Tư vấn thiết kế
0898.770.468
Kỹ Thuật
0368.189.293

7 Chiến Lược Marketing Của Apple Đẳng Cấp Thế Giới

Apple là một trong những thương hiệu cung cấp các sản phẩm điện tử thông minh. Nhờ các chiến lược marketing của Apple mà thương hiệu này xứng đáng đứng số 1 trên thị trường.

7 chiến lược marketing của apple

Vậy chiến lược marketing thông minh của Apple có gì đặc biệt, ấn tượng? Chiến lược này có trở thành chuẩn mực để các doanh nghiệp khác học hỏi và phát huy? Chúng ta hãy cùng giải đáp ngay trong nội dung bài viết dưới đây.

Sự cần thiết của chạy quảng cáo trong chiến lược Marketing của Apple

Bạn có thể dễ dàng bắt gặp nhiều hình thức quảng cáo PPC với Google hay Facebook. Những hình thức quảng này đã và đang đem lại những hiệu quả vượt trội cho nhiều nhãn hàng. Nhưng riêng đối với Apple thì không phải lúc nào quảng cáo cũng đem đến hiệu quả cao. Chiến lược marketing của Apple là: Vị trí và tiếng vang sản phẩm được tạo ra từ những phản hồi tích cực của khách hàng.

Lấy giá trị sản phẩm để quy đổi giá cả, không gây cạnh tranh giá cả

Rất nhiều thương hiệu đã phải đánh đổi rất nhiều khi lựa chọn sai chiến lược marketing. Giá cả là những yếu tố nhạy cảm và cạnh tranh chính của từng hãng. Hiểu được tình trạng này, nên chiến lược marketing của Apple đưa ra có sự đặc biệt. Apple sẽ cạnh tranh bằng giá trị của sản phẩm thay vì giá cả và chi phí khi đưa ra thị trường.

  • Apple tập trung vào thiết kế đẹp mắt ngay khi “đập hộp”. Thiết kế ngày càng nhỏ gọn, tinh tế, độc đáo.
  • Bạn sẽ phải trả giá cao khi muốn sở hữu một sản phẩm bất kỳ của Apple. Đây là chiến lược khác biệt so với các thương hiệu khác. Thay vì giảm giá, Apple lựa chọn mức giá cao hơn hẳn các thương hiệu khác.

Do đó, người dùng sản phẩm Apple thường tập trung toàn bộ vào sản phẩm.

Đơn giản hóa cách thức Marketing

Lấy tiêu chí, đơn giản là trên hết áp dụng cho cách thức Marketing. Apple hiểu rằng các khách hàng công nghệ thường gặp phải nhiều lúng túng. Điều này cũng đúng và có thể áp dụng đối với các thị trường ngách và ngành khác. Nhằm giảm sự lúng túng của khách hàng, Apple hướng tới đơn giản hóa web và các thuật ngữ ngành.

Thay vào đó, họ sử dụng những từ ngữ đơn giản, giao điện đơn giản. Tập trung nhấn mạnh vào những lợi ích mà khách hàng có thể sở hữu. Apple không cố để đưa ra những tính năng sản phẩm, mà tập trung vào cốt lõi của sản phẩm. 

Xây dựng ngôn ngữ kết nối riêng với khách hàng

Apple hiểu được tâm lý của khách hàng, do đó apple luôn cố gắng để khách hàng cảm thấy thoải mái. Apple sử dụng những ngôn ngữ riêng biệt để kết nối khách hàng. Đây là một trong các chiến lược marketing của Apple rất hiệu quả. Khi khách hàng ghé thăm trang chủ của Apple, các hình ảnh sản phẩm đẹp mắt hiện ra. Sau đó các quảng cáo đơn giản font lớn đề cập đến lợi ích sản phẩm hiện ra.

Cải thiện các trải nghiệm của khách hàng

Những chương trình dùng thử và trải nghiệm sản phẩm đóng vai trò quan trọng. Người hâm mộ Apple được khách hàng đánh giá rất cao về cách cài đặt và sử dụng. Đơn giản chỉ cần mở lên, bật và sử dụng theo đúng chiến lược marketing của Apple.

Những trải nghiệm sử dụng sản phẩm Apple không chỉ là một một cuộc dạo chơi. Mà khi họ vào cửa hàng của Apple sẽ là cơ hội để khám phá thêm nhiều sản phẩm khác. Theo đó, nhiều sản phẩm của Apple được đến tay người tiêu dùng hơn.

Nhắm đúng vào nhu cầu của khách hàng

Bất kể thương hiệu nào cũng muốn có chiến lược marketing nhắm đúng vào khách hàng. Thay vì nội dung content văn bản nhàm chán, Apple lựa chọn content hình ảnh nổi bật. Chúng nhanh chóng truyền tải nhiều thông điệp và hình ảnh sản phẩm đến khách hàng. 

Ngoài ra content hình ảnh còn giúp khách hàng lưu lại những ấn tượng nhất định. Kết hợp với ngôn ngữ cảm xúc trong quảng cáo và nội dung trôi chảy. Apple đã và đang đạt được những hiệu quả nhất định trong chiến lược marketing của mình.

Kết nối người dùng sản phẩm Apple

Chiến lược marketing của Apple là tạo sự lớn mạnh của thương hiệu thông qua cộng đồng người sử dụng sản phẩm của Apple. Vậy làm thế nào để có thể kết nối cộng đồng khách hàng được với nhau?

  • Điều đầu tiên và quan trọng nhất để tạo được cộng đồng người dùng lớn mạnh là tạo giá trị và cá tính thương hiệu riêng biệt.  Apple luôn không ngừng tạo dựng hình ảnh, giá trị cốt lõi của sản phẩm.
  • Apple vốn hóa một cách thông minh dựa trên khả năng tự nhận thức. Điều này giúp khách hàng tin rằng thương hiệu hiểu được khách hàng và giống khách hàng. Chiến lược này ngay cả các thương hiệu nhỏ cũng có thể áp dụng. Bạn có thể bắt đầu xây dựng và kết nối cộng đồng trước khi tung sản phẩm ra mắt thị trường.

Nhờ các chiến lược marketing của Apple rất thông minh và đúng đắn. Apple đã và đang gặt hái được những thành công vang dội. Chúng giúp Apple khẳng định vị trí vững chắc số 1 của mình trên thị trường.