Tư vấn thiết kế
0898.770.468
Kỹ Thuật
0368.189.293

Tìm hiểu Chiến lược marketing của thegioididong

Chiến lược marketing của thegioididong như thế nào là vấn đề được rất nhiều người quan tâm tới. Hãy cùng với Rubic Group chúng tôi tìm hiểu.

chiến lược marketing của thegioididong

Thế giới di động chính là một trong những thương hiệu nổi tiếng có tầm ảnh hưởng lớn trên thị trường. Để đạt được những thành tựu như hiện nay chắc hẳn thương hiệu này phải có các chiến lược kinh doanh hiệu quả. Hãy cùng với Rubic Group tìm hiểu về chiến lược marketing của thegioididong nhé.

Giới thiệu tổng quan chung về Thế giới Di Động bạn nên biết

Thế giới Di Động chính là một công ty cổ phần với lĩnh vực kinh doanh chính đó chính là bán lẻ điện thoại di động. Bên cạnh đó, công ty này còn kinh doanh thiết bị số và các thiết bị điện tử tiêu dùng. Theo như thống kê cho thấy năm 2018, Thế giới Di Động đã lọt vào top 100 địa chỉ bán lẻ lớn nhất Châu Á – Thái Bình Dương. Có thể thấy được đây chính là một trong những thành tích đáng nể mà công ty này đạt được. 

Không chỉ có vậy, Thế giới Di Động còn sở hữu loạt chuỗi siêu thị thực phẩm Bách Hóa Xanh, chuỗi các cửa hàng điện máy Điện máy Xanh, Trần Anh. Và cho tới năm 2018 Thế giới Di Động đã sở hữu 2160 cửa hàng. Các cửa hàng của Công ty Cổ phần Thế giới Di Động đã phủ sóng khắp trên 63 tỉnh thành.

Hiện nay, trang website của Thế giới Di Động đã trở thành trang thương mại lớn nhất Việt Nam. Lượng truy cập vào trang website này một ngày đạt con số 1.200.000 lượt. Có thể cung cấp đầy đủ các thông tin về giá cả, tính năng kỹ thuật của điện thoại, laptop và nhiều thiết bị điện tử khác.

Để có thể đạt được những thành công vang dội như hiện nay, đó là nhờ vào việc triển khai các chiến lược Marketing có hiệu quả. Vậy chiến lược marketing của thegioididong là gì? RUBIC GROUP chúng tôi sẽ phân tích các chiến lượng đó dưới đây.

Thế giới Di Động sử dụng chiến lược Marketing tối ưu SEO

Dựa vào nguồn tài nguyên lớn về mảng công nghệ thông tin. Thế giới Di Động đã đã xây dựng một hệ thống quản lý nội dung (CMS). Hệ thống CMS với những tiêu chuẩn SEO cơ bản đã góp phần giúp cho đội ngũ sản xuất nội dung có thể hoàn thành tốt khâu chuẩn hóa SEO một cách dễ dàng. 

Tiếp tới, Công ty Cổ phần Thế giới Di Động đã xây dựng một đội ngũ chuyên sản xuất nội dung. Họ thực hiện sản xuất các nội dung chuẩn SEO để tiến hành thử nghiệm bước đầu. Để từ đó phân tích, tìm kiếm và đưa ra được những nội dung là mối quan tâm lớn nhất của những người dùng Smartphone.

Tính đến nay, Thế giới Di Động đã sản xuất rất nhiều nội dung lớn nhỏ khác nhau. Nhưng nội dung lớn và gặt hái được thành công nhất phải kể tới chuyên mục 24h công nghệ hay còn gọi là tin tức công nghệ. Tại trang thông tin này sẽ cung cấp những thông tin mới nhất về các thiết bị điện tử. Bạn có thể dễ dàng tìm thấy được các thông tin tại đây mà không cảm thấy khó chịu như những trang bán hàng thuần túy.

Khi đã thiết lập hệ thống nội dung, họ mở tính năng bình luận và đánh giá. Như vậy khách hàng có thể chia sẻ những ý kiến, quan điểm của mình về sản phẩm Smartphone tại đây. 

Nhờ triển khai chiến lược Marketing hiệu quả này mà lượt truy cập vào website của hãng này đã tăng lớn 1 triệu lượt mỗi tháng.

Thế giới Di Động đã gặt hái được nhiều thành công lớn nhờ triển khai tốt chiến lượng marketing.

Thế giới Di Động triển khai chiến lược Marketing với các chương trình quảng cáo, khuyến mãi

Chiến lược marketing của thegioididong là các chương trình quảng cáo, khuyến mãi đã thu hút được lượng khách hàng lớn. Điều này đã góp phần tăng một khoản doanh thu lớn cho công ty. 

Các cửa hàng Thế giới Di Động luôn triển khai nhiều chương trình khuyến mãi vô cùng hấp dẫn. Trong đó phải kể đến những khuyến mãi khi mua điện thoại Iphone của hãng này. Chương trình này được áp dụng đối với những khách hàng mua điện thoại Iphone của hãng. Khi mua một chiếc điện thoại Iphone bất kỳ thì khách hàng sẽ nhận được một phiếu mua hàng đặc biệt có giá trị 100.000 nghìn đồng. Phiếu này thường được áp dụng khi mua thẻ cào hoặc mua thẻ game.

Bên cạnh các chương trình khuyến mãi được tổ chức thường xuyên thì hãng cũng chú trọng tới một số hoạt động quảng cáo. Công ty Thế giới Di Động đã triển khai hoạt động quảng cáo TVC ngoài trời. TVC ngoài trời được thiết kế hình ảnh quảng cáo sống động, màu sắc rực rỡ và vô cùng bắt mắt. Đồng thời TVC của hãng còn được đặt ở những vị trí đắc lợi như: Ngã tư Lê Văn Lương, Hoàng Đạo Thúy

Trên đây là tổng hợp những phân tích về Chiến lược marketing của thegioididong mà Rubic Group chúng tôi tổng hợp được. Hy vọng với những phân tích trên của chúng tôi sẽ giúp bạn hiểu hơn về chiến lược Marketing của Công ty Cổ phần Thế giới Di Động.

Nguồn: Sưu tầm