Tư vấn thiết kế
0898.770.468
Kỹ Thuật
0368.189.293

Download mẫu catalogue file word chuyên nghiệp – Tải về miễn phí

Để có một mẫu thiết kế catalogue thu hút là bạn đã có trong tay gấp đôi cơ hội thành công trong quá trình tiếp cận và thuyết phục khách hàng tiềm năng. Dưới đây là tổng hợp download mẫu Catalogue đẹp sẽ giúp các doanh nghiệp có thêm nhiều ý tưởng để thiết kế cho mình mẫu catalogue phù hợp các chiến dịch truyền thông để quảng bá marketing hiệu quả.

downlonad mẫu catalogue file word 1

Giới thiệu về Catalogue

Hiểu một cách đơn giản cuốn Catalogue là một ấn phẩm dùng để quảng cáo sản phẩm, dịch vụ của công ty. Nó được phát hành thông qua hệ thống của các cửa hàng hoặc qua các email doanh nghiệp.

Catalogue thường chứa hình ảnh và các đoạn mô tả ngắn về sản phẩm cũng như dịch vụ một cách chi tiết. Thực chất thì Catalogue được dùng khá nhiều cho khách hàng dùng để tra cứu thông tin. Thông thường một cuốn Catalogue hoàn chỉnh sẽ có từ 16 trang trở lên. Nếu một cuốn Catalogue chỉ có từ 4 hoặc 6 trang thì nó sẽ trở thành phiên bản gấp của sản phẩm.

Tầm quan trọng mẫu catalogue đẹp bạn nên biết

Catalogue hay còn được gọi với những tên gọi khác như Catalog là một ấn phẩm marketing. Nhằm giới thiệu và quảng bá sản phẩm, dịch vụ, thương hiệu của doanh nghiệp đến với khách hàng một cách hàm súc và trực quan nhất. 

Tuy nhiên không phải đơn vị nào cũng hiểu rõ tầm quan trọng của việc thiết kế catalogue hoàn hảo từ nội dung đến thiết kế.Thiết kế catalogue cũng được xem là một trong những bộ tài liệu quan trọng nằm trong bộ nhận diện thương hiệu của doanh nghiệp. Nó có tác dụng vô cùng lớn trong việc thu hút, tiếp cận và thuyết phục khách hàng.

downlonad mẫu catalogue file word 2downlonad mẫu catalogue file word 3

Khách hàng thường chủ động đi tìm hiểu về sản phẩm mà mình quan tâm thông qua thông tin trong các cuốn Catalogue. Điều này giúp khách hàng tiết kiệm đáng kể thời gian đồng thời dễ dàng đưa ra các quyết định mua hàng.

Thông qua thiết kế những mẫu catalogue, doanh nghiệp có lợi thế khi tập trung tốt tập khách hàng mục tiêu và thúc đẩy hành vi mua hàng của họ trong tương lai. Bên cạnh đó, download các mẫu catalogue đẹp để tham khảo sẽ mang lại nhiều ý tưởng thiết kế. Khi cho ra những sản phẩm thể hiện được sự chuyên nghiệp và giá trị khác biệt giúp doanh nghiệp có lợi thế trước đối thủ cạnh tranh, tạo ra cơ hội chốt sale tốt.

Các bước tự thiết kế catalogue bằng MS Word

Nếu bạn muốn tự thiết kế catalogue bằng MS Word hãy thực hiện theo các bước sau:

Bước 1: Sử dụng phần mềm MS Word, vào menu File – New

Bước 2: Trong Search online templates tìm kiếm từ khóa Catalogue rồi bấm Enter

Bước 3: Download mẫu bạn yêu thích về máy

Bước 4: Mở file bạn vừa download về và bắt đầu chỉnh sửa, thêm nội dung, ảnh tùy thích. Để thay phần nội dung văn bản, bạn click chuột vào khung hiển thị văn bản sau đó chọn Delete rồi gõ nội dung mới.

Bước 5: Save mẫu thiết kế lại bằng cách vào Menu File – Save để lưu file dưới định dạng Word hoặc PDF tùy ý. 

