Tư vấn thiết kế
0898.770.468
Kỹ Thuật
0368.189.293

Tất tần tật những sự thật thú vị mà không phải ai cũng biết về marketing 4.0

Trong bối cảnh công nghệ đang phát triển làm thay đổi bản chất thị trường hiện nay thì các doanh nghiệp muốn tiếp cận khách hàng mục tiêu và đứng vững trên thị trường thì phải đồng hành phát triển cùng xu hướng marketing 4.0 để có các phương thức marketing mới phù hợp với bối cảnh thị trường. Vậy marketing 4.0 là gì? Hãy cùng Rubic Group tìm hiểu về marketing 4.0 trong bài viết dưới đây.

Những ảnh hưởng của marketing 4.0

Marketing 4.0 là gì?


Marketing 4.0 có thể hiểu đơn giản là hình thức tiếp thị có sự tương tác giữa hiện đại và truyền thống, giữa online và offline, giữa doanh nghiệp và khách hàng. Trong thời đại kỹ thuật số, doanh nghiệp phải thay đổi hoàn toàn cách thức tiếp cận với khách hàng, phân tích nhu cầu, tiếp thị, bán hàng, đến chăm sóc khách hàng,… cho phù hợp với thời đại. Marketing 4.0 sẽ gắn liền với internet, từ việc lựa chọn kênh quảng bá tới thúc đẩy hành động mua hàng, đánh dấu bước dịch chuyển từ 4P sang 4C.

Những ảnh hưởng của marketing 4.0

1. Nội dung tương tác

Content marketing không còn dừng lại ở các bài đăng trên blog hay báo chí nữa, mà còn có những chiến lược nội dung nổi bật, những đoạn trích dẫn thu hút người đọc.

Và quan trọng hơn, content marketing vẫn là hình thức tiếp thị tiết kiệm nhất so với các loại hình khác. Đây cũng là hình thức có thể tạo được nhiều khách hàng tiềm năng. Do đó, hãy biến nội dung của bạn thành một cuộc thảo luận, tương tác kéo họ vào câu chuyện của bạn. Chỉ có như vậy nó mới đủ sức hấp dẫn và khiến người dùng chú ý.

2. Người gây ảnh hưởng

Sử dụng hình ảnh người nổi tiếng, đang được giới trẻ quan tâm để marketing. Trước tiên, bạn cần nắm bắt được mức độ nổi tiếng, sức ảnh hưởng của các Kol đối với xã hội, họ đang phát triển trên lĩnh vực gì, đối tượng đang quan tâm đến họ là ai, và người hâm mộ họ có phải thuộc đối tượng khách hàng tiềm năng của mình hay không.

Từ đó đưa ra chiến lược marketing 4.0 phù hợp với ngân sách và mục tiêu mình hướng đến, nhằm tăng khả năng quảng bá sản phẩm, thu hút đông đảo sự quan tâm của mọi người.

3. Livestream

Một trong những xu hướng phát triển của digital marketing trong năm 2018 là video trực tiếp đã và đang là xu hướng, nhưng sắp tới sẽ phát triển ở mức cao hơn, bổ sung thêm nhiều tính năng vào công cụ này.

Hiện nay, nó đang phát triển theo cấp số nhân. Hơn 80% người dùng cho biết họ thích xem một video trực tiếp hơn đọc một bài đăng trên blog, facebook cũng báo cáo một video trực tiếp sẽ thu hút được số người xem gấp 3 lần.

Có thể nói video trực tiếp là một cách tuyệt vời để kết nối với khách hàng, và sẽ tuyệt hơn nữa nếu nó được thực hiện một cách chuyên nghiệp, đạt chất lượng cao về hình ảnh bằng các thiết bị hỗ trợ.

4. Chatbots

Nếu như tỉ lệ mở của email đạt ở mức cao khoảng 22%, tỷ lệ tiếp cận của fanpage, profile dưới 10% thì tỉ lệ mở của chatbots lên đến 90%. Một hệ thống chăm sóc, bán hàng, đào tạo thị trường hoàn toàn tự động, dễ dàng đo lường, nhanh chóng và thuận tiện chắc chắn sẽ làm thay đổi cách bạn vẫn Marketing.

5. Chiến lược thiết bị di động

Với sự phát triển mạnh mẽ của smartphone ngày càng được tích hợp nhiều tính năng hữu ích. Do vậy trong tương lai xu hướng của Digital Marketing sẽ hướng đến thị trường quảng cáo di động nhiều hơn.

Ví dụ: dựa trên hệ thống định vị, doanh nghiệp sẽ hiển thị quảng cáo đến người dùng tại đúng một thời điểm và đúng một vị trí nào đó. Pokemon Go là nhà tiên phong trong ý tưởng này, và có khả năng Instagram cũng như Facebook sẽ sớm ứng dụng công nghệ này.

6. Thấu hiểu hành trình mua sắm của khách hàng

Tận dụng những nguồn dữ liệu bao gồm: địa chỉ, thói quen, hành vi, nhu cầu,…để theo chân khách hàng, tìm hiểu xem họ hứng thú với điều gì, từ đó thiết kế chiến lược marketing để tiếp cận khách hàng một cách lâu dài và hiệu quả nhất.

Đây là một công cụ cực kỳ hữu ích, và quan trọng trong xu hướng digital marketing thời 4.0.

7. Quảng cáo tự nhiên
Làm sao để quảng cáo như không quảng cáo khi mà người dùng đã quá quen thuộc với việc đọc tin quảng cáo, khuyến mãi, giảm giá… nên họ tỏ ra vô cùng thờ ơ. Chính vì thế đừng vội vàng quảng cáo sản phẩm của bạn. Hãy đưa ra những thông điệp đúng, những chia sẻ giá trị để gây dựng lòng tin. Khéo léo đặt những tin quảng cáo đan xen vào nội dung hoặc một bài quảng cáo chú trọng vào giải quyết vấn đề và lợi ích của khách hàng.