Tư vấn thiết kế
0898.770.468
Kỹ Thuật
0368.189.293

Tầm quan trọng của Marketing đối với doanh nghiệp

Tầm quan trọng của marketing đối với doanh nghiệp

Trên thị trường hiện nay mỗi ngày đều có doanh nghiệp được thành lập nên tình trạng cạnh tranh giữa các doanh nghiệp với nhau ngày càng trở nên gay gắt. Do đó, để đứng vững trên thị trường thì doanh nghiệp cần có các chiến lược marketing cụ thể. Vậy tầm quan trọng của marketing trong doanh nghiệp hiện nay là gì? Hãy cùng chúng tôi tìm hiểu qua bài viết này.

tầm quan trọng của marketing

Tầm quan trọng của marketing với doanh nghiệp hiện nay

Tầm quan trọng của marketing không chỉ ảnh hưởng đến việc quảng bá sản phẩm, dịch vụ hay tạo sự nhận diện thương hiệu, mà đó còn ảnh hưởng đến độ tin cậy của người dùng cũng như là nền tảng phát triển lâu dài cho doanh nghiệp. 

 • Tầm quan trọng của marketing đầu tiên đó là giúp người tiêu dùng nhận biết và mua sản phẩm dễ dàng

Một doanh nghiệp có ấn tượng tốt sẽ mang tính thuyết phục và hấp dẫn cao hơn. Một hình ảnh thương hiệu chuyên nghiệp, khác biệt và dễ nhận biết đối với người tiêu dùng, đó là điều tạo nên sự thành công. Ngoài ra, việc doanh nghiệp thực hiện các chiến lược marketing truyền thông và online sẽ giúp mang lại những giá trị cảm nhận về mặt lý tính (chất lượng tốt, mẫu mã đẹp…) và cảm tính (Chuyên nghiệp, có tính cách, đẳng cấp…), nó tạo một tâm lý mong muốn được sở hữu sản phẩm.

 • Thuận lợi hơn cho lực lượng bán hàng

Sự nhất quán của hệ thống chiến lược marketing lâu dài sẽ làm cho mối quan hệ giữa mua và bán trở nên dễ dàng và gần gũi hơn. Giờ đây người tiêu dùng mua sản phẩm một cách chủ động, họ tự tin ra quyết định mua hàng bởi vì họ tin vào thương hiệu cũng như những giá trị ưu việt mà thương hiệu mang đến cho họ.

 • Tác động vào giá trị công ty

Tạo cho cổ đông niềm tin, dễ dàng gọi vốn đầu tư, có nhiều thế mạnh trong việc nâng cao và duy trì giá cổ phiếu. Danh tiếng của thương hiệu là một trong những tài sản giá trị nhất của công ty. Thành công của một thương hiệu phụ thuộc rất lớn vào việc xây dựng nhận thức cộng đồng, củng cố danh tiếng và tạo dựng những giá trị. Một thương hiệu có tiếng tâm sẽ giúp xây dựng nhanh chóng tài sản thương hiệu thông qua sự tăng trưởng về mặt nhận thức, sự hiểu biết, lòng trung thành của người tiêu dùng đối với thương hiệu, nó làm cho giá trị thương hiệu tăng trưởng một cách bền vững.

 • Tạo lợi thế cạnh tranh

Tạo được các thế mạnh khi thương lượng với nhà cung ứng, nhà phân phối về giá cả, thanh toán, vận tải,…

 • Giảm chi phí quảng cáo và khuyến mãi

Khi người tiêu dùng đã biết đến doanh nghiệp bạn về sản phẩm, dịch vụ, doanh nghiệp thông qua tính chuyên nghiệp, thống nhất và cộng hưởng sẽ tạo ra hình ảnh một thương hiệu lớn mạnh, giá trị đối với khách hàng và công chúng.

tầm quan trọng của marketing trong doanh nghiệp

Những công cụ marketing online hiệu quả

Để thực hiện tốt một chiến dịch marketing online thì ngoài chiến lược cụ thể thì cần đồng bộ công cụ hỗ trợ tối ưu nhất, bao gồm:

 1. Tối ưu hóa website: Đánh giá lại cấu trúc website, nội dung website. Tối ưu hóa công cụ tìm kiếm, xây dựng các trang con hữu ích. Và xây dựng hệ thống website vệ tinh.
 2. Quảng cáo google adwords: Thiết lập tài khoản google adwords và chọn từ khóa thích hợp để xây dựng kế hoạch quảng cáo google adwords.
 3. Công cụ SEO web: công cụ phân tích từ khóa dựa theo xu hướng tìm kiếm người truy cập web, phân tích từ khóa ngách, xây dựng nội dung website tốt, các công cụ đi backlink và xây dựng website chuẩn SEO onpage để website hay fanpage của bạn có thể dễ dàng được tìm thấy trên các kênh tìm kiếm.
 4. Công cụ quảng cáo: như google ads, facebook ads, email marketing, youtube videos,… để tiếp cận với người truy cập một cách hiệu quả.
 5. Liên kết với các kênh bán hàng, thương mại điện tử để tận dụng sức mạnh truyền thông của những kênh bán hàng này, giúp mang sản phẩm của bạn đến người tiêu dùng hiệu quả hơn.
 6. Sử dụng các trang mạng xã hội, đặc biệt là facebook: chăm sóc fanpage, tăng like hiệu quả và tạo lượng tương tác thật, liên kết với các group và fanpage khác.
 7. Tạo nội dung lan truyền trên Youtube:Cần chọn nội dung clip phù hợp với doanh nghiệp, nội dung cho video quảng cáo, quảng cáo seo clip lên top google.
 8. PR trên báo điện tử:  Lựa chọn kênh đăng bài phù hợp với doanh nghiệp, lời quảng cáo gây chú ý kích thích người đọc và viết bài PR có lợi ích lâu dài cho SEO và lượng truy cập.

Rubic Group là một trong những công ty marketing online và truyền thông nhận được nhiều sự tin tưởng của doanh nghiệp, công ty lớn nhỏ tại Đồng Nai, Tp.HCM, Vũng Tàu và một số tỉnh lân cận. Chúng tôi không dám nhận mình là công ty marketing hàng đầu khu vực miền nam nhưng Rubic Group luôn tự hào là đơn vị giúp doanh nghiệp tạo dựng chiến lược bền vững và lâu dài trong xây dựng hình ảnh thương hiệu đến gần gũi với người tiêu dùng. 

Nếu bạn có nhu cầu làm các dịch vụ marketing online như chạy quảng cáo Google Adwords, dịch vụ seo tối ưu Google, quảng cáo Facebook, Zalo, thiết kế website chuẩn SEO, thiết kế logo – banner – catalogue, viết bài PR trên các trang báo giấy – tạp chí – website thì hãy liên hệ Rubic Group qua hotline: 0937 667 886 – 0961 972 493