Tư vấn thiết kế
0898.770.468
Kỹ Thuật
0368.189.293

Các hình thức quảng cáo của google và cách tối ưu chi phí

Trên thị trường thương mại điện tử ngày nay thì một trong các chiến lược kinh doanh thứ yếu mà các doanh nghiệp không thể bỏ qua chính là các hình thức quảng cáo của google. Nhưng nếu để biết được các hình thức quảng cáo của google thì không phải ai cũng biết, Bài viết này Rubic Group sẽ giới thiệu cho bạn tham khảo các hình thức quảng cáo chính của Google, và cách tiết kiệm chi phí trong quảng cáo google đang được các doanh nghiệp, công ty sử dụng nhiều nhất hiện nay.các hình thức quảng cáo của google

Các hình thức quảng cáo của google

Các hình thức quảng cáo của Google thường khá đa dạng, có thể kể đến như: quảng cáo Google Adwords Search, Google Display Network, quảng cáo video trên Youtube và trên web, quảng cáo ứng dụng (App)

Quảng cáo google Adwords là hình thức quảng cáo văn bản điển hình của Google Adwords. Với hình thứ này sẽ dựa theo từ khóa tìm kiếm của khách hàng trên tìm kiếm của Google. Khi bạn sử dụng hình thức này website của bạn sẽ được đưa lên top đầu của kết quả tìm kiếm. Nhưng để web bạn được lên trang đầu trong tìm kiếm phụ thuộc vào nhiều yếu tố như: sự liên quan giữa từ khóa và văn bản quảng cáo, CTR, chất lượng trang web…. Google sẽ sắp xếp vị trí hiển thị quảng cáo cho các nhà mua dịch vụ quảng cáo (Top 1->Top 10). Sử dụng dịch vụ này sẽ giúp các sản phẩm, hàng hóa của bạn tiếp cận tới khách hàng một cách nhanh nhất và đúng với nhu cầu của khách hàng đang cần tìm.

Khác với Google Adwords Search, quảng cáo Google Display Network là hình thức quảng cáo mà Google sẽ hiển thị quảng cáo của bạn trên các website đối tác của google như: 24h.com.vn, tuoitre.com.vn, gmail, vtc, zing… Dịch vụ này được đánh giá là một trong những kênh Marketing quảng bá thương hiệu tuyệt vời nhất hiện nay.

Để thu hút khách hàng thì quảng cáo video trên Youtube và trên web hiện nay đang là xu hướng nhằm truyền tải thông điệp của các doanh nghiệp, công ty đến người sử dụng một cách thu hút, sinh động cũng như thúc đẩy hiệu quả kinh doanh nhanh chóng nhất cho doanh nghiệp.

Bên cạnh đó, còn có quảng cáo ứng dụng Mobile App. Đây là dịch vụ có thể hiển thị dưới dạng text, banner hay video trên các ứng dụng dành cho mobile có kết nối internet. Khác với các mẫu quảng cáo trên website, quảng cáo ứng dụng Mobile App sẽ có kích thước nhỏ nhỏ hơn để phù hợp với nhiều cấu hình màn hình Mobile khác nhau. Loại hình này có ưu điểm tiếp cận nhanh, chính xác nhóm khách hàng mục tiêu nhằm nâng cao hiệu quả quảng cáo cũng như doanh thu của các cửa hàng, doanh nghiệp.

Cách tối ưu chi phí khi sử dụng quảng cáo google hiệu quả nhất

Với những tính năng thông minh và phù hợp cho người dùng bạn hoàn toàn có thể nắm quyền kiểm soát chi phí và hoạt động quảng cáo Google của mình bằng cách tự thiết lập chi phí quảng cáo theo ngày và cách để trả chi phí cho Google.

Bạn sẽ sử dụng phương thức đấu giá để cạnh tranh với các đối thủ chạy quảng cáo khác vì khi có người tìm kiếm từ khóa trên Google, Adwords sẽ tự chạy một chương trình để đấu giá cho các quảng cáo, phương thức đấu giá cơ bản là sử dụng CPC có nghĩa là chi phí cho 1 nhấp chuột lên quảng cáo từ khóa, số tiền bạn thiết lập đấu giá cho mỗi nhấp chuột được gọi là Max.CPC.

