Tư vấn thiết kế
0898.770.468
Kỹ Thuật
0368.189.293

Các bước xây dựng thương hiệu cho doanh nghiệp mẹ

Thương hiệu là gì? Thương hiệu có quan trọng không. Xây dựng thương hiệu như thế nào. Các bước xây dựng thương hiệu cho doanh nghiệp mẹ.

Khi doanh nghiệp mẹ xây dựng được một thương hiệu vững chắc trong lòng khách hàng và người tiêu dùng. Vậy thì các thương hiệu con có thể tiết kiệm được rất nhiều thời gian và chi phí cho việc quảng bá. Hoàn toàn có thể tiếp cận được khách hàng dựa trên nền tảng đã có sẵn.

Vậy thì, các bước xây dựng thương hiệu cho doanh nghiệp mẹ như thế nào?

các bước xây dựng thương hiệu cho doanh nghiệp mẹ 1

Thương hiệu là gì

Thương hiệu chính là cái nhìn, cảm nhận chung của khách hàng đối với doanh nghiệp của bạn. Làm nên một thương hiệu thành công cần phải có được những công tác truyền thông đúng đắn và hiệu quả.

Có một câu nói vẫn thường được những người trong ngành dùng để định nghĩa về thương hiệu. Đó chính là “Thương hiệu là những gì mà người khác nói về bạn sau lưng bạn”. Hay hiểu một cách đơn giản hơn, thì thương hiệu chính là danh tiếng của bạn.

Xây dựng thương hiệu là cả một quá trình. Bạn không thể biến doanh nghiệp của mình trở thành một doanh nghiệp có thương hiệu chỉ trong vòng 1 tuần hay một tháng được.

Quá trình xây dựng thương hiệu giúp doanh nghiệp xây dựng được nhận thức, có thể có một chỗ đứng nhất định trong lòng khách hàng. Bằng việc xây dựng hình ảnh thông qua marketing cũng như nhiều chiến thuật khác.  

Hiệu ứng lan tỏa từ thương hiệu mẹ có ích lợi gì đối với thương hiệu con

Hiệu ứng lan tỏa cũng tương tự như hiệu ứng cánh bướm, có tác động rất lớn. Vì thế trong kinh doanh thường xuyên được áp dụng trong các chiến lược quảng bá hình ảnh và thương hiệu.

các bước xây dựng thương hiệu cho doanh nghiệp mẹ 2

Xét theo hiệu ứng lan tỏa, có 3 hiệu ứng chúng ta có thể dễ dàng nhận thấy nhất. Đó chính là từ thương hiệu mẹ sang thương hiệu con, từ thương hiệu con sang thương hiệu mẹ và từ thương hiệu con sang thương hiệu con.

Mặc dù vậy, thực tế có thể thấy rằng, chúng ta chỉ có thể lan tỏa từ thương hiệu mẹ sang thương hiệu con. Chứ ít có doanh nghiệp nào có thể lan tỏa từ thương hiệu con sang thương hiệu mẹ. Chính vì thế cho nên các bước xây dựng thương hiệu cho doanh nghiệp mẹ rất quan trọng.

Quy trình xây dựng thương hiệu mẹ

Dưới đây là các bước xây dựng thương hiệu cho doanh nghiệp mẹ.

Đầu tiên chính là xác định được đối tượng cũng như khách hàng mà doanh nghiệp hướng tới. Xác định được đối tượng một cách rõ ràng thì bạn mới có thể vạch ra được thói quen tiêu dùng của họ. Từ đó áp dụng vào việc xây dựng thương hiệu.

Tiếp đến chính là đưa ra được sứ mệnh của thương hiệu. Nói nôm na dễ hiểu chính là cái mà doanh nghiệp của bạn hướng tới. Xác định chính xác giá trị mà doanh nghiệp của bạn đem đến cho khách hàng.

Bước tiếp theo cần làm đó là nghiên cứu kỹ lưỡng các đối thủ cạnh tranh trên thị trường đồng thời xây dựng ưu điểm nổi bật của thương hiệu mình. Tại sao lại cần phải nghiên cứu các doanh nghiệp khác trên thị trường.

Nếu như các bạn mang đến cùng một giá trị. Nhưng một cái xuất hiện trước mà một cái xuất hiện sau. Vậy thì bạn sẽ chọn lựa như thế nào. Nghiên cứu để tránh lặp lại những gì đã có. Đồng thời phát triển những gì của riêng doanh nghiệp.

Tiếp theo cũng rất quan trọng đó là tạo logo, tagline cũng như tông giọng cho thương hiệu. Đây là yếu tố quan trọng để doanh nghiệp tiếp cận đối tượng sử dụng. Một logo ấn tượng sẽ rất dễ khiến khách hàng nhớ đến doanh nghiệp. Vì thế làm thế nào để tối ưu hóa những đặc điểm của doanh nghiệp vào trong logo là vấn đề chúng ta cần nghiên cứu. 

Tham khảo thêm: Thiết kế logo chuyên nghiệp

Sự đồng bộ đem đến lợi ích gì

Bên cạnh những yếu tố trên, bạn cũng cần liên kết thương hiệu với những khía cạnh khác của doanh nghiệp. Thế nào là liên kết thương hiệu với những khía cạnh khác. Tức nghĩa là, hãy đồng bộ hóa thương hiệu của bạn.

Trên mọi phương diện, dù là quảng bá thương hiệu bằng hình ảnh, quảng bá thương hiệu trên digital marketing hay thông qua các website. Thì cũng cần thể hiện tính nhất quán từ logo, content cho tới thông điệp chính. Điều này sẽ dễ dàng giúp người sử dụng nhớ đến thương hiệu của bạn.

Và đặc biệt, các bước xây dựng thương hiệu cho doanh nghiệp mẹ không thể thiếu đó chính là sự trung thành. Tại sao lại dùng từ trung thành. Bạn không thể vừa đưa ra một sản phẩm đến với khách hàng.

Khi mà sản phẩm chưa gây dấu ấn cũng như chưa có chỗ đứng vững chắc. Ngay lập tức đã đổi sang một sản phẩm khác. Như vậy rất khó để khách hàng có thể lựa chọn sử dụng sản phẩm. Cần phải để khách hàng tin tưởng, sau đó mới tiếp tục phát triển những sản phẩm hay dịch vụ khác.

Xây dựng thương hiệu là một quá trình mà doanh nghiệp cần phải nghiên cứu cũng như đưa ra định hướng đúng đắn. Hãy bắt đầu từ việc tạo cho mình một logo ấn tượng, đặc sắc mà mang đặc điểm riêng.