Tư vấn thiết kế
0898.770.468
Kỹ Thuật
0368.189.293

Chiến Lược Marketing Của Biti’s

Thương hiệu Biti’s là cái tên rất quen thuộc đối với người tiêu dùng Việt Nam. Với những chiến lược Marketing của Biti’s hiệu quả, đúng đắn giúp sản phẩm đến gần hơn với khách hàng.

Trải qua quá trình hình thành, phát triển thịnh suy của thương hiệu Biti’s. Chúng ta không thể phủ nhận được sự thành công nhất định tính đến thời điểm hiện tại. Trước mắt là đầy dẫy khó khăn, nhưng chúng ta hãy tin vào các chiến lược marketing của Biti’s.

chiến lược marketing của bitis 1

Giày Hunter-sản phẩm nổi bật của Biti’s

Lịch sử hình thành và phát triển của Biti’s 

Sản phẩm đầu tiên của Biti’s ra đời lần đầu tiên năm 1982 là các loại dép cao su đơn giản. Tiền thân của Biti’s hiện nay là tổ hợp sản xuất Bình Tiên và Vạn Thành tại thành phố Hồ Chí Minh. Đến năm 1986, hai tổ hợp này được ghép lại thành một tên là HTX Bình Tiên. Cái tên Biti’s cũng xuất phát từ cái tên Bình Tiên này.

Có thể bạn đã biết, những năm 1980, thị trường nội địa nước ta bị cạnh tranh khốc liệt. Đặc biệt là các sản phẩm dép xốp của Trung Quốc, Thái Lan. Chúng vừa được làm từ vật liệu có nhiều ưu điểm hơn, giá rẻ hơn. Nắm bắt được tình hình này, vợ chồng chủ tịch HĐQT đã sang Đài Loan để tìm cơ hội mới. Quả thực, tại đây, họ đã nắm bắt được công nghệ EVA và mua dây chuyền sản xuất. Đây có lẽ là khởi nguồn cho một chiến lược marketing của Biti’s đến với toàn người dân Việt.

Chiến lược marketing của Biti’s đúng đắn dẫn lối thành công

Để có được những thành quả đáng ghi nhận như ngày hôm nay của Biti’s. Sự nhìn nhận, định hướng và cương quyết của Mr. Thành là rất đúng đắn. Ngay từ việc đăng ký bảo hộ thương hiệu khi sang thị trường Trung Quốc. Chiến lược này của ông được đánh giá cao hơn hẳn với chính sách một giá, phủ rộng phân phối. Đồng thời quảng cáo, tiếp thị tên tuổi, thương hiệu ra thị trường. Làm cho người dùng yên tâm hơn khi không phải lo trả giá hớ, mua nhầm.

Thực tế, bước đi này của ông chủ Biti’s là một chiến lược marketing của Biti’s rất đúng đắn. Nó vừa có thể bảo hộ thương hiệu, vừa tiếp thị, quảng cáo sản phẩm rộng rãi. Từ chiến lược này đã dẫn lối cho những thành công bước đầu của Biti’s. Doanh thu bình quân hàng năm tại thị trường Trung Quốc đạt khoảng 30%. Riêng tại khu vực Tây Nam đã chiếm đến 80% trong tổng doanh thu tại Trung Quốc.

Tiếp nối sự thành công của Biti’s tại thị trường Trung Quốc. Từ những năm 1990, Biti’s được coi là biểu tượng thời trang của tầng lớp “có điều kiện” tại Việt Nam. Biti’s được các thế hệ 7x, 8x hưởng ứng và đón nhận nhiệt tình. Biti’s được biết đến là một sản phẩm siêu đẹp, siêu bền.

Tính đến năm 2012, Biti’s là công ty giày da hàng đầu Việt Nam. Nó chiếm đến 15% thị trường trong nước, với doanh thu lên tới 1000 tỷ đồng. Tốc độ tăng trưởng của thị trường trong nước theo như chia sẻ cả Biti’s đạt khoảng 20%/ năm.

Hiện nay, thị trường giày dép Việt đang bị cạnh tranh và dần mất thị phần và yếu thế. Khi các thương hiệu giày dép ngoại được ưa chuộng, bày bán khắp mọi nơi. Thì những chiến lược marketing của Biti’s là rất đúng đắn và thiết yếu. Góp phần lấy lại thị phần và sự tin dùng của khách hàng trong nước của Biti’s.

Chiến lược mới nhất của Biti’s 2021

Biti’s đang áp dụng công thức truyền thông AIDA và chiến lược của mình. Công thức này được kết hợp một cách nhịp nhàng, rõ ràng và vô cùng hấp dẫn. 

chiến lược marketing của bitis 2

A-Awareness – Gây sự chú ý

Mục tiêu chính chiến lược marketing của Biti’s làm cho sản phẩm đến gần khách hàng hơn. Vừa truyền bá thương hiệu, vừa tạo sự chú ý đến sản phẩm. Ví dụ như cách thức Viral video đầu tiên là MV Lạc Trôi của Sơn Tùng. Hay MV Đi để trở về của Soobin Hoàng Sơn. Cả 2 MV này đều nhận được sự quan tâm lớn của người xem, qua đó quảng cáo sản phẩm giày của Biti’s Hunter.

I-Interest – Gây thích thú

Biti’s rất thông minh khi lựa chọn KOLs để marketing cho sản phẩm của mình. Đối tượng chính là khách hàng trẻ, nên dùng KOLs là các ngôi sao trẻ, thần tượng trẻ. Như vậy, sẽ tạo được trào lưu, trend mới đến nhóm khách hàng chính mà Biti’s hướng đến. 

D- Desire – Kích thích mong muốn

Mong muốn sở hữu sản phẩm giày dép thương hiệu Việt thuộc top đầu thế giới. Đó là mong muốn chung của khách hàng khi lựa chọn mẫu giày dép ưng ý, giá cả phải chăng. Để đáp ứng nhu cầu này, chiến lược marketing của Biti’s dùng PR cho sản phẩm của mình. Đa phần các bài viết PR đều đánh vào tâm lý và nhu cầu của người sử dụng. Qua đó làm tăng sự tin tưởng và sử dụng sản phẩm của  khách hàng.

A-Action – Kích thích hành động

Khi mọi mong muốn của khách hàng đều được đáp ứng. Tiêu chí cuối cùng mà khách hàng hướng đến là chi phí. Do đó, Biti’s đưa ra đòn chí mạng đánh trực tiếp vào giá sản phẩm. Đó là các chương trình khuyến mãi, giảm giá hấp dẫn.

Hi vọng với những chiến lược marketing của Biti’s trong năm 2021 sẽ tiếp tục là kim chỉ nam dẫn tới thành công của thương hiệu Biti’s.