Tư vấn thiết kế
0898.770.468
Kỹ Thuật
0368.189.293

7 xu hướng marketing khách sạn trong thời đại mới

Khi mà công nghệ ngày càng phát triển thì đòi hỏi các doanh nghiệp kinh doanh- đặc biệt là ngành khách sạn cần có các chiến lược marketing khách sạn hiệu quả. Vì vậy, trong bài viết này sẽ gửi đến bạn 7 xu hướng marketing khách sạn nhằm cung cấp cho chủ khách sạn kiến thức để có chiến lược kinh doanh phù hợp.7 xu hướng marketing khách sạn hiệu quả

Content marketing khách sạn chiếm ưu thế

Content marketing không còn dừng lại ở các bài đăng trên blog hay báo chí nữa, mà còn có những chiến lược nội dung nổi bật, những đoạn trích dẫn thu hút người đọc.

Và quan trọng hơn, content marketing vẫn là hình thức tiếp thị tiết kiệm nhất so với các loại hình khác. Đây cũng là hình thức có thể tạo được nhiều khách hàng tiềm năng.

Do đó, muốn khách hàng nhớ đến bạn thì đòi hỏi khách sạn của bạn phải luôn có những bài viết có nội dung mới lạ, độc đáo, kích thích sự tò mò. Các nội dung trên website khách sạn, mạng xã hội và blog du lịch cần được mở rộng để có được lượt tiếp cận nhiều hơn.  

Sử dụng video làm marketing khách sạn

Trong thời đại kỹ thuật số này thì hầu như tất cả các ngành nghề đều sử dụng video để gây ấn tượng và tìm kiếm khách hàng tiềm năng. Thông qua video khách sạn bạn có thể truyền tải những hình ảnh về khách sạn, nhân viên khách sạn, thành phố, những sự kiện địa phương, ẩm thực trong vùng … để hấp dẫn khách du lịch đến lưu trú tại khách sạn. Và xu hướng những năm gần đây đó chính là video trải nghiệm của chính khách hàng để tạo niềm tin với những khách hàng khác.

Tạo một website chuyên nghiệp

Một website khách sạn chuyên nghiệp được xem là xương sống trong thương mại điện tử, đồng thời đó cũng chính là nền tảng giúp doanh nghiệp bạn bắt đầu hoạt động trên internet và thu hút khách.

Thông qua website khách hàng có thể biết được những thông tin cần thiết về khách sạn tăng lượng booking trực tuyến bằng việc tư vấn online trực tiếp khi website có người truy cập

Tuy nhiên, để website hoạt động hiệu quả thì bạn cần đầu tư hình ảnh và nội dung bài viết về khách sạn để gây được ấn tượng tốt ban đầu cho khách hàng khi tìm hiểu về khách sạn của bạn thông qua website.

Liên kết với các website đặt phòng phổ biến

Hiện nay, có rất nhiều trang web được khách hàng tin tưởng để tìm kiếm và đặt khách sạn như: Agoda, Chudu24, Trivago, Booking vietnam… Do đó, bạn cần liên hệ với các trang web này để đăng thông tin khách sạn đặt phòng khách sạn của bạn. Khách sạn sẽ tăng doanh số bán phòng từ 20%- 40% nhờ việc đồng bộ hóa từ các kênh bán phòng trực tuyến.

Tối ưu hóa công cụ tìm kiếm (SEO)

Hiện nay, với khoảng 90% người dùng sử dụng Google và các công cụ tìm kiếm khác để truy vấn thông tin sản phẩm, dịch vụ thì SEO được xem là giải pháp vượt trội trong việc tiếp cận khách hàng.

SEO là các phương pháp tối ưu website giúp gia tăng thứ hạng từ khóa và website khi người sử dụng tìm kiếm lên trang đầu google. Do đó, hãy tận dụng công cụ seo để tìm kiếm khách hàng tiềm năng cho khách sạn của bạn.

Gương mặt thương hiệu

Sử dụng hình ảnh người nổi tiếng, đang được giới trẻ quan tâm để pro cho khách sạn cũng là một chiến lược không nên bỏ qua. Trước tiên, bạn cần nắm bắt được mức độ nổi tiếng, sức ảnh hưởng của các Kol đối với xã hội, họ đang phát triển trên lĩnh vực gì, đối tượng đang quan tâm đến họ là ai, và người hâm mộ họ có phải thuộc đối tượng khách hàng tiềm năng của mình hay không.

Từ đó đưa ra chiến lược marketing khách sạn phù hợp với ngân sách và mục tiêu mình hướng đến, nhằm tăng khả năng quảng bá sản phẩm, thu hút đông đảo sự quan tâm của mọi người.

Sử dụng kênh Email Marketing

Bạn gửi thông điệp hoặc thông tin cập nhật từ sản phẩm mới, tin giảm giá, khuyến mãi lời tri ân cho khách hàng thông qua mail. Nội dung email cần ngắn gọn, hấp dẫn và phải kêu gọi hành động, bạn cũng đừng quên tích hợp các thông tin liên hệ của bạn ở đó để khách hàng liên hệ.

Email marketing là lựa chọn hợp lý nhất cho doanh nghiệp vì đây là yếu tố thúc đẩy doanh thu bán hàng online một cách nhanh và lâu bền nhất.

Qua bài viết này hy vọng các bạn tận dụng tối ưu các công cụ marketing khách sạn vào chiến lược kinh doanh của mình. Rubic Group cũng hy vọng sẽ được giúp một phần sức mình trong việc tạo dựng thương hiệu cho doanh nghiệp bạn.

Nếu bạn có nhu cầu làm các dịch vụ Marketing Online như chạy quảng cáo Google Adwords, dịch vụ seo tối ưu Google, quảng cáo Facebook, Zalo, thiết kế website chuẩn SEO, thiết kế logo – banner – catalogue, viết bài PR trên các trang báo giấy – tạp chí – website nhằm giúp doanh nghiệp gia tăng thương hiệu và kiếm được thật nhiều khách hàng tiềm năng trên internet thì hãy liên hệ Rubic Group nhé!