Tư vấn thiết kế
0898.770.468
Kỹ Thuật
0368.189.293

5 chiến lược xây dựng thương hiệu sản phẩm nhất định không thể bỏ qua

Khi mà đời sống con người được nâng cao thì nhu cầu sử dụng các dịch vụ, sản phẩm cũng tăng cao. Đáp ứng nhu cầu của người tiêu dùng đã nhiều doanh nghiệp tung ra hàng loạt sản phẩm chất lượng phục vụ đời sống. Nhưng làm sao để sản phẩm của bạn đứng vẫn trên thị trường giữa vô vàn những sản phẩm khác, làm sao người tiêu dùng nhớ đến sản phẩm của bạn? Câu trả lời đó chính là các công ty, doanh nghiệp cần có một chiến lược xây dựng thương hiệu sản phẩm hiệu quả, có kế hoạch. Mời các bạn cùng tham khảo các chiến lược xây dựng thương hiệu sản phẩm qua bài viết dưới đây.

5 chiến lược xây dựng thương hiệu sản phẩm nhất định không thể bỏ qua

1.Xây dựng thương hiệu sản phẩm hàng đầu, nổi tiếng

Muốn sản phẩm của bạn trở thành quen thuộc và được khách hàng biết đến thì thương hiệu sản phẩm bạn phải nổi tiếng. Nhưng để xây dựng thương hiệu sản phẩm nổi tiếng thì doanh nghiệp phải nâng cao chất lượng sản phẩm, có sự khác biệt độc đáo cũng như tăng giá trị bổ sung dịch vụ cho sản phẩm.

Công thức thành công trong xây dựng thương hiệu sản phẩm là sản phẩm phải chất lượng vì chất lượng nổi bật của sản phẩm có vai trò quan trọng đối với sự thành công của thương hiệu sản phẩm. Các sản phẩm phải có tính năng hoạt động bền, có uy tín, dễ sửa chữa, thao tác sử dụng đơn giản.

Muốn sản phẩm bạn nổi trội hơn các sản phẩm khác thì điều đầu tiên đó là sản phẩm phải có sự khác biệt, khác biệt về cả sản phẩm và dịch vụ. Và đáp ứng được các tiêu chuẩn như có nét đặc sắc, chất lượng vượt trội, công dụng tiên tiến, công nghệ độc đáo, thiết kế tinh xảo, dịch vụ chu đáo.

Tăng cường giá trị dịch vụ sản phẩm chuyên nghiệp, chu đáo bởi đó là một yếu tố không thể bỏ qua nếu muốn khách hàng quay trở lại sử dụng sản phẩm của bạn. Các sản phẩm muốn tạo nên thương hiệu thì ngoài chất lượng sản phẩm thì từ mẫu mã bao bì cho đến các dịch vụ tư vấn, giao hàng, bảo hành, quảng cáo, bảo quản, và những điều kiện khác mà người bán hàng mang lại cho sản phẩm.

2.Xác định thị trường mục tiêu cho sản phẩm

Người kinh doanh thông minh là người hiểu rõ khách hàng của mình cần gì, muốn gì từ đó mà doanh nghiệp tiến hành phân chia thị trường mục tiêu thành nhiều thị trường nhánh, đồng thời định vị thương hiệu sản phẩm cho từng thị trường con để có thể đưa ra chiến lược xây dựng sản phẩm phù hợp với nhu cầu của thị trường mục tiêu.

Thị trường nhánh chủ yếu là khai thác tâm lý của người tiêu dùng ở thị trường mục tiêu, lấy tâm lý khách hàng làm cơ sở khách quan, xác định chính xác từ các nhân tố: hành vi mua bán, quan niệm giá trị, trình độ cảm thụ. Kết quả của thị trường nhánh làm cho khách hàng của các thị trường con khác nhau có nhu cầu sử dụng khác biệt đối với cùng một loại sản phẩm; còn khách hàng trong cùng một thị trường con thì có nhu cầu giống nhau.

3.Tạo hình tượng thương hiệu sản phẩm

Hình tượng thương hiệu sản phẩm được thiết lập có bản sắc mới mẻ, riêng biệt, đảm bảo cho thương hiệu sản phẩm có tính thống nhất và ổn định nhằm lưu lại một thời gian trong tâm lý người tiêu dùng và tạo thói quen nhất định cho người tiêu dùng. Doanh nghiệp phải tự thiết lập nên hình tượng sản phẩm và hình tượng của bản thân mình, phải cung cấp đầy đủ và chính xác những thông tin về giá trị thực tế của sản phẩm tới khách hàng.

4.Tạo sự trung thành của khách hàng với sản phẩm

Để khách hàng quay lại và sử dụng sản phẩm bạn một cách trung thành thì trước hết phải nuôi dưỡng cảm tình của khách hàng đối với sản phẩm, nâng cao mức độ thỏa mãn và tính thẩm mỹ của khách hàng đối với sản phẩm, tiếp đó làm giảm hiệu quả chuyển hướng sang sử dụng thương hiệu sản phẩm khác của những khách hàng sẵn có trước đây của doanh nghiệp.

Những sản phẩm tồn tại trong tâm trí, tư tưởng của người tiêu dùng, được người tiêu dùng chấp nhận là phải đem lại giá trị phục vụ và ưu đãi đối với khách hàng, thúc đẩy khách hàng mua sắm, hợp tác với khách hàng trong tương lai, duy trì ổn định mối quan hệ, phục vụ khách hàng một cách linh hoạt trước những thay đổi của thời đại để từ đó nhận được sự trung thành từ phía khách hàng.

5.Đổi mới là sự đảm bảo duy trì ưu thế cạnh tranh của thương hiệu sản phẩm

Để xây dựng thương hiệu trên thị trường thì thương hiệu sản phẩm của bạn phải không ngừng đổi mới thì mới có thể thích ứng được với những biến hóa nhanh chóng của nhu cầu người tiêu dùng, duy trì ưu thế cạnh tranh của sản phẩm.

Đổi mới thương hiệu sản phẩm ở đây là mở rộng, cái cách, thay đổi, loại bỏ cái cũ, sáng tạo cái mới. Doanh nghiệp phải biết tự loại bỏ thì mới có thể tìm được hướng đi mới, nếu không sẽ bị thị trường loại bỏ, đó chính là bản chất đổi mới của doanh nghiệp.

Rubic Group- Luôn đồng hành cùng thành công của bạn

Qua những điều trên, cho chúng ta thấy rõ để các chiến lược xây dựng sản phẩm trên thị trường hiệu quả thì các doanh nghiệp phải tạo sức hút và cần được đẩy mạnh các chiến lược quảng bá.

Đồng hành cùng các bạn, Rubic Group chuyên làm các dịch vụ Marketing Online như chạy quảng cáo Google , dịch vụ SEO tối ưu Google dành cho doanh nghiệp, quảng cáo Facebook, Zalo, thiết kế web biên hòa, thiết kế logo – banner – catalogue, viết bài PR trên các trang báo giấy – tạp chí – website nhằm giúp doanh nghiệp gia tăng thương hiệu và kiếm được thật nhiều khách hàng tiềm năng trên internet.

Hứa hẹn: “Giúp bạn có được nhiều khách hàng tiềm năng nhất-  Đẩy mạnh thương hiệu của bạn trên thương trường.”

Hãy liên lạc với chúng tôi để được tư vấn MIỄN PHÍ

CÔNG TY TNHH RUBIC GROUP

Hotline : 0937 667 886 – 0961 972 493

Email   : info@rubicgroup.com