Tư vấn thiết kế
0898.770.468
Kỹ Thuật
0368.189.293

Cảnh báo! Những điều bạn phải biết nếu không muốn tiền mất tật mang khi marketing cho nhà hàng

Hiện nay khi nhu cầu ẩm thực con người ngày càng tăng cao thì số lượng nhà hàng cũng ngày càng nhiều. Vậy làm sao để có thể thu hút được khách hàng?!  Một trong những giải pháp thông minh tạo nên thành công trong kinh doanh đó chính là vận dụng các phương pháp marketing cho nhà hàng. Đây không chỉ là hình thức truyền thông ít tốn kém mà còn tiếp cận được với đông đảo công chúng, dễ dàng quản lý và đo lường hiệu quả marketing cho nhà hàng bạn và điều quan trọng là có thể nhắm trực tiếp đến đối tượng khách hàng mục tiêu. Bài viết dưới đây sẽ chia sẻ đến bạn những chiến lược marketing cho nhà hàng đạt hiệu quả.

Marketing cho nhà hàng hiệu quả

1. Vị trí địa lý nhà hàng kinh doanh

Trước khi mở nhà hàng bạn nên chọn mặt bằng có vị trí thuận tiện giao thông, dễ tìm kiếm. Có thể nằm ở giữa trung tâm thành phố hoặc nằm ở cuối một con đường nhỏ nhưng miễn sao nó càng được nhiều người biết đến càng tốt. Điều đó đảm bảo rằng mọi người biết đến sự tồn tại của cửa hàng bạn và cơ hội kinh doanh sẽ lớn hơn gấp nhiều lần.

2. Tạo một Website cho nhà hàng

Cho dù bạn kinh doanh bất kỳ lĩnh vực nào thì trước tiên, bạn là cần tạo 1 website để làm cầu nối của khách hàng và bạn trên internet. Đối với khách hàng thì đây chính là công ty của bạn trên internet. Do đó, bạn cần liệt kê tất cả các thông tin như: địa chỉ, số điện thoại, menu của bạn, giá cả, và nơi dự trữ hoặc đặt hàng. 

Tuy nhiên, điều quan trọng nhất vẫn là chất lượng sản phẩm và cách sắp xếp cửa hàng online sao cho có hiệu quả.

Ví dụ: Trên web có thể kể những câu chuyện nho nhỏ, thú vị về sản phẩm của bạn: lịch sử, thông điệp, hình ảnh gắn liền với chúng đưa ra những thông tin chính xác, đơn giản, dễ hiểu về sản phẩm.

Bạn có thể liên hệ Rubic Group để được thiết kế web giá rẻ và chăm sóc website của bạn hiệu quả qua hotline: 0937 667 886 0961 972 493

3. Marketing cho nhà hàng qua các kênh mạng xã hội

Mạng xã hội ngày nay là phương tiện để tương tác và quảng bá trực tuyến cho nhà hàng bạn một cách hữu hiệu nhất với chi phí thấp. Với sự phát triển của hàng loạt mạng xã hội như Facebook, Twitter, instagram, zalo… Khi sử dụng hình thức này, các nhà hàng thường quảng bá dưới dạng hình ảnh, video có khả năng phát tán và thu hút số lượng bình luận người dùng.

Chính tính tương tác này là ưu điểm nổi trội giúp cho công việc bán hàng trên mạng ngay lập tức sẽ có hiệu quả. Quảng bá theo cách này giúp gây dựng được uy tín cho thương hiệu, sản phẩm dịch vụ của doanh nghiệp. Đồng thời đây là cách tiếp thị giúp bạn có thể nhắm mục tiêu người theo dõi trên facebook vào khu vực của bạn, cũng như các loại người dùng.

4. Quảng cáo bằng cách SEO từ khóa

Đây là 1 trong các chiến lược marketing cho nhà hàng khá hiệu quả, có thể mang lại nguồn lợi nhuận siêu cao cho nhà hàng bạn. Bởi cách quảng cáo bằng cách Seo thì bạn sẽ chi trả khi nào được vào Top đã thỏa thuận và cứ thế đóng một khoản tiền để duy trì vị trí đó, bạn sẽ không tốn tiền khi có người dùng nhấp vào quảng cáo đó của bạn.

Seo là một trong những cách quảng cáo hiện đang phổ biến tại Việt Nam, đối với những doanh nghiệp lâu dài họ dùng Seo để khẳng định vị trí của mình với Google.

5. Tham gia vào các diễn đàn lớn

Bạn chỉ việc truy cập vào những forum lớn như webtretho, zingme, truongton, vatgia…để đăng tin sản phẩm/ dịch vụ của mình lên, và nếu bạn là thành viên Vip thì mỗi ngày bài viết của bạn được ghim lại tại vị trí của nó, lượt xem cũng vì thế mà tăng lên.

Hiện nay, người ta còn làm cả seeding trên những forum lớn, để làm cho người dùng ấn tượng và nhớ đến thương hiệu của họ, thì tại sao bạn lại không sử dụng nó, tạo ra những câu hỏi hay lạ, đánh vào sự tò mò của người dùng nhằm hướng họ đến nhà hàng của bạn.

6. Dịch vụ chăm sóc khách hàng

Một khi mọi người đã biết đến và ghé nhà hàng của bạn thì muốn giữ được khách hàng và đảm bảo họ sẽ quay lại trở thành khách hàng thân thiết thì mọi dịch vụ phục vụ, chăm sóc khách hàng phải được đảm bảo. Tuy không trực tiếp quảng cáo giúp bạn nhưng với dịch vụ chăm sóc tận tình, phục vụ chu đáo sẽ gián tiếp tác động đến thị hiếu của mọi người, giúp họ truyền miệng, chia sẻ với những người khác. Do đó, nếu bạn là một chủ hàng thì điều bạn cần làm là tỏ ra hiếu khách với những vị khách của mình.

7. Khuyến mãi- giảm giá để thu hút khách hàng

Tâm lý khách hàng sẽ rủ nhau cùng đến nhà hàng có chương trình giảm giá hay khuyến mãi. Do đó đây là một ý tưởng marketing cho nhà hàng khác để khuyến khích cũng như thu hút lượng khách hàng mục tiêu, vừa tạo được tiếng thơm cho nhà hàng mà lại vẫn đảm bảo được lợi nhuận. Bạn cũng có thể áp dụng chương trình mua 2 tặng 1, đây cũng là 1 cách hết sức hữu hiệu.

Thành công của bạn là thành công của Rubic

Các doanh nghiệp muốn tạo sức hút và đứng vững trên thị trường thì chiến lược marketing online cần được đẩy mạnh và phát triển mạnh mẽ.

Rubic Group chuyên làm các dịch vụ Marketing Online như chạy quảng cáo Google, dịch vụ SEO tối ưu Google dành cho doanh nghiệp, quảng cáo Facebook, Zalo, thiết kế web chuẩn SEO, thiết kế logo – banner – catalogue, viết bài PR trên các trang báo giấy – tạp chí – website nhằm giúp doanh nghiệp gia tăng thương hiệu và kiếm được thật nhiều khách hàng tiềm năng trên internet.

Mọi thắc mắc về chiến lược quảng cáo online hãy liên hệ với chúng tôi để được hỗ trợ và phục vụ tốt nhất.