Tư vấn thiết kế
0898.770.468
Kỹ Thuật
0368.189.293

Bí mật về các hình thức quảng cáo facebook cực kỳ thành công

Cùng với xu hướng phát triển của internet là sự bùng nổ của các thiết bị công nghệ. Ngày nay, dù là thành thị hay nông thôn, người già hay người lớn, trẻ nhỏ đều dễ dàng sở hữu cho mình điện thoại thông minh như smartphone, tablet…Nếu google là công cụ tìm kiếm số 1 thì tại Việt Nam facebook là mạng xã hội được sử dụng nhiều nhất với 31 triệu người sử dụng vào năm 2016 và đến hiện nay con số đó còn tăng lên đáng kể.

Chính vì số lượng người khổng lồ như vậy mà facebook là thị trường tiềm năng hấp dẫn cho các doanh nghiệp vừa và nhỏ thực hiện chiến lược marketing online. Nhưng lợi ích của quảng cáo facebook đem lại là gì?các hình thức quảng cáo facebook đạt hiệu quả hiện nay là gì?! Cùng Rubic tìm hiểu qua bài viết dưới đây nhé.Các hình thức quảng cáo facebook

Những lợi ích quảng cáo facebook mang lại

Với các tính năng thông minh của facebook, bạn sẽ dễ dàng đánh trúng vào đối tượng khách hàng mà mình muốn tiếp cận. Quảng cáo facebook cho phép bạn chỉ quảng cáo đúng vào đối tượng mà bạn phân loại gồm: vị trí địa lí, tuổi tác, sở thích, giới tính và nhân khẩu học. Do đó, bạn hoàn toàn tối ưu được chi phí quảng cáo mà lại còn tìm kiếm được lượng khách hàng tiềm năng khủng.

Có thể nói những quảng cáo facebook luôn gắn liền với hình ảnh dễ thương, ấn tượng và độc đáo nên dễ dàng tạo sự chú ý cho khách hàng, giúp khách hàng nhớ đến thương hiệu của bạn với độ “ phủ sóng” rộng rãi.

Ngoài ra, facebook còn có những tính năng hấp dẫn như comment, share… tạo sự tương tác giữa người dùng với nhau. Nên mọi người có thể biết đến bạn từ người dùng này sang người dùng khác một cách dễ dàng.

Đặc biệt, khác với quảng cáo google, quảng cáo facebook giúp bạn hoàn toàn dễ dàng tương tác với khách hàng qua các thông điệp và chương trình quảng cáo. Từ đó nâng cao dịch vụ chăm sóc khách hàng cũng như tiếp nhận các thông tin phản hồi, đóng góp từ khách hàng một cách nhanh chóng. Điều đó xây dựng nên một mối quan hệ thân thiết, gắn bó giữa khách hàng và doanh nghiệp.

Các hình thức quảng cáo của facebook là gì?!

  1. Hình thức quảng cáo facebook post bài                                                                                                               

Hình thức quảng cáo facebook phổ biến hiện nay đang được các nhà quảng cáo sử dụng nhiều nhất cho nhu cầu quảng bá sản phẩm, tìm kiếm khách hàng là post bài. Hai yếu tố quan trọng quyết định thành công của dạng quảng cáo này chính là nội dung và hình ảnh.

Để có một bài quảng cáo hay và hấp dẫn thì đòi hỏi nội dung bài viết của bạn phải hấp dẫn, gây ấn tượng, đánh trúng tâm lý khách hàng. Bạn nên thể hiện thông tin về sản phẩm, thông điệp quảng cáo cùng với những lời kêu gọi hành động trong phần nội dung văn bản này.

Đồng thời, hình ảnh quảng cáo cũng sẽ góp phần giúp doanh nghiệp bạn thuyết phục người dùng đến với một quyết định mua hàng nhanh chóng hơn. Khi làm quảng cáo bài post, bạn cũng được quyền lựa chọn mục tiêu để hiển thị, đối tượng mục tiêu được nhắm dựa trên độ tuổi, giới tính, nghề nghiệp, vị trí, hành vi, sở thích…

  1. Hình thức quảng cáo facebook video

Một hình thức khác trong quảng cáo facebook nữa đó là nội dung video. Facebook trong thời gian qua đang được tập trung phát triển nâng cấp mảng video. Vì lẽ đó mà chúng ta có thể đoán biết được phần nào đó mức hiệu quả mà những video quảng cáo có thể mang lại. Cụ thể các doanh nghiệp sẽ dễ dàng quảng cáo video trong việc giới thiệu sản phẩm, truyền tải thông điệp quảng cáo đến với người dùng, cùng với đó là phát triển hình ảnh thương hiệu.

