Tư vấn thiết kế
0898.770.468
Kỹ Thuật
0368.189.293

Đừng đọc bài viết này nếu bạn không muốn biết cách bán hàng online đắt khách

Bán hàng online là một trong những hình thức kinh doanh đang nhận được sự quan tâm của rất nhiều người bởi không tốn nhiều chi phí như kinh doanh truyền thống. Bán hàng  online không cần tốn nhiều tiền vào việc thuê mặt bằng, trang trí cửa hàng, hay tiếp thị cá nhân.. tất cả các giao dịch của kinh doanh online đều được thực hiện trên môi trường Internet.Kinh doanh online rất thích hợp với những người có vốn kinh doanh ít hay không có thế mạnh về tài chính.

Nhưng làm sao để kinh doanh online thành công? Rubic sẽ bật mí cho các bạn các cách bán hàng online đắt khách nhất định không thể bỏ qua.

bán hàng online đắt khách 1Lựa chọn mặt hàng kinh doanh

Đam mê kinh doanh online nhưng cần biết lựa chọn sản phẩm phù hợp. Nhiều ngườ ichưa tìm được ý tưởng kinh doanh, luôn băn khoăn đặt câu hỏi “ Không biết nên bán mặt hàng sản phẩm online gì?”. Bạn có thể bán sản phẩm kỹ thuật số, hàng hoá, dịch vụ…

Đó chính là cách bạn nhắm mục tiêu và quyết định xem mình sẽ bán sản phẩm trực tuyến nào. Sản phẩm sự cạnh tranh ít hơn thì bạn có nhiều cơ hội hơn để người mua tìm thấy bạn. Nhưng, thị trường ngách quá nhỏ, cũng có nghĩa là ít người mua tiềm năng. Vì vậy, bạn cần phải cân bằng mức độ cạnh tranh với quy mô của thị trường.

Tạo một website

Bán sản phẩm trực tuyến cũng giống như bắt đầu bất cứ hoạt động kinh doanh nào, nó là một hệ công việc tiếp nối công việc. Ở Việt Nam hiện nay, cách bán hàng trên mạng hiệu quả thường là bán trên nhiều kênh. Có hàng trăm nghìn trang bán hàng online, nhưng chỉ có một số website nhất định, có uy tín sẽ thu hút được nhiều khách hàng tiềm năng hơn.

Khác với mở cửa hàng, kinh doanh online không tốn nhiều chi phí đầu tư ban đầu. Bạn cần thiết lập website bán hàng và cải thiện cách bán hàng online đắt khách bằng việc tăng lượt truy cập vào website sau đó mới cung cấp cho họ những sản phẩm và dịch vụ tốt nhất có thể.

Đừng quên, chạy quảng cáo là một cách nhanh nhất để tiếp cận đến khách hàng tiềm năng. Bạn càng có thời gian và sự nỗ lực đầu tư vào việc tối ưu website để thu hút người dùng bạn càng thành công ở mảng thương mại điện tử.

Truy cập theo địa chỉ sau để có được website bán hàng online tốt và hiệu quả nhất https://rubicmarketing.com/

Viết Blog chia sẻ những thứ liên quan

Cách bán hàng online đắt Khách là bạn chủ động chia sẻ tác dụng, bí quyết xoay quanh sản phẩm mà bạn đang kinh doanh.

Việc này sẽ gián tiếp mang đến khách hàng online cho bạn. Ví dụ như bạn bán mỹ phẩm, bạn thường xuyên viết những bài hướng dẫn cách chọn mỹ phẩm tốt, cách make… bạn sẽ có lượng người theo dõi nhất định, và toàn bộ số người đó đều quan tâm đến mỹ phẩm, nên họ đều là khách hàng tiềm năng của bạn.

Ngoài ra nếu website của bạn có nhiều lượt truy cập, sẽ giúp từ khóa dịch vụ của bạn được ưu tiên lên thứ hạng cao hơn trong công cụ tìm kiếm.

Cách bán hàng online đắt khách với số 9 kỳ diệu

Tại các siêu thị, hay các shop quần áo bạn sẽ nhận ra rằng có rất nhiều sản phẩm có giá kết thúc bằng con số 9. Liệu việc để giá như vậy có giúp cách bán hàng online trở nên đắt khách hiệu quả hơn không? Đa số ai cũng hiểu 990.000 đồng không có sự khác biệt gì quá lớn so với 1.000.000 đồng.

Thế nhưng theo như nghiên cứu được thực hiện ở đại học chicago và MIT, việc để giá kết thúc bằng con số 9 đã giúp siêu thị và cửa hàng quần áo tăng doanh thu lên 24% so với việc để sản phẩm với giá niêm yết tròn chục. Vì điều này tạo tâm lý người dùng cảm thấy giá rẻ hơn.

Do đó, nếu giá sản phẩm của bạn cũng nên áp dụng để bán hàng dễ dàng hơn.

Kích cầu người tiêu dùng

Đây là cách bán hàng online cực kỳ đắt khách đang được nhiều thương hiệu lớn áp dụng trong chiến lược bán hàng của mình.

Bạn sẽ tạo ra những gói khuyến mãi khác nhau, trong số những gói này hãy tập trung làm nổi bật một gói khuyến mãi chủ đích, điều này sẽ giúp kích thích sự lựa chọn của khách hàng đối với sản phẩm bạn mong muốn bán được.

Luôn quảng bá thương hiệu của bạn

Hãy đặt bạn vào vị trí của khách hàng tiềm năng. Từ đó bạn nghĩ họ sẽ làm gì? Làm sao để bạn có thể xuất hiện ở mọi nơi để khách thường thường xuyên nhìn thấy bạn? Những việc bạn cần làm đó là:

  • Viết bài nội dung chuẩn seo cải thiện tìm kiếm trên google.
  • Xây dựng liên kết, thường xuyên xuất hiện trên các trang web hoặc phương tiện truyền thông xã hội.
  • Quảng cáo sản phẩm nổi bật của cửa hàng và sử dụng google analytics để xem những nguồn nào mang lại khách hàng tiềm năng tốt nhất và chuyển đổi cao nhất.
  • Khuyến khích khách hàng chia sẻ cửa hàng của bạn trên mạng xã hội.

Dù bạn kinh doanh bất kì mặt hàng nào thì bạn cũng phải kiên nhẫn. Phải mất rất nhiều công sức và thời gian để xây dựng cộng đồng và xây dựng một doanh nghiệp. Nhưng đừng bỏ cuộc. Đó là một thử thách, nhưng đáng khen, và bạn sẽ nhận lại những gì bạn đưa đã gieo hạt cho chính công việc kinh doanh của bạn.