Tư vấn thiết kế
0898.770.468
Kỹ Thuật
0368.189.293

Những điều quan trọng bạn cần phải biết về thiết kế logo vi tính

Thiết kế logo là điều quan trọng nhằm giúp khách hàng nhận diện thương hiệu. Vậy bạn đã biết logo là gì, thiết kế logo vi tính cần những điều gì?

thiết kế logo vi tính 1

Với kỹ thuật thiết kế logo vi tính hiện đại như hiện nay sẽ mang đến cho bạn logo ấn tượng và độc đáo. Tuy nhiên để khách hàng nhận diện thương hiệu một cách nhanh chóng bạn cần chú ý nhiều yếu tố.

Đó là hình ảnh, font chữ, màu sắc,…Và thêm nữa là phải đúng nội dung mà thương hiệu đang muốn truyền tải.

Thế nào là thiết kế logo

Logo được coi là một sản phẩm hữu hình từ hình ảnh, con chữ, màu sắc… tạo nên nét riêng độc đáo. Với mục đích giúp khách hàng nhận diện thương hiệu của doanh nghiệp đó hay sản phẩm họ đang kinh doanh.

Và hơn hết, thiết kế logo để tạo ra một sản phẩm mới với nét riêng. Mục đích nhằm phân biệt giữa thương hiệu này với thương hiệu khách.

thiết kế logo vi tính 2

Chính vì thế thiết kế logo vi tính nói riêng và các ngành nghề khác nói chung phải đảm bảo hội tụ nhiều yếu tố. Đó là có sự khác biệt, thiết kế đơn giản, dễ nhớ nhưng phải có ý nghĩa và hình ảnh phù hợp với thương hiệu.

Hơn nữa, đúng với lĩnh vực kinh doanh của doanh nghiệp đó. Thêm nữa phải có sự ấn tượng và dễ nhớ để khách hàng có thể dễ dàng nhận diện thương hiệu khi nhìn thấy logo ở bất cứ đâu.

Điểm qua một số loại thiết kế logo vi tính

Mỗi thiết kế logo khác nhau sẽ hướng tới một kiểu dáng riêng của mỗi thương hiệu. Dưới đây là 7 loại logo khác nhau khi thiết kế logo vi tính nói riêng và các loại ngành nghề khác.

Logo được thiết kế dạng chữ

Với kiểu logo này sẽ thiết kế dựa theo chữ cái đầu tiên của thương hiệu đó. Đây là kiểu thiết kế logo đơn giản hơn so với các loại thiết kế khác. Tuy nhiên bạn cần có sự đầu tư công phu mới đảm bảo mang lại một logo đẹp, độc đáo và ấn tượng.

Logo được thiết kế logo theo dạng từ

Cũng là dạng thiết kế logo dựa theo tên của thương hiệu nhưng font chữ thương hiệu sẽ được cách điệu lên. Tuy nhiên để đảm bảo logo có sức hút thì khi thiết kế cần cân nhắc lựa chọn font chữ phù hợp với văn hóa của doanh nghiệp đó.

Logo thiết kế theo dạng hình ảnh

Dạng hình ảnh là kiểu thiết kế mượn hình ảnh hoặc biểu tượng gắn liền với hoạt động của doanh nghiệp đó để làm logo. Hình ảnh này có thể là hoạt động kinh doanh hay liên quan đến ngành nghề đang kinh doanh của doanh nghiệp đó.

thiết kế logo vi tính 3

Logo thiết kế theo dạng sử dụng hình ảnh trừu tượng

Cũng là một dạng thiết kế sử dụng hình ảnh làm logo nhưng hình ảnh này lại mang tính trừu tượng.

Logo thiết kế theo dạng đưa linh vật vào

Đây là một kiểu thiết kế logo mà sử dụng linh vật đại diện cho doanh nghiệp để thiết kế nhằm tạo điểm nhấn riêng.

Logo thiết kế theo dạng kết hợp cả chữ và ảnh

Kiểu thiết kế logo này là sự kết hợp cả hình ảnh và chữ với bố cụ phù hợp. Quan trọng hơn phải đảm bảo đi đúng hướng và mục tiêu của doanh nghiệp muốn hướng tới.

Logo thiết kế theo dạng huy hiệu

Kiểu logo này thường hướng tới sự truyền thống, cổ điển hơn so với các loại thiết kế trên.

3 Yếu tố giúp thiết kế logo vi tính đẹp hơn

Một thiết kế logo vi tính không chỉ vừa đẹp mà còn phải đảm bảo đúng và giúp khách hàng nhận diện thương hiệu nhanh chóng. Và để có được điều này người thiết kế phải đưa được yếu tố cốt lõi của doanh nghiệp vào logo. Ngoài ra, khi thiết kế logo cần chú ý 3 yếu tố sau.

Nghiên cứu kỹ về đối thủ

Để có một thiết kế logo vi tính đẹp người thiết kế cần nghiên cứu kỹ về đối thủ cạnh tranh để biết đối thủ đã có những gì. Từ đây sẽ giúp bạn học hỏi thêm giúp logo thiết kế của mình thật sự độc đáo và nổi bật. Đó có thể là màu sắc logo, font chữ hoặc các biểu tượng trên logo….

Hiểu được cảm xúc của khách hàng đang mong muốn là gì

Logo là cái mà đập vào mắt khách hàng khi biết đến doanh nghiệp của bạn. Vì thế khi thiết kế logo vi tính hay bất cứ loại logo nào cần chú ý đến cảm xúc của khách hàng.

Hãy thiết kế một logo độc đáo, thiện cảm, thân thiện nhưng không kém phần chuyên nghiệp. Khi thiết kế logo hãy mang lại cảm giác an tâm, tin tưởng của khách hàng khi nhìn thấy.

Truyền đạt đúng mục tiêu, ý nghĩa mà thương hiệu đang muốn hướng đến

Mỗi logo đều cần có sự sáng tạo riêng, tạo điểm nhấn riêng biệt. Ngoài ra, khi thiết kế logo bạn cũng cần chú ý truyền tải đúng mục tiêu mà doanh nghiệp đó đang muốn hướng đến.

Hy vọng những thông tin mà bài viết cung cấp sẽ giúp bạn hiểu hơn về thiết kế logo nói chung và thiết kế logo vi tính nói riêng. Tuy nhiên để có một thiết kế logo đẹp, đúng, độc đáo và có sự khác biệt bạn cần tìm một đơn vị thiết kế uy tín.

Đặc biệt logo phải có sự đồng bộ và nhất quán với mục tiêu và hướng đi của doanh nghiệp. Ngoài ra chúng tôi còn thiết kế hồ sơ năng lực, thiết kế catalogue, bộ nhận diện văn phòng,… trọn gói cho doanh nghiệp.

Hãy  liên hệ Rubic Group để được tư vấn kỹ lưỡng hơn. Mọi chi tiết xin liên hệ:

               Hotline tư vấn thiết kế và báo giá :  0937 667 886 – 0898 770 468