Tư vấn thiết kế
0898.770.468
Kỹ Thuật
0368.189.293

Các thành phần của 1 trang web

Thành phần của 1 trang web cũng giống như bố cục của 1 bài văn vậy, cũng phải gồm có mở bài – thân bài – kết bài

các thành phần của 1 trang web

Mở bài : phần này bạn sẽ giới thiệu 1 thông điệp nào đó để khách hàng có thể tiếp tục đọc phần thân bài của bạn. Nếu phần mở bài của bạn quá chán, khách hàng sẽ dễ dàng thoát website của bạn và sang 1 trang mới ngay. Chính vì thế bạn cần phải sử dụng những ngôn từ gây kích thích đối với người đọc. Ví dụ như : bạn có thể biết được bí kíp đánh bại đối thủ nếu đọc tiếp bài viết này, 12 tuyệt kỹ SEO mà bạn nên biết khi đọc bài viết,…. Chính vì thế, bất kỳ bài viết nào, bạn cũng nên có lời mở đầu khoảng 2-3 dòng thực sự ấn tượng.

Thân bài : phần này quan trọng nhất trong 3 thành phần của 1 trang web, phần thân bài sẽ bao gồm nội dung, hình ảnh, video,… tất cả những gì bạn muốn gây sức hút, làm nổi bật bài viết của bạn. Bạn cần phải có kiến thức chuyên môn, cái nhìn đa chiều về sản phẩm thì bạn mới có thể viết hay, viết sâu được. 1 bài viết bạn nên viết ít nhất khoảng 1000 từ. Nhiều người nói quá dài nhưng thực sự không hẳn như vậy. Bài viết càng dài càng khiến cho Google đánh giá bạn là người am hiểu kiến thức và đưa bạn lên top Google dễ dàng hơn. Đối với người dùng, bài viết của bạn hay sẽ khiến họ hứng thú và đọc tiếp. Dẫn đến thời gian họ ở lại trên trang lâu hơn so với các website thông thường. Chính vì thế bạn cần phải viết bài thật sự hay.

Ngoài ra, trong phàn thân bài, bạn có thể chèn thêm hình ảnh, video cho người đọc đỡ chán. Các cụ có câu : 1 hình ảnh bằng vạn lời nói. Nếu hình ảnh của bạn truyền tải được thông điệp đến với người đọc, họ sẽ cảm thấy hứng thú hơn 1 hình ảnh cho vào lạc lõng mà không mang ý nghĩa gì cả. Chính vì thế, bạn cần đầu tư 1 hình ảnh bắt mắt. Trước khi up hình lên, bạn cần phải tối ưu cho nó theo chuẩn SEO google, nên gắn logo công ty của bạn để tránh bị đối thủ lấy ảnh về chỉnh sửa.

Thân bài bạn nên chèn các từ khóa liên quan tới sản phẩm : ví dụ bài viết này, tôi sẽ chèn 1 số từ khóa như : thành phần của website cở bản, thành phần chính của 1 website,…. mục đích là tôi sẽ đưa luôn các từ khóa này lên trên top Google.

Tiếp theo là phần kết bài, ở phần này bạn có thể tạo tương tác với khách hàng bằng cách đưa ra những gợi ý, những lời kêu gọi khách hàng phản hồi ngay bên dưới. Điều này sẽ giúp cho chủ đề bạn đưa ra có sức lan tỏa tốt hơn cho với các phương pháp thông thường. Phần kết bài bạn cũng nên khéo léo dẫn dẵn khách hàng tiếp tục đọc qua các sản phẩm của bạn : giả sử khách hàng của tôi đang truy cập vào trang thiết kế website, tôi có thể chèn ở dưới bài viết như : bảng báo giá thiết kế website, 6 lợi ích khi thiết kế web, thiết kế 1 trang web giá siêu rẻ tại Biên Hòa, Đồng Nai. Khi đó cơ hội khách hàng truy cập đường dẫn tiếp theo là điều đương nhiên. Chính vì thế nghệ thuật chính là bạn dẫn dắt khách hàng đến với sản phẩm tiếp theo của bạn.

Trên đây là bài viết chia sẻ của RuBic Marketing. Chúc bạn có thể hiểu và vận dụng các thành phần của 1 trang web sao cho hợp lý.