ, ấn tượng, kích thích trí tò mò của mọi người, ghi lại dấu ấn sâu đậm nhất.

Dễ hiểu dễ nắm bắt

Bất kể ai cũng yêu cái đẹp, slide cũng vậy. Những bản trình chiếu được đầu tư, chăm chút kỹ lưỡng, không mắc lỗi sai sót dù là nhỏ nhất sẽ dành được cảm tình và sự quan tâm của người xem .

Nội dung, cách trình bày ngắn gọn, dễ hiểu, đúng mục tiêu, không dài dòng gây tốn kém chi phí cho khách hàng. Bởi giá thành dịch vụ làm slide quyết định bởi số lượng trang trình bày nhiều hay ít.

tải về tại đây

Tải về hơn 500+ mẫu thiết kế powerpoint tại đây

Tạo sự chuyên nghiệp

Không thể đem đến một slide kém chất lượng để đi tiếp đối tác và ký kết hợp đồng.  Nó sẽ làm mất đi tính chuyên nghiệp, không chứng tỏ được khả năng của bạn, khiến bạn mất đi cơ hội làm ăn hoặc điểm số cao trong học tập.

Bởi vậy hãy tự tay thiết kế một slide đẹp ngay từ bây giờ, bằng cách liên hệ với RuBic Group.

               Hotline tư vấn thiết kế và báo giá :  0937 667 886 – 0898 770 468