Tư vấn thiết kế
0898.770.468
Kỹ Thuật
0368.189.293

Các giải pháp phát triển marketing trong hoạt động kinh doanh của doanh nghiệp

Khi mà nền kinh tế mở cửa tự do, tạo điều kiện cho các doanh nghiệp ngoài nước sang đầu tư tại Việt Nam. Chính vì điều đó, các doanh nghiệp trong nước đang phải đối mặt với nhiều thách thức nên cần có các giải pháp phát triển marketing phù hợp và đúng đắn để tăng doanh thu và xây dựng được thương hiệu, niềm tin nơi khách hàng. 

giải pháp marketing

  1. Hiểu được thị trường, đón đầu xu hướng

Có thể nói thị trường kinh doanh hiện nay luôn biến động không ngừng từ nhu cầu, mẫu mã, xu hướng. Nên để thành công trong kinh doanh thì doanh nghiệp phải hiểu được đối tượng khách hàng của mình, biết được sở thích, thói quen của họ.

Đồng thời, bạn phải có khả năng đoán được xu hướng để kịp thời tung ra thị trường và quan trọng nhất bạn cần phải sáng tạo, linh hoạt trong sản phẩm, dịch vụ của riêng mình.

Bạn có thể tìm hiểu, nghiên cứu thị trường mình đang kinh doanh để hiểu được thị hiếu khách hàng tiềm năng của mình, sở thích và mong đợi của họ ra sao. Cập nhật các xu hướng một cách nhanh chóng nhưng yếu tố quan trọng vẫn là chất lượng mang đến khách hàng. 

các giải pháp marketing online

  1. Xây dựng kế hoạch kinh doanh

Khi đã phân tích và hiểu rõ được thị trường, khách hàng và những năng lực của mình thì tiếp đến bạn cần xây dựng cho mình các giải pháp phát triển marketing hiệu quả- xây dựng chiến lược xây dựng thương hiệu để làm nền tảng cho sự phát triển và quảng bá, uy tín của mình.

Trong chiến lược bạn cần xây dựng được tầm nhìn, đường lối, định hướng phát triển của bạn cũng như các phương án dự phòng để có hướng đi, mục đích rõ ràng.

  1. Thiết kế một logo thương hiệu riêng

Một sản phẩm, dịch vụ có thương hiệu uy tín, được nhiều người biết đến sẽ kích thích nhu cầu mua của người dùng cũng như sự mong ước được sở hữu sử dụng chúng.

Nhưng các giải pháp phát triển marketing cho thương hiệu chính là thiết kế logo thương hiệu sáng tạo và độc đáo, hấp dẫn, truyền tải được thông điệp mà bạn muốn truyền tải. Và bạn nên xem xét việc đăng ký bản quyền để tránh những đối thủ khác “ăn cắp” thương hiệu, ý tưởng.

  1. Đăng ký một website

Một trong các giải pháp phát triển marketing mà bạn không thể bỏ qua ở bất kỳ lĩnh vực nào trong thời đại này đó là website. Đây được xem là xương sống của ngành thương mại điện tử, đồng thời đó cũng chính là nền tảng giúp doanh nghiệp bắt đầu hoạt động bán hàng trên internet và thu hút khách cũng như là chìa khóa nếu muốn xây dựng thương hiệu, sản phẩm.

Ưu điểm của công cụ này là việc giúp tiếp cận khách hàng mọi lúc mọi nơi cùng với sự tạo dựng thương hiệu doanh nghiệp, tiết kiệm chi phí. Nó phù hợp với mọi doanh nghiệp và ngành nghề kinh doanh trực tuyến hiện nay.

Để phát huy tối đa hiệu quả của website thì các công ty, doanh nghiệp cần có thiết kế giao diện đẹp mắt, thân thiện với bố cục hợp lý, phù hợp với ngành nghề kinh doanh. Bên cạnh đó, website công ty cũng phải có độ tải trang nhanh, tối ưu hóa cho công cụ tìm kiếm và hiển thị tốt trên mọi màn hình thiết bị, quan trọng nhất là cung cấp thông tin đầy đủ, chính xác.

  1. Xây dựng danh sách email

Email marketing cũng là một phương pháp marketing online hiệu quả để bạn tiếp cận đến người tiêu dùng. Từ đó, bạn xây dựng hệ thống chăm sóc khách hàng thường xuyên, điều đó thể hiện sự quan tâm, chu đáo của doanh nghiệp với khách hàng. Giúp nâng cao khả năng khách hàng quay lại và sự tin tưởng cho thương hiệu của bạn.

  1. Sử dụng mạng xã hội trực tuyến

Các trạng mạng xã hội như: Facebook, Zalo, LinkedIn, Zing, Twitter, Google+ đều có lượng người truy cập khổng lồ, là cơ hội để bạn thực hiện các giải pháp phát triển marketing trong hoạt động kinh doanh của mình.

Do đó, để thu hút được người dùng, bạn hãy chia sẻ những nội dung có giá trị và điều quan trọng nhất là thường xuyên cập nhật trạng thái, thông tin hữu ích và tương tác với mọi người để có được hiệu quả nhất.

Mạng xã hội không chỉ giúp bạn thúc đẩy quá trình xếp hạng của website bạn trên các công cụ tìm kiếm. Mà còn là kênh bán hàng, giúp tăng doanh số, tìm kiếm và duy trì khách hàng tiềm năng cho mọi doanh nghiệp hiện nay.

Qua bài viết này hy vọng các bạn có thể thực hiện tốt các giải pháp phát triển marketing của mình hiệu quả. 

Rubic Group cũng hy vọng sẽ được giúp một phần sức mình trong việc tạo dựng thương hiệu cho doanh nghiệp bạn. Nếu bạn có nhu cầu làm các dịch vụ Marketing Online như chạy quảng cáo Google Adwords, dịch vụ seo tối ưu Google, quảng cáo Facebook, Zalo, thiết kế website chuẩn SEO, thiết kế logo – banner – catalogue, viết bài PR trên các trang báo giấy – tạp chí – website nhằm giúp doanh nghiệp gia tăng thương hiệu và kiếm được thật nhiều khách hàng tiềm năng trên internet thì hãy liên hệ Rubic Group qua hotline: 0937 667 886 – 0961 972 493 nhé!