Những yếu tố cần quan tâm khi thiết kế catalogue

Để mẫu Catalogue sẽ thu hút và nhận được thiện cảm từ phía khách hàng trước hết bạn cần hiểu được tính thẩm mỹ của từ sản phẩm, dịch vụ. Tính thẩm mỹ có vẻ mang tính khá chủ quan đối với từng người, tuy nhiên chúng đều được hình thành dựa trên các nguyên tắc sau:

  • Bố cục trình bày cần rõ ràng, rành mạch và khoa học.
  • Sử dụng màu sắc phù hợp xu hướng và bộ nhận diện thương hiệu của doanh nghiệp, đặc tính của sản phẩm. Đặc biệt đừng quên yếu tố phong thủy của màu sắc trong thiết kế catalogue.
  • Font chữ phải linh hoạt ứng dụng nhiều kiểu chữ thường, chữ in hoa, chữ in đậm và in nghiêng để phù hợp với nội dung và thông điệp bạn đang truyền tải. Tuy nhiên bạn cũng không nên lạm dụng quá nhiều, thường sử dụng tối đa không quá 3 font chữ trong một ấn phẩm thiết kế.
  • Sử dụng hình ảnh minh họa cho phần sản phẩm, dịch vụ chất lượng cao. Tốt nhất là các hình ảnh được chụp bằng máy cơ hoặc ảnh render, 3D bằng các phần mềm thiết kế, như thế mới cho ra chất lượng ảnh sắc nét. 

Nội dung khi bạn chuẩn bị lên mẫu thiết kế catalogue cần được sàng lọc và lựa chọn kỹ lưỡng. Sử dụng các nội dung cô động mang tính hàm súc, không lan man hay sử dụng phần text (chữ) quá nhiều vì điều này sẽ dễ gây nhàm chán cho khách hàng. Một số nội dung không thể thiếu trong mẫu thiết kế catalogue sản phẩm

  • Thông tin nội dung sơ lược về thương hiệu công ty mang mục đích tạo sự tin tưởng cho khách hàng.
  • Hệ thống hóa các sản phẩm và dịch vụ mà doanh nghiệp đang cung cấp sẽ giúp khách hàng nắm bắt tổng quan về hệ thống sản phẩm được giới thiệu trong cuốn catalogue trong thời gian ngắn, tạo giá trị khác biệt so với các đối thủ cạnh tranh.
  • Thông tin chi tiết về sản phẩm như đặc điểm, màu sắc, giá cả, quy cách, hình ảnh,… Nội dung  càng đầy đủ và chi tiết thì càng thu hút khách hàng, nâng cao vị thế và uy tín của mình.

Vì sao bạn nên download mẫu Catalogue

Catalogue được ra đời với mục đích cung cấp thông tin về sản phẩm và dịch vụ của một đơn vị nào đó. Các công ty muốn giới thiệu những yếu tố này đến gần với khách hàng thì việc sử dụng Catalogue là giải pháp lý tưởng.

Hiện nay trên không gian mạng có rất nhiều mẫu Catalogue miễn phí để bạn có thể tự tham khảo. Có một lưu ý nhỏ là các Catalogue không chỉ chú trọng vào phần nội dung mà còn phải quan tâm đến hình ảnh và việc in ấn.

Catalogue cũng giống như thiết kế logo cho doanh nghiệp, nó mang tính chất “cá nhân hóa” của một thương hiệu, chỉ riêng bạn mới có. Thực sự thì đây là một trong những công cụ hữu ích giúp quảng bá thương hiệu một cách hiệu quả.

Vì vậy nên khi bạn muốn quảng bá thương hiệu thì tốt nhất nên chọn một mẫu Catalogue ấn tượng để download. Hãy chọn những thiết kế có nét tương đồng với sản phẩm hay thương hiệu của doanh nghiệp mình.

Cấu tạo của cuốn Catalogue mà bạn cần biết trước khi download

Một mẫu Catalogue có nhiều phần cấu tạo thành, tùy sản phẩm mà vị trí của các bộ phận này có sự thay đổi để đảm bảo độ ấn tượng và sáng tạo. Nhưng cơ bản đều có các phần sau đây:

– Trang bìa

– Phần giới thiệu: giới thiệu về dịch vụ, sản phẩm của công ty.

– Mục lục: phần, các đề mục lớn, số trang và các danh mục chính.

– Ở phần giữa là các trang thông tin và hình ảnh của sản phẩm và dịch vụ của doanh nghiệp

– Trang cuối sẽ bao gồm mô tả và quảng cáo, thường có thêm phần ghi chú nếu cần thiết.

– Ảnh bìa sau

So với các ấn phẩm theo phương thức quảng bá khác thì định dạng in ấn của cuốn Catalogue lại có hiệu quả vượt trội hơn rất nhiều. Gần đây có rất nhiều công ty lựa chọn thiết kế Catalogue và trích xuất chúng trên website công ty để thu hút nhiều lượt truy cập cho trang của mình. Mục đích chủ yếu là quảng bá thương hiệu, sản phẩm và dịch vụ đồng thời làm tăng độ nhận diện và uy tín trong mắt khách hàng.

