Tư vấn thiết kế
0898.770.468
Kỹ Thuật
0368.189.293

Quy trình xây dựng thương hiệu chuyên nghiệp thành công

Quy trình xây dựng thương hiệu là gì? Bạn đã biết chưa? Hãy cùng tìm hiểu và khám phá ngay bài viết sau đây.

Như các bạn đã biết thì người tiêu dùng sẽ tìm đến bạn nhờ vào thương hiệu. Vậy thương hiệu là gì và quy trình xây dựng thương hiệu gồm những yêu cầu gì? Hãy theo dõi bài viết sau đây.

quy trình xây dựng thương hiệu 1

Thương hiệu là gì?

Trước khi biết được quy trình xây dựng thương hiệu thế nào thì chúng ta cần hiểu rõ thương hiệu là gì.

Thương hiệu chính là sự nhận thức của khách hàng đối với dịch vụ, sản phẩm của doanh nghiệp. Để có được một thương hiệu thành công phải đồng nhất trong cách giao tiếp và thực hành với nhiều tiêu chí đi kèm như:

–       Địa điểm của doanh nghiệp, hay văn phòng công ty.

–       Các sản phẩm mà doanh nghiệp đưa ra thị trường.

–       Quảng cáo trực tuyến trên website.

–       Quảng cáo truyền thống và tiếp thị nội dung.

–       Bán hàng và lợi ích đem đến cho khách hàng.

Hiện nay, nền kinh tế đang ngày càng phát triển thì xây dựng thương hiệu đã trở nên dễ dàng hơn rất nhiều.

Xây dựng được một thương hiệu tôi khẳng định nó là cả một quá trình sẽ không thể đến với doanh nghiệp chỉ trong ngày một ngày hai được. Bạn phải liên tục nỗ lực thì mới có kết quả khả quan được. Điều này giúp cho doanh nghiệp của bạn có doanh số ổn định, nhiều khách hàng biết đến đem lại được nhiều dự án hơn mong đợi.

Xây dựng thương hiệu là gì?

Thương hiệu được nhiều người biết đến phải sử dụng những chiến lược, chiến dịch tạo ra những hình ảnh thu hút được khách hàng để khách hàng có thể nhận thức được về doanh nghiệp của bạn.

quy trình xây dựng thương hiệu 2

Xây dựng thương hiệu hiện nay không cần đến tiếp thị phổ thông mà thông qua internet doanh nghiệp vẫn có thể tiếp cận trực tiếp đến khách hàng của mình thông qua trang web điện tử, Seo và tiếp thị nội dung, quảng cáo google,…

Vậy cần bắt đầu từ đâu để xây dựng thương hiệu thành công, hãy theo dõi quy trình xây dựng thương hiệu dưới đây để doanh nghiệp của bạn biết được cần làm những