Tư vấn thiết kế
0898.770.468
Kỹ Thuật
0368.189.293

Xây dựng chiến lược marketing Facebook – “Trợ thủ” cho sự thành công của bạn

Chiến lược marketing Facebook có nhiều ưu điểm nhưng cần phải biết cách thực hiện mới thành công. Hoặc bạn cũng có thể chọn dịch vụ uy tín để được hỗ trợ.

chiến lược marketing facebook

Không ít người đưa ra các chiến lược marketing Facebook để giúp hoạt động kinh doanh của mình được hiệu quả. Trong thời đại công nghệ 4.0 phát triển như hiện nay, việc tận dụng hiệu quả khả năng quảng bá của mạng xã hội này sẽ giúp bạn có thêm “trợ thủ” rất đắc lực. Tuy nhiên, phải marketing như thế nào để mang lại hiệu quả lại là điều không phải ai cũng biết.

Chiến lược marketing Facebook là gì?

Hiểu đơn giản thì chiến lược marketing Facebook chính là tất cả những công việc nhằm mục đích quảng bá sản phẩm hay dịch vụ của bạn đến các khách hàng tiềm năng qua Facebook. Với sự “phủ sóng” mạnh mẽ của mạng xã hội này, thông tin sẽ được lan truyền nhanh và có khả năng tiếp cận hiệu quả đến khách hàng mà dịch vụ hay sản phẩm hướng đến.

Ưu điểm của việc thực hiện chiến lược marketing Facebook

Có nhiều lý do khiến các chiến lược marketing Facebook luôn được nghiên cứu không ngừng theo sự phát triển của thời đại. Bởi hiệu quả của việc quảng bá này là không hề nhỏ đối với hoạt động kinh doanh của bạn.

  • Thứ nhất là tăng khả năng lan truyền những thông tin tích cực về sản phẩm/dịch vụ.
  • Thứ hai  là tiết kiệm tối ưu chi phí marketing.
  • Thứ ba là có thể theo dõi đối thủ cạnh tranh một cách dễ dàng để đưa ra chiến lược marketing phù hợp.
  • Thứ tư là giúp cho thương hiệu có thể phát triển một cách hiệu quả và bền vững.

Tất nhiên, bên cạnh những ưu điểm nói trên thì việc tiến hành chiến lược marketing trên Facebook cũng sẽ gặp sự cạnh tranh rất gay gắt từ các đối thủ. Ngoài ra, khách hàng tiềm năng cũng ngày càng thông minh và kén chọn hơn. Điều này đòi hỏi chính sách quảng bá cũng càng khó hơn rất nhiều.

Có thể áp dụng chiến lược marketing Facebook trên các kênh nào?

Khi thực hiện chiến lược marketing Facebook thì bạn nên xác định rõ kênh nào có thể giúp bạn quảng bá sản phẩm/dịch vụ được tốt nhất. Hiện nay, có 3 kênh được áp dụng nhiều cho việc quảng bá trên mạng xã hội này. Đó chính là:

Facebook cá nhân

Nếu bạn là người có kỹ năng nói chuyện cũng như thuyết phục khách hàng tốt và giọng nói hay có thể lập trang cá nhân để quảng bá sản phẩm. Bạn có thể tận dụng livestream hay đăng hình ảnh về sản phẩm/dịch vụ để tìm kiếm khách hàng. Ngoài ra, việc mời những người nổi tiếng, có sức ảnh hưởng trong xã hội sẽ có hiệu quả cao trong việc tác động đến tâm lý của khách hàng. Từ đó, việc kinh doanh cũng sẽ hiệu quả hơn rất nhiều.

Lập fanpage bán hàng

Rất nhiều doanh nghiệp hay những người kinh doanh quy mô lớn đã lựa chọn chiến lược marketing Facebook này. So với facebook cá nhân thì Fanpage sẽ có nhiều tính năng hơn. Bạn có thể chạy quảng cáo để ngoài việc tiếp cận được lượng khách hàng tiềm năng lớn thì còn giúp xây dựng hình ảnh thương hiệu chuyên nghiệp và uy tín hơn.

Tạo Group tương tác trên Facebook

Có một kênh quảng bá rất hiệu quả trên facebook. Đó chính là xây dựng group cộng đồng. Mục đích của các group này chính là chia sẻ, review về sản phẩm hay dịch vụ mà bạn cung cấp. Điều này không chỉ giúp khách hàng có thêm thông tin tìm hiểu về hoạt động kinh doanh của bạn mà còn có thể giúp dịch vụ/sản phẩm được cải tiến hơn.

Làm thế nào để có thể xây dựng chiến lược marketing Facebook hiệu quả

Nếu muốn có được chiến lược marketing Facebook thì bạn cần ghi nhớ những thông tin quan trọng sau:

  • Cần xác định đúng đối tượng khách hàng mục tiêu muốn hướng đến
  • Tạo lịch đăng nội dung quảng bá trên Facebook
  • Tạo ra danh sách khách hàng tiềm năng để hướng đến
  • Thực hiện theo dõi và đo lường các kết quả từ việc quảng bá

Dịch vụ nào giúp bạn có được chiến lược marketing Facebook tốt nhất?

Rất nhiều người gặp khó khăn trong việc xây dựng chiến lược marketing Facebook. Vì thế, giải pháp tốt nhất là tìm đến sự hỗ trợ của dịch vụ. Nhưng đâu mới là đơn vị có thể giúp bạn marketing hiệu quả lại là vấn đề khiến không ít người phải đắn đo.

Hiện nay, Rubic Group đang được biết đến là địa chỉ hỗ trợ marketing chuyên nghiệp, uy tín hàng đầu trên thị trường. Với nhiều năm kinh nghiệm trong lĩnh vực quảng cáo, chúng tôi có thể giúp bạn nhắm đúng đối tượng khách hàng mục tiêu. Đặc biệt, dịch vụ cam kết đáp ứng hết các KPI để giúp việc quảng bá có hiệu quả tốt nhất.

Đặc biệt, chúng tôi hiện đang được đánh giá rất cao trên thị trường quảng cáo và vượt xa các đối thủ “đáng gờm” khác. Bạn chọn đặt niềm tin vào dịch vụ sẽ có được sự hỗ trợ chất lượng nhất. Chắc chắn, chúng tôi có thể xây dựng cho bạn một thương hiệu uy tín, vững chắc và chuyên nghiệp trong mắt khách hàng.

Không dừng lại ở đó, Rubic Group cũng hỗ trợ bạn với mức giá dịch vụ ưu đãi. Bạn sẽ thấy được hiệu quả tiết kiệm chi phí vượt trội nhất khi chọn hợp tác và trải nghiệm dịch vụ của chúng tôi.

Liên hệ ngay đến Rubic Group để được tư vấn và hỗ trợ chiến lược marketing Facebook hiệu quả nhất. Đường dây nóng: 0937 667 886 – 0898 770 468 của chúng tôi luôn có nhân viên chào đón bạn 24/7 với sự tận tình, vui vẻ và chuyên nghiệp nhất.