Tư vấn thiết kế
0898.770.468
Kỹ Thuật
0961.972.493

Tất tần tật các chiến lược marketing phát triển thị trường online

Muốn phát triển và đứng vững trên thị trường thương mại hiện nay thì phát triển sản phẩm mới là nhu cầu thiết thực, là năng lực sống còn của doanh nghiệp.

Những sản phẩm mới ra đời nhằm đáp ứng nhu cầu không ngừng thay đổi của người tiêu dùng, cũng như để bắt kịp với kỹ thuật mới, công nghệ mới và để đối phó với sự cạnh tranh khốc liệt trên thị trường. Tuy nhiên, phát triển sản phẩm mới là một điều đầy rủi ro và nhiều sản phẩm mới đã gặp thất bại.

Vậy làm sao để giới thiệu sản phẩm mới thành công?! Hãy cùng Rubic Group tìm hiểu tìm hiểu các quá trình phát triển sản phẩm mới trên thị trường cũng như những chiến lược marketing phát triển thị trường qua bài viết dưới đây nhé!Các chiến lược marketing phát triển thị trường

6 chiến lược marketing phát triển thị trường hiệu quả hiện nay

Để đưa sản phẩm mới vào thị trường một cách thành công thì doanh nghiệp phải hiểu khách hàng mình cần gì, muốn gì, có nhu cầu như thế nào để từ đó đưa ra các chiến lược marketing phát triển thị trường hiệu quả.

Thiết kế website hấp dẫn, độc đáo

Tại sao nói một trong những chiến lược marketing phát triển thị trường thì phải thiết lập một website? Bởi vì trang web cũng giống như một chàng trai ra mắt một cô gái. Trong lần gặp mặt đầu tiên, nếu chàng trai tạo được ấn tượng với cô gái thì sẽ dễ dàng chinh phục, còn không thì ngược lại.

Thì trang web cũng vậy, một trang web tuyệt vời sẽ giúp bạn tạo ra một thương hiệu nổi bật và tạo được ấn tượng đầu tiên tuyệt vời với khách hàng.

Ngoài ra UI/ UX của trang web sẽ tăng trải nghiệm người dùng để giúp bạn SEO hiệu quả hơn, nâng cao độ tin tưởng của google.

Bạn muốn sản phẩm của mình tiếp cận nhanh nhất đến với người dùng hoặc xuất hiện khi người dùng tìm kiếm trên các công cụ, thì bạn thực hiện dạng quảng cáo là trả tiền theo Click chuột hoặc liên hệ https://rubicmarketing.com/ về dịch vụ seo để đưa website lên vị trí cao hơn trên bảng kết quả tìm kiếm.

Quảng cáo trên mạng xã hội

Chỉ cần một chiếc điện thoại smartphone hay máy tính bảng nhỏ gọn là mọi người có thể kết nối, chia sẻ thông tin với nhau dù ở bất cứ nơi nào.

Với sự phát triển của hàng loạt mạng xã hội như: Facebook, Google+ Twitter, Go, Yume, Pinterest… người làm tiếp thị có thêm lựa chọn để tiếp cận cộng đồng.

Khi sử dụng hình thức này, doanh nghiệp sẽ quảng bá dưới dạng hình ảnh, video clip có khả năng phát tán và thu hút bình luận.

Ưu điểm nổi trội của loại hình này đó chính là tính tương tác, chi phí cho hoạt động quảng cáo này cũng rất rẻ và hợp lý, phù hợp với nhiều mặt hàng, nhiều loại hình kinh doanh của bạn.

Xây dựng danh sách email

Email là một kênh tuyệt vời để chăm sóc khách hàng cũ và cũng là sự lựa chọn thông minh để thu hút khách hàng mới. Từ đó, bạn xây dựng hệ thống chăm sóc khách hàng thường xuyên, điều đó thể hiện sự quan tâm, chu đáo của doanh nghiệp với khách hàng. Giúp nâng cao khả năng khách hàng quay lại và sự tin tưởng cho thương hiệu của bạn.

Để thành công trong cách tìm khách hàng qua mạng bằng email thì bạn nên tập trung vào chiến dịch mời khách hàng đăng kí nhận email từ công ty. Điều đầu tiên cần lưu ý với Email marketing là hãy chắc chắn bạn có những người theo dõi hứng thú với email từ bạn.

Sử dụng kênh rao vặt

Ngoài các trang mạng xã hội thì bạn cũng có thể đưa các dịch vụ/sản phẩm của mình lên các website như: Vatgia.com, Enbac.com, 5giay.com…  Những trang rao vặt uy tín có một lượng khách hàng follow cực tốt. Và người dùng cũng vô cùng tin tưởng vào các thông tin từ các trang này.

Và cách quảng bá này giúp bạn tìm kiếm được khách hàng với chi phí 0 đồng. Vì tất các các bài đăng này ở đây hoàn toàn miễn phí.

Tạo Marketing tin đồn

Tận dụng các trang mạng xã hội, người dùng online mà chúng ta có thể thông qua một bài viết, một đoạn video, một topic, hay một đoạn diễn thuyết… thật hay và thật đáng để gây sự chú ý.

Từ đó, sẽ có sự lan truyền nhanh chóng trên nhiều phương tiện và nhiều hệ thống mạng, nhằm tiếp cận được nhiều người, nhiều khách hàng tiềm năng nếu như có sự đầu tư đúng hướng.

Hợp tác với những người khác trong lĩnh vực của bạn

Bạn nên chọn những người không phải là đối thủ cạnh tranh của mình. Khi liên doanh, cả hai sẽ chia sẻ khách hàng với nhau và cùng nhau phát triển.

Ví dụ: Bạn có thể quảng cáo một ai đó với một lượng người xem lớn hơn để tổ chức một cuộc hội thảo trên web chung với bạn.

Đây được xem là một trong những giải pháp marketing trực tuyến cực kì hiệu quả để tiếp cận người dùng vì hợp tác với những người cùng lĩnh vực sẽ cùng nhau phát triển một cách bền vững nhất.

Rubic Group- Luôn đồng hành cùng thành công của bạn

Qua những điều trên, cho chúng ta thấy rõ để các chiến lược marketing phát triển thị trường online hiệu quả thì các doanh nghiệp phải tạo sức hút và cần được đẩy mạnh các chiến lược quảng bá.

Đồng hành cùng các bạn, Rubic Group chuyên làm các dịch vụ Marketing Online như chạy quảng cáo Google Ads, dịch vụ SEO tối ưu Google dành cho doanh nghiệp, quảng cáo Facebook, Zalo, thiết kế website chuẩn SEO, thiết kế logo – banner – catalogue, viết bài PR trên các trang báo giấy – tạp chí – website nhằm giúp doanh nghiệp gia tăng thương hiệu và kiếm được thật nhiều khách hàng tiềm năng trên internet.

Hứa hẹn: “Giúp bạn có được nhiều khách hàng tiềm năng nhất-  Đẩy mạnh thương hiệu của bạn trên thương trường.”

Hãy liên lạc với chúng tôi để được tư vấn MIỄN PHÍ

CÔNG TY TNHH RUBIC GROUP

Hotline : 0937 667 886 – 0961 972 493

Email   : info@rubicgroup.com