Tư vấn thiết kế
0898.770.468
Kỹ Thuật
0368.189.293

Quảng cáo trên youtube là gì? Hiệu quả mang lại như thế nào?

Ngoài kênh google, facebook thì youtube là kênh quảng bá thương hiệu, sản phẩm hiệu quả không kém. Bởi lượng đây là kênh có lượng người truy cập khổng lồ để tìm kiếm thông tin giải trí, nghe nhạc, xem phim, thư giãn…

quảng cáo kênh youtube

Chính vì vậy, quảng cáo kênh youtube không còn xa lạ gì với nhiều người nhưng không phải ai cũng hiểu quảng cáo trên youtube là gì? Hãy cùng Rubic Group tham khảo qua bài viết này.

Quảng cáo trên youtube là gì?

Quảng cáo youtube là một hình thức nằm trong hệ thống quảng cáo trên google khi bạn sử dụng dịch vụ nào đó quảng cáo sẽ xuất hiện. Với quảng cáo Youtube thì có nhiều cách hiển thị như các đoạn text, banner (hình ảnh) hoặc video và ở trang chủ của trang Youtube. Chính vì lẽ đó mà hình thức quảng cáo đa dạng nên giúp cho bạn tiếp cận được với mục tiêu khách hàng dễ dàng hơn.

Quảng cáo trên youtube có hiệu quả như thế nào?

Việc quảng cáo kênh youtube thông qua các đoạn video ngắn giới thiệu về sản phẩm của công ty giúp bạn thể hiện được thông điệp tới đối tượng khách hàng tiềm năng của mình. Đây là một phương thức quảng cáo rất dễ tiếp cận và tạo ra hiệu ứng vô cùng tốt với khách hàng, hiệu quả mạnh mẽ cho mục đích quảng cáo thương hiệu doanh nghiệp.

Đồng thời, bạn có thể chia sẻ trực tiếp những công dụng tuyệt vời sản phẩm hoặc quá trình sử dụng dịch vụ cũng như trình độ chuyên môn của bạn mà có thể mang lại lợi ích cho khách hàng. Để từ đó có thể thu hút khách hàng tiềm năng, tăng sự quan tâm của người dùng.

Quảng cáo trên youtube có hiệu quả khi hiển thị các dạng text, hình ảnh, video nhằm cũng như nhắm đúng đối tượng mà bạn mong muốn như độ tuổi, giới tính, hành vi, sở thích, khu vực… giúp định hướng đến người đang quan tâm tới một số sản phẩm hay nhóm sản phẩm nhất định. 

Việc tạo tài khoản, tạo chiến dịch video hay tải video quảng cáo giờ đây chỉ cần thực hiện mất vài phút mà độ phủ sóng lại bao phủ rộng rãi. Cũng như việc đo lường chiến dịch, hiệu quả cũng dễ dàng hơn. 

quảng cáo kênh youtube giá rẻ

Hướng dẫn cách tạo quảng cáo trên Youtube 

Bước 1: Truy cập vào Google Adwords và click nút “+ Campaign” trên trang chủ rồi lựa chọn video mà bạn muốn quảng cáo

Bước 2: Lựa chọn tên quảng cáo video trên youtube

Bước 3: Lựa chọn 1 trong 7 định dạng quảng cáo video youtube ở trên

Bước 4: Tiếp theo bạn chọn thiết lập ngân sách chạy quảng cáo trên Youtube theo ngày. Hoặc bạn có thể tùy chọn cách về số lượt quảng cáo sẽ xuất hiện đồng đều giữa các ngày hay quảng cáo sẽ xuất hiện tăng dần cho tới khi sử dụng hết ngân sách. 

Bước 5: Sau khi thiết lập ngân sách thì bạn tiếp tục lựa chọn video quảng cáo Youtube sẽ xuất hiện ở đâu: Mạng tìm kiếm Youtube, các Video trên Youtube hay các ứng dụng và mạng liên kết với Youtube,…

Bước 6: Quảng cáo trên youtube cho phép quảng cáo xuất hiện trên tất cả các nước và vùng lãnh thổ nhưng để tối ưu chi phí các bạn nên lựa chọn vị trí hướng đúng thị trường và đúng vào đối tượng khách hàng tiềm năng của mình.

Bước 7: Bạn có thể lựa chọn ngôn ngữ chính của tệp khách hàng khi chạy quảng cáo youtube. Lựa chọn thiết bị hiển thị: máy tính để bàn, laptop hay thiết bị di động. Chiến lược đấu giá sẽ dựa trên nền tảng quảng cáo mà bạn lựa chọn, một chiến lược đấu giá tốt sẽ làm quảng cáo trên Youtube hiệu quả và có hiệu quả chuyển đổi cao.

Bước 8: Trong quảng cáo trên youtube bạn có thể lựa chọn ngày bắt đầu và kết thúc khi thực hiện chiến dịch. Do đó, việc thiết lập một lịch trình cụ thể khi chạy quảng cáo sẽ giúp chạy quảng cáo kênh youtube hiệu quả hơn.

Bước 9: Bạn có thể lựa chọn tệp khách hàng mục tiêu dựa trên những thông số về nhân khẩu học và sở thích, hành vi của khách hàng tiềm năng như: tuổi, giới tính, sở thích xem video,…

Bước 10. Thiết lập quảng cáo sẽ xuất hiện cho ai dựa trên từ khoá mà họ tìm kiếm. Thêm nữa, doanh nghiệp có thể sử dụng Adwords để tái quảng cáo cho những khách hàng đã sử dụng sản phẩm và dịch vụ của doanh nghiệp, giúp họ gắn bó và tin tưởng doanh nghiệp hơn.

Bước 11: Bạn nên kết nối tài khoản Youtube và tài khoản Adwords.

Bước 12: Click nút “Finish” để bắt đầu chạy quảng cáo Youtube Ads.

Địa chỉ làm quảng cáo youtube uy tín

Tuy nhiên, nếu bạn chưa có kinh nghiệm để quảng cáo trên youtube thì nên tìm kiếm một đơn vị để tối ưu được chi phí quảng cáo và nhắm trúng đối tượng khách hàng tiềm năng thì mới đạt được hiệu quả cao. 

Rubic Group với hơn 5 năm kinh nghiệm trong lĩnh vực marketing được nhiều doanh nghiệp tin tưởng hợp tác giao cho các dự án quảng bá thương hiệu, sản phẩm, dịch vụ từ lớn đến nhỏ tại Biên Hòa, TPHCM, và một số tỉnh lân cận.

Rubic Group biết 5 năm không phải là thời gian quá dài, nhưng cũng không phải là ngắn để đánh giá một thương hiệu nào đó. Nhưng với sự nỗ lực không ngừng và cố gắng của từng thành viên tận tâm với nghề thì Rubic Group chắc chắn sẽ đem lại cho quý khách hàng những chiến lược quảng bá mà giá cả lại vô cùng phải chăng.

Nếu bạn cần tìm một đơn vị nhận quảng cáo trên youtube giá rẻ, chất lượng tốt và uy tín thì hãy để Rubic Group giúp bạn.

Để biết thông tin chính xác và tư vấn cụ thể nhất quý khách hãy liên hệ với chúng tôi qua hotline: 0937 667 886 – 0961 972 493 nhé!.