Với các gói quảng cáo trên facebook ở dạng video này, doanh nghiệp bạn có thể hiển thị quảng cáo trên dòng bản tin của người dùng, tương tự như các bài viết quảng cáo, bên cạnh đó video quảng cáo còn hiển thị ngẫu nhiên trong danh sách phát khi người dùng nhấp vào xem một video quảng cáo nào đó. Và video quảng cáo được chèn vào giữa các video đang phát.

  1. Hình thức quảng cáo App

Dạng hình thức quảng cáo App cũng đang là một trong số các hình thức quảng cáo phổ biến trên phần mềm facebook. Hình thức này đang được khá nhiều các nhà phát triển ứng dụng lựa chọn để giới thiệu các app của mình đến với cộng đồng người dùng di động.

Đối tượng mục tiêu của hình thức này là những người dùng smartphone. Các doanh nghiệp sẽ quảng cáo hiển thị trên facebook người dùng và khi người dùng nhấp vào quảng cáo sẽ được chuyển đến kho ứng dụng đang chứa app đó.

Với hình thức quảng cáo App này thì facebook sẽ tính phí quảng cáo cho mỗi tương tác của người dùng vào quảng cáo. Các ứng dụng game, ứng dụng phục vụ nhu cầu của người dùng rất thích hợp với các cách quảng cáo trên facebook này. Đi kèm trong mẫu quảng cáo cài đặt ứng dụng này sẽ luôn là một nút kêu gọi hành động để khuyến khích những lượt tải về ứng dụng của người dùng.

  1. Hình thức quảng cáo go to web

Một hình thức quảng cáo khác nữa là quảng cáo go to web. Hình thức này sẽ giúp doanh nghiệp bạn có thể chuyển hướng người dùng facebook sang trang website cửa hàng của mình.

Nếu như doanh nghiệp bạn có một website cửa hàng chuyên nghiệp, chất lượng thì đây sẽ là một sự lựa chọn hoàn toàn hợp lý. Nội dung quảng cáo sẽ thường là một đoạn nội dung ngắn, một hình ảnh và hình ảnh này sẽ được gắn link liên kết của website cửa hàng. Khi nội dung quảng cáo và nội dung trang đích càng có sự tương đồng liên quan thì điều này sẽ giúp doanh nghiệp bạn đảm bảo được những hành động chuyển đổi của người dùng khi truy cập web.

  1. Hình thức quảng cáo tăng like

Với các cách quảng cáo trên facebook hiện nay, bạn đang có thêm một sự lựa chọn để quảng bá cho thương hiệu của mình trên facebook, đó là dạng quảng cáo tăng like.

Với hình thức quảng cáo này, bạn sẽ nhanh chóng phát triển được lượng like trên trang fanpage cửa hàng của mình.

Lượng like càng nhiều thì cơ hội để bài đăng tiếp cận với nhiều người dùng sẽ là nhiều hơn và tạo được sự tin tưởng cho người dùng bởi lý do đơn giản, người dùng họ xem những trang fanpage cửa hàng có càng nhiều lượt like thì càng uy tín.

  1. Hình thức quảng cáo quay vòng

Với hình thức này, bạn sẽ có thể giới thiệu đến khách hàng cùng lúc nhiều sản phẩm, được hiển thị theo thứ tự. Để xem thông tin chi tiết sản phẩm, người dùng họ có thể nhấp vào từng sản phẩm, họ sẽ được chuyển đến trang chi tiết và có thể thực hiện thao tác mua hàng ngay trên đó.

Hình thức này phù hợp với các đơn vị đang muốn quảng cáo bán hàng cho nhiều sản phẩm khác nhau trong cùng một chiến dịch nhằm tiết kiệm chi phí và dễ quản lý hơn.

Để bắt đầu các chiến dịch quảng cáo facebook của bạn, hãy liên hệ với Rubic Group để chúng tôi có thể giúp bạn tối ưu hóa chi phí quảng cáo facebook thấp nhất và đem lại hiệu quả tốt nhất cho bạn.