Tư vấn thiết kế
0898.770.468
Kỹ Thuật
0368.189.293

Cách bán hàng hiệu quả trên kênh facebook

Cùng với sự phát triển của công nghệ thông tin thì các kênh facebook cũng được nhiều người sử dụng. Chính vì vậy, nếu bạn đang kinh doanh thì hãy tận dụng mảnh đất màu mỡ này. Sau đây Rubic Group sẽ giới thiệu đến các bạn các bán hàng hiệu quả trên kênh facebook.

cách bán hàng trên facebook

 1. Hình thức bán hàng phù hợp
  Với hình thức bán hàng trên facebook bạn nên lựa chọn những mặt hàng kinh doanh dễ bán như quần áo, mỹ phẩm, thực phẩm,…nhưng làm sao để bán hàng hiệu quả khi mà ngày nay khách hàng có vô vàn sự lựa chọn. Để khách hàng cũ quay trở lại với và trở thành khách hàng thân thiết cũng như khách hàng mới tìm đến bạn thì bạn phải bán đúng mặt hàng mà khách hàng cần chứ không bán cái mình có.
 2. Tôn trọng khách hàng của mình
  Spam là sai lầm nhiều người mắc phải khi bán hàng online. Thậm chí nhiều trường hợp khiến khách hàng rất khó chịu vì “bị tag” quá nhiều vào các post bán hàng. Là một người có cách bán hàng hiệu quả, chuyên nghiệp, bạn phải tôn trọng khách hàng của mình. Và biết cách hấp dẫn người mua mà không làm phiền đến người khác.
  3. Khoanh vùng khách hàng tiềm năng
  Để tối ưu chi phí trong chạy quảng cáo và nhắm đúng khách hàng tiềm năng thì bạn nên khoanh vùng tệp khách hàng của mình, chẳng hạn như hướng đúng đối tượng, hành vi, địa lý, lứa tuổi… BởinNếu không phân tích, lựa chọn khách hàng tiềm năng kỹ càng thì mọi chi phí quảng cáo sẽ trở nên vô ích và lãng phí tiền khi mà không có khách hàng không tiềm năng.
 3. Nội dung quảng cáo hấp dẫn
  Không chỉ hình ảnh mới quyết định khách hàng mà nội dung bài viết cũng ảnh hưởng không nhỏ. Bởi thông qua nội dung khách hàng có thể biết được thông điệp mà bạn đang truyền tải.

Cách bán hàng hiệu quả trên facebook là bạn phải biết cách tạo tiêu đề và nội dung hấp dẫn. Với hàng ngàn lượt quảng cáo facebook mỗi ngày trên newfeed thì làm thế nào khách hàng có thể click vào xem tiếp bài viết của bạn? Chỉ cần một bài viết truyền tải thông điệp ngắn gọn, xúc tích và tuyệt đối không nên copy nội dung từ các website và fanpage khác. Điều này sẽ khiến khách hàng e ngại và không tin tưởng vào thương hiệu của bạn.

 1. Cho khách hàng thấy được lợi ích của mình

Một cách bán hàng hiệu quả khác nữa là khi đã xác định được đối tượng khách hàng thì kỹ năng giao tiếp với người khác cho họ thấy được lợi ích, quyền lợi khi sử dụng dịch vụ, sản phẩm bên bạn, hãy để khách hàng “hiểu” rằng sử dụng dịch vụ, sản phẩm của bạn sẽ mang lại lợi ích cao nhất cho họ, sẽ không thể có nơi thứ 2 có dịch vụ hoặc giá tốt hơn.

 1. Tạo ra sự khan hiếm

Theo các nhà tâm lý học, về bản chất con người luôn muốn cái họ không có được. Tương tự như vậy, nếu biết cách làm cho các thông tin đưa đến khách hàng trở nên mới mẻ. Biến sản phẩm của bạn trở nên độc đáo và khác biệt trên thị trường sẽ tạo được sự chú ý với người nghe tốt hơn.

Đưa ra một mức giá ưu đãi trong ngày hoặc một chương trình khuyến mãi ngắn hạn đặc biệt sẽ giúp thúc đẩy quyết định mua hàng của khách hàng. Cách bán hàng hiệu quả này có thể áp dụng cho hầu hết mọi sản phẩm, mô hình kinh doanh.

 1. Hỏi những câu hỏi chính xác

Cách bán hàng hiệu quả là bạn phải biết cách đưa ra những câu hỏi mà sẽ dẫn khách hàng đến câu trả lời. Đưa ra những câu hỏi về phía khách hàng cũng là cách để sales giải quyết những vấn đề của mình.

Khóa học dạy cách bán hàng hiệu quả

Bạn đã áp dụng các cách trên, thậm chí bạn có tài ăn nói khéo léo nhưng vẫn đang gặp khó khăn trong việc bán hàng, chốt sales. Nếu vậy thì đừng lo lắng, khóa học về cách bán hàng hiệu quả tại công ty Rubic Group tổ chức do các giảng viên, chuyên gia trong lĩnh vực bán hàng, marketing sẽ giúp bạn trở nên chuyên nghiệp hơn.
Còn chần chừ gì mà không liên lạc ngay với chúng tôi qua hotline: 0937 667 886 – 0898 770 468