Tư vấn thiết kế
0898.770.468
Kỹ Thuật
0368.189.293

Sốc với chiến lược marketing du lịch mà mọi người đang sử dụng

Khi mà đời sống được cải thiện, thu nhập con người cũng tăng cao. Do đó, sau những ngày dài làm việc mệt mỏi thì để giảm stress nhiều người muốn tìm đến một nơi du lịch thoải mái, giảm bớt căng thẳng. Với nhu cầu đó, số lượng các công ty du lịch ngày càng tăng nhanh. Dẫn đến việc cạnh tranh thị trường là vấn đề mà các doanh nghiệp kinh doanh du lịch đang lo lắng. Vậy làm thế nào để có chiến lược marketing du lịch hiệu quả, thu hút khách du lịch? Bài viết dưới đây sẽ chia sẻ để bạn tham khảo những chiến lược marketing du lịch!marketing du lịch

Marketing du lịch hiệu quả qua công cụ email

Hiện nay, có khoảng 72% người sử dụng internet để làm việc, giải trí, tìm kiếm thông tin. Do đó, việc tiếp thị qua email là một hình thức hết sức dễ dàng, nó hoàn toàn miễn phí và giúp tạo mối liên hệ thân thiết với khách hàng cũ, cũng như chăm sóc rất tốt khách hàng mới. Doanh nghiệp của bạn mới thành lập, danh sách khách hàng chưa nhiều thì hoàn toàn có thể sử dụng công cụ gmail miễn phí để chăm sóc khách hàng. Sau một thời gian hoạt động bạn có một lượng lớn khách hàng và muốn thực hiện việc chăm sóc khách hàng một cách tự động, thống kê được hành vi khách hàng thì có thể đầu tư sử dụng các công cụ tiếp thị email chuyên nghiệp như: Getresponse, Mailchimp …

Vài email quảng cáo dịch vụ tour du lịch tới khách hàng giúp họ chú ý đến thương hiệu của bạn. Hãy áp dụng hằng ngày, để họ không thể quên được bạn. Đặc biệt là trong mùa du lịch, cách làm này rất thành công.

Marketing du lịch thông qua Google

Bạn có thể xem đây là một trong các cách tìm kiếm khách hàng đơn giản, tiết kiệm mà đem lại hiệu quả cao. Khi khách hàng muốn tìm kiếm một mặt hàng nào đó việc đầu tiên đó là sẽ lên google gõ từ khóa tìm kiếm thì, lúc này những mặt hàng có chứa từ khóa mà khách hàng tìm kiếm sẽ xuất hiện và khách hàng chỉ cần click chuột vào website xem thông tin và địa chỉ, số điện thoại. Do đó, bạn cần tìm đến 1 công ty thiết kế website và giúp bạn lên top.

Thường thì các chủ website sẽ tối ưu hóa SEO website của mình nhằm đưa trang web lên top google. Nếu SEO thành công thì khi web bạn đã lên trang đầu google rồi thì bạn sẽ không phải mất phí khi có người dùng click chuột vào xem. Có thể nói SEO là hình thức marketing online miễn phí mà số lượng sử dụng cao nhất trong thời điểm này. Có 4 hình thức SEO chủ yếu là seo bài viết, seo facebook, seo video và seo địa điểm.

Khi quảng cáo bằng Adwords thì người dùng tìm kiếm thông tin hay sản phẩm gì đó sẽ tìm kiếm trên google và click chuột vào những bài viết ở trang đầu, quảng cáo có xếp hạng cao nhất thì mới được ở trang đầu. Bên cạnh chi phí chạy Adwords thì việc bạn đứng top google còn phụ thuộc vào từ khóa, thông điệp và trang đích trở về.

Sử dụng kênh facebook

Facebook là một trong những nền tảng mạng xã hội được sử dụng rộng rãi nhất, ở tại Mỹ 75% người sử dụng Internet đều dành tối thiểu 20 phút mỗi người trên phần mềm này. Facebook vẫn cho thấy đó là một kênh kết nối hiệu quả giữa doanh nghiệp và người dùng, giúp thương hiệu tương tác với khách hàng mục tiêu dễ dàng hơn. Ở đó bạn cũng có thể tìm thấy đa số các khách hàng tiềm năng của mình.

Nếu bạn đã có fage facebook, thẻ visa thì tôi khuyên bạn nên chạy quảng cáo facebook, hoặc nhờ một công ty chạy quảng cáo cho bạn.

Việc chạy quảng cáo facebook sẽ giúp bạn tìm kiếm ra khách hàng tiềm năng, những người phù hợp với mặt hàng của bạn kinh doanh thông qua Data-Driven khổng lồ mà facebook có. Bên cạnh đó, bạn có thể tham gia vào các group rao vặt có ích, hoặc tạo fanpage, thông qua application…

Tổ chức chương trình đêm gala và các show để thu hút khách hàng

Mục đích du lịch của khách đó là giảm căng thẳng, tìm niềm vui, sự thoải mái. Do đó chiến lược marketing du lịch sẽ thường gắn liền với giải trí, vì vậy hãy tổ chức các show thật hấp dẫn, thu hút khách hàng, đem lại sự cuồng nhiệt và nhiệt huyết trong kỳ nghỉ dưỡng để khách được có niềm vui.

Kết hợp ẩm thực và con người

Nhằm kích thích khách du lịch tham gia tour thì ngoài phong cảnh, vẻ đẹp hùng vĩ thì đừng quên thêm nhiều các món ăn nổi tiếng của Việt Nam tại các vùng miền khác nhau làm hấp dẫn du khách đến địa điểm đó. Sự thân thiện và hòa đồng của con người Việt Nam sẽ là điểm cộng đáng kể trong mắt du khách nước ngoài.