Tư vấn thiết kế
0898.770.468
Kỹ Thuật
0368.189.293

10 xu hướng phát triển của digital marketing không nên bỏ qua

Trên đây là những xu hướng phát triển của digital marketing, Song song với sự phát triển của internet thì digital marketing cũng ngừng được sử dụng rộng rãi.

Nhờ có các xu hướng phát triển của digital marketing mà các doanh nghiệp có thể tham khảo từ đó đưa ra các chiến lược marketing phù hợp với ngân sách và mục tiêu mình hướng đến, nhằm tăng khả năng quảng bá sản phẩm, thu hút đông đảo sự quan tâm của mọi người.

digital marketing

Dưới đây là 10 xu hướng mà bạn nên biết: 

  1. Email marketing

Một trong những xu hướng phát triển của digital marketing hiện nay không thể bỏ là đó là sử dụng email marketing không chỉ giúp bạn tăng mức độ gắn kết với những khách hàng cũ, mà còn giúp quảng bá sản phẩm, dịch vụ tới những khách hàng tiềm năng mới.

Thông qua việc gửi thông điệp hoặc thông tin cập nhật sản phẩm mới, tin giảm giá, khuyến mãi lời tri ân cho khách hàng thông qua mail. Trong nội dung email cần ngắn gọn, hấp dẫn và phải kêu gọi hành động, bạn cũng đừng quên tích hợp các thông tin liên hệ của bạn ở đó để khách hàng liên hệ. Qua đó tạo dựng hình ảnh và lòng tin nơi khách hàng

  1. Search engine optimization (SEO)

Hiện nay, với khoảng 90% người dùng sử dụng Google và các công cụ tìm kiếm khác để truy vấn thông tin sản phẩm, dịch vụ thì SEO được xem là giải pháp vượt trội trong việc tiếp cận khách hàng. 

SEO là các phương pháp tối ưu website giúp gia tăng thứ hạng từ khóa và website khi người sử dụng tìm kiếm lên trang đầu google.

Có thể đánh giá SEO là công cụ Marketing Online mang lại hiệu quả lâu dài và có tác dụng vượt trội trong việc thu hút khách hàng tiềm năng. Tuy nhiên cần đầu tư nhiều thời gian và nguồn lực. Các yếu tố quyết định đến hiệu quả của hoạt động SEO gồm: nội dung, backlink trỏ về và lượng truy cập, tương tác.

xu hướng digital marketing

  1. Pay Per Click – PPC (Google Adwords)

Là một trong những hình thức marketing online được cung cấp bởi Google, cho phép doanh nghiệp giới thiệu và quảng cáo sản phẩm, dịch vụ của mình trên trang kết quả tìm kiếm và mạng tìm kiếm liên kết với Google. 

Với hình thứ này sẽ dựa theo từ khóa tìm kiếm của khách hàng trên tìm kiếm của Google. Khi bạn sử dụng hình thức này website của bạn sẽ được đưa lên top đầu của kết quả tìm kiếm. Nhưng để web bạn được lên trang đầu trong tìm kiếm phụ thuộc vào nhiều yếu tố như: sự liên quan giữa từ khóa và văn bản quảng cáo, CTR, chất lượng trang web….

Google sẽ sắp xếp vị trí hiển thị quảng cáo cho các nhà mua dịch vụ quảng cáo (Top 1->Top 10). Sử dụng dịch vụ này sẽ giúp các sản phẩm, hàng hóa của bạn tiếp cận tới khách hàng một cách nhanh nhất và đúng với nhu cầu của khách hàng đang cần tìm.

  1. Content marketing

Xu hướng phát triển của digital marketing tạo được ấn tượng với người tiêu dùng trên thị trường thì ngoài các chiến lược quảng bá thì nội dung cũng rất quan trọng. Một nội dung sáng tạo, đem đến sự thú vị và kích thích sự tò mò cho người dùng, từ đó giúp họ dễ dàng lựa chọn và sử dụng sản phẩm, dịch vụ của doanh nghiệp.

Content marketing được thể hiện qua nhiều loại hình như tin tức (article), video, inforgraphics, ebooks,…

  1. Social media marketing

Các trạng mạng xã hội như: Facebook, Zalo, LinkedIn, Zing, Twitter, Google+ đều có lượng người truy cập khổng lồ, là cơ hội để bạn để quảng bá sản phẩm của mình. Để thu hút người dùng, bạn hãy chia sẻ những nội dung có giá trị và điều quan trọng nhất là thường xuyên cập nhật trạng thái, thông tin hữu ích và tương tác với mọi người để có được hiệu quả nhất.

Mạng xã hội không chỉ giúp bạn thúc đẩy quá trình xếp hạng của website bạn trên các công cụ tìm kiếm. Mà còn là kênh bán hàng, giúp tăng doanh số, tìm kiếm và duy trì khách hàng tiềm năng cho mọi doanh nghiệp hiện nay.

Công cụ này thích hợp với các dòng sản phẩm bán lẻ như thời trang, mỹ phẩm, đồ chơi công nghệ, thực phẩm, du lịch và các khóa học.

  1. Affiliate Marketing 

Đây là hình thức mà bạn sẽ thuê các trang web, blog,… khác hiển thị, quảng cáo sản phẩm, dịch vụ của bạn, những quảng cáo này sẽ thu hút lượt tiếp cận và khách hàng về trang web bán hàng của bạn. Mỗi đơn hàng thực hiện thành công dựa trên hình thức marketing online này, doanh nghiệp sẽ phải trả một khoản phí hoa hồng cho bên môi giới và trang web hiển thị quảng cáo.

  1. Mobile Marketing

Hình thức online marketing này chủ yếu nhắm tới những đối tượng sử dụng các thiết bị điện tử như điện thoại thông minh, máy tính bảng,… thông qua các quảng cáo trên trang web, email, SMS hay MMS, mạng xã hội, ứng dụng.

  1. Video Marketing

Video là một hình thức tương tác xã hội tuyệt vời, một video marketing hay, với thông điệp hữu hình, hữu thanh hấp dẫn sẽ đọng lại nhiều cảm xúc và suy tư trong lòng khán giả, từ đó truyền tải thành công hình ảnh của sản phẩm, dịch vụ cũng như làm tăng sức mạnh nhận diện thương hiệu của doanh nghiệp.

  1. Display Advertising

Với hình thức marketing online này, thông qua các nền tảng trung gian, doanh nghiệp có thể đặt quảng cáo của mình hiển thị ở những vị trí bắt mắt trên các trang như website: VnExpress, Dantri, 24h…; mạng xã hội: Facebook, Instagram, Twitter,…; các nền tảng video: Youtube, Vimeo,…; hay các ứng dụng hot như Skype, Zalo, Viber,… giúp truyền tải thông điệp quảng cáo rộng rãi hơn đến với các đối tượng khách hàng tiềm năng. 

  1. Viral Marketing

Trong thời đại hiện nay, các doanh nghiệp sẽ nhờ các nền tảng mạng xã hội rộng lớn, sức mạnh truyền miệng, kết nối giữa các khách hàng càng trở nên mạnh mẽ và quan trọng.