Trước khi chạy quảng cáo Google Adwords bạn nên tìm hiểu về CPC để biết được cơ chế hoạt động của Google, bạn nên phân biệt được giữa CPC và Max.CPC khác nhau về số tiền Adwords khi thanh toán.

CPC là số tiền thực tế AdWords sẽ lấy của bạn trong khi Max.CPC thường cao hơn một chút vì AdWords có cơ chế giảm giá cho các lần nhấp chuột trong quảng cáo.

Để tiết kiệm chi phí cho bạn thì đầu tiên nên thiết lập ngân sách cho quảng cáo. Quảng cáo của bạn được hiển thị trên hệ thống của Google thì bạn phải trả chi phí cho Adwords mỗi ngày nhưng khi chi phí quảng cáo trong một ngày đạt đến mức quy định thì tần số xuất hiện quảng cáo sẽ giảm dần rồi ngừng hẳn trong ngày đó.

Ngoài ra, Google cho phép bạn quảng cáo vượt 20% ngân sách hàng ngày. Điều này được gọi là Overdelivery có nghĩa là dù quảng cáo của bạn được hiển thị và có số click vào quảng cáo vượt quá số tiền bạn thiết lập cho một ngày nhưng bạn sẽ không phải trả thêm bất kỳ chi phí nào vượt hơn mức ngân sách mà bạn đã thiết lập trước đó. Điều đó có ích cho bạn trong việc tiết kiệm chi phí khi chạy quảng cáo Google.

Tiếp theo, bạn cần chọn chiến lược đặt giá thầu. Đối với những người mới bắt đầu trong Adwords thường sử dụng chiến lược đặt giá thầu CPC cơ bản. Nếu bạn sử dụng chiến lược đặt giá thầu CPC, số tiền bạn được tính cho mỗi nhấp chuột tùy thuộc một phần vào giá thầu có giá tối đa cho mỗi nhấp chuột bạn đặt trong tài khoản của mình.

Số tiền nhiều nhất bạn sẽ trả là số tiền tối thiểu bắt buộc để giữ vị trí quảng cáo và bất kỳ định dạng quảng cáo nào được hiển thị cùng với quảng cáo của bạn. Do đó, bạn thường sẽ trả ít hơn giá thầu tối đa của mình.

Bên cạnh đó, bạn cần điều chỉnh giá thầu cho phù hợp. Khi bạn điều chỉnh giá thầu cao hơn thì vị trí hiển thị quảng cáo của bạn cũng sẽ cao hơn gọi là Max.CPC và ngược lại giá thầu thấp hơn so với đối thủ cạnh tranh thì từ khóa hiển thị thấp hơn. AdWords cũng có chức năng đặt giá thầu tự động cho phép quảng cáo thu được nhiều click nhất có thể tuy nhiên chi phí cho cách này sẽ tăng lên.

Cuối cùng, điều quan trọng nhất là quảng cáo của bạn phải chất lượng nhằm tối ưu hóa chi phí trong quảng cáo AdWords. Nâng cao điểm chất lượng của quảng cáo sẽ giúp quảng cáo của bạn có thể đạt được vị trí đẹp mà không cần nâng cao giá thầu.

Chất lượng càng cao thì giá thầu sẽ càng thấp và từ đó ta sẽ tiết kiệm được đáng kể lượng chi phí quảng cáo. Đó là lý do tại sao khi làm quảng cáo Adwords người ta thường tối ưu quảng cáo để nâng cao điểm chất lượng.

Các hình thức quảng của google đều có những ưu điểm riêng. Chính vì thế, tùy vào từng mục tiêu quảng cáo, chiến lược kinh doanh và nguồn ngân sách cho phép mà bạn cân nhắc lựa chọn hình thức quảng cáo Google nào cho phù hợp nhằm mang lại hiệu quả cao nhất.

Bạn có thể tự chạy quảng cáo Google Adwords thế nhưng để tối ưu hóa hiệu quả sử dụng ngân sách quảng cáo bạn nên nhờ đến sự hỗ trợ của các chuyên gia trong lĩnh vực này.

Và để được tư vấn, định hướng thêm về chiến lược quảng cáo Google, bạn hãy liên hệ với Rubic Group. Rubic tự hào mang đến quý khách những gói dịch vụ quảng cáo Google Adwords chuyên nghiệp, hiệu quả với chi phí tốt nhất.

Hãy đến với chúng tôi và trải nghiệm những dịch vụ tốt nhất bạn nhé.