Với các mẫu thiết kế Catalogue online thường sẽ được trích xuất ở dạng file PDF và sau đó chúng được nhanh chóng được gửi cho khách hàng. Không mất quá nhiều thời gian và chi phí cho việc chuyển phát cũng vô cùng dễ dàng. Với những doanh nghiệp thì chỉ việc tải mẫu catalogue lên website mà thôi.

Giới thiệu những mẫu catalogue đẹp đang là xu hướng hiện nay

Hãy tham khảo thêm những mẫu catalogue đẹp đang là xu hướng nhất hiện nay mà bạn không thể bỏ qua. 

Mẫu bìa catalogue đẹp

Bìa catalogue thường là chất liệu giấy cứng hơn phần ruột bao gồm hình ảnh minh họa thể hiện lĩnh vực hoạt động, tên thương hiệu, logo, slogan công ty. Ngoài ra bạn còn có thể khéo léo tạo thêm một số chi tiết đồ họa trang trí. 

Catalogue mẫu thời trang đẹp

Trên thực tế mỗi khi bạn đi ra đường, bạn đều có thể nhìn thấy dày đặc những cửa hàng bán quần áo, chính vì thế nên việc cạnh tranh kinh doanh càng ngày trở nên khốc liệt hơn. Một trong những kinh nghiệm để thúc đẩy tình hình kinh doanh được các chủ shop chia sẻ đó là đầu tư vào việc quảng cáo, trong đó có thiết kế catalogue mẫu thời trang đẹp.

Với ngành thời trang thì xu hướng và mẫu mã phải nói là hằng hà sa số, không thể đếm hết được. Cho nên bạn cũng không thể mang hết tất cả những mẫu mới ra để giới thiệu cho khách hàng. Nên khi bạn sở hữu cuốn catalogue thời trang thì mọi việc đều sẽ rất đơn giản. Khách hàng của bạn chỉ cần lật xem từng trang, xem có mẫu nào phù hợp thì chỉ ra và việc của bạn chỉ cần mang đúng những mẫu mà khách hàng thích mà thôi. 

Catalogue mỹ phẩm đẹp

Khi thiết kế mẫu catalogue mỹ phẩm bạn nên lựa chọn tông màu chủ đạo trùng với màu sắc của logo hoặc sản phẩm mỹ phẩm mà bạn đang kinh doanh. Không nên sử dụng màu sắc quá màu mè, lộn xộn sẽ khiến cho khách hàng cảm thấy rối mắt. Font chữ in trên cuốn catalogue phải đơn giản và dễ đọc để tránh tình trạng lỗi font chữ hoặc chữ quá nhỏ khiến khách hàng không đọc được.

Mẫu catalogue xe hơi đẹp

Đối với vấn đề in catalogue ôtô bạn lại càng phải chú trọng trong việc thiết kế Catalogue chỉnh chu. Đối với những vị khách hàng muốn mua xe hơi, cơ bản họ rất khó tính, yêu cầu về gu thẩm mỹ cực cao. Do vậy khi chọn in catalogue ôtô, bạn nên chọn chất liệu giấy mỹ thuật sang trọng kết hợp với phương pháp in kỹ thuật số sẽ cho ra mẫu vừa đẹp vừa sang vừa chuyên nghiệp.

downlonad mẫu catalogue file word 4

Mẫu catalogue giới thiệu sản phẩm

Những mẫu catalogue dùng để giới thiệu sản phẩm chuyên nghiệp sẽ giúp doanh nghiệp tiếp cận khách hàng một cách hiệu quả. Giúp tập trung bán những sản phẩm mang tính quyết định cho những giai đoạn phát triển marketing khác nhau.

Download mẫu catalogue đẹp, chất lượng

Hiện nay rất nhiều người đang tìm cách download mẫu catalogue đẹp về để phục vụ cho việc tham khảo ý tưởng. Catalogue là một trong những cách thức quảng bá hiệu quả giúp khách hàng có thể nắm rõ được các thông tin sản phẩm, doanh nghiệp.

Để tìm hiểu rõ hơn về vấn đề này hãy download 10+ mẫu catalogue đẹp và ấn tượng của Công ty Rubic Group dưới đây để tham khảo ý tưởng.

xem ngayTải mẫu Catalogue RuBic Group đã triển khai