Tư vấn thiết kế
0898.770.468
Kỹ Thuật
0961.972.493

Chiến lược Marketing phát triển thị trường cho doanh nghiệp

Trong thời đại công nghệ số mạnh như vũ bão đã tạo điều kiện thuận lợi cho doanh nghiệp thực hiện các chiến lược marketing phát triển thị trường. Cũng như để tạo ưu thế cho mình trong cạnh tranh và làm nền tảng cho cho mình các doanh nghiệp đã thực hiện hàng loạt chiến lược marketing phát triển sản phẩm mới. Tuy nhiên, không phải doanh nghiệp nào cũng thành công.

chiến lược marketing

 

Hiểu được tâm tư của doanh nghiệp, Rubic Group sẽ chia sẻ đến các bạn các chiến lược marketing phát triển thị trường hiện nay, để có thể làm chủ ván cờ kinh tế hiện nay.

Các chiến lược marketing phát triển thị trường cho doanh nghiệp là gì?!

Sự bùng nổ công nghệ 4.0 tạo nền tảng vững chắc cho quá trình giới thiệu sản phẩm ra thị trường, đồng thời đó chính là hình thức quảng bá thương hiệu hiệu quả nhất từ trước đến nay. Vậy để thực hiện các chiến lược marketing phát triển sản phẩm mới thì phải làm như thế nào?

Đầu tiên là bạn phải thiết kế 1 trang web đầy đủ thông tin doanh nghiệp. Đây chính là công ty/ cửa hàng thu nhỏ của bạn mà khách hàng có thể dễ dàng tìm kiếm trên internet. Bạn có thể tạo website bằng WordPress hoặc Joomla. Website của bạn nên được tối ưu chuẩn seo để thuận tiện cho các chiến dịch seo và nên được liên kết với các site uy tín thì càng tốt.

 

chiến lược marketing phát triển thị trường

Tiếp theo, để chiến lược marketing phát triển sản phẩm mới bạn nên quảng cáo trên các mạng xã hội như facebook, zalo, youtube, instagram, google+… Mạng xã hội chính là cầu nối tốt nhất để bạn có thể đưa sản phẩm dịch vụ của bạn đến cộng đồng trên mạng xã hội. 

Khi nói đến các chiến lược marketing phát triển thị trường thì không thể nào thiếu SEO và Adwords. Adwords là hình thức mua từ khóa quảng cáo trên công cụ tìm kiếm Google, các nội dung quảng cáo của bạn sẽ xuất hiện khi người dùng tìm kiếm đúng từ khóa bạn đăng ký và đương nhiên bạn sẽ phải trả phí cho nhà cung cấp.

SEO là hình thức tối ưu trong và ngoài website giúp website lên top từ khoá tìm kiếm.

Cả 2 hình thức này đều tăng lượng traffic cho website của bạn, khi mà lượng traffic tăng lên thì cơ hội bán hàng của bạn cũng cao hơn.

Bên cạnh đó, bạn không thể bỏ qua Viral Marketing. Chia sẻ thông tin trên các diễn đàn, blog, mạng xã hội … nhằm giới thiệu sản phẩm, dịch vụ của công ty bạn đến với người dùng. Đặc điểm quan trọng nhất của hình thức này đó là tính lan truyền. Chính vì thế Viral Marketing có sức lan tỏa mạnh mẽ và nếu biết khai thác, làm tốt viral marketing thì bạn sẽ gặt hái được những bất ngờ thú vị.

Ngoài các công việc trên thì để thực hiện tốt các chiến lược marketing phát triển sản phẩm mới thì còn có email Marketing và mobile marketing. Bạn có thể thuê hay mua phần mềm gửi email/tin nhắn hàng loạt có kèm danh sách địa chỉ email/tin nhắn khách hàng. Nếu như bạn gửi email / tin nhắn quảng cáo đến nhiều địa chỉ có thể bị coi là spam và phạm luật nhưng hiện nay vẫn có nhiều công ty đang sử dụng hình thức quảng cáo này. 

Với cách này, bạn có thể gửi mail/ tin nhắn cho những khách hàng tiềm năng của mình cho đến khi họ từ chối nhận mail của bạn. Cuối cùng đó là social marketing. Với sự phát triển của các mạng xã hội, các diễn đàn như hiện nay, thì việc sử dụng các social để làm marketing là cách thức thông dụng.

Hiện nay có những công ty cung cấp dịch vụ thiết kế website, hoặc tổ chức các khóa đào tạo website thường chia sẻ khá nhiều kiến thức hữu ích về marketing online cũng như tư vấn các chiến lược marketing phát triển thị trường hiệu quả. Vậy nên, bạn nên thường xuyên truy cập vào website của các đơn vị đó để tham khảo tài liệu.

Với nhiều năm kinh nghiệm trong lĩnh vực marketing online, Rubic Group được đối tác, khách hàng đánh giá là công ty marketing hàng đầu tại Đồng nai. Chúng tôi thường xuyên tổ chức các khóa đào tạo marketing online từ căn bản đến nâng cao và có những buổi chia sẻ miễn phí dành cho mọi đối tượng.

Trên đây là các chiếc lược marketing phát triển thị trường cho doanh nghiệp. Hi vọng chúng sẽ hữu ích cho bạn trong việc tạo dựng thương hiệu và quảng bá sản phẩm của mình.

Mọi thông tin chi tiết vui lòng liên hệ qua hotline: 0937 667 886 – 0961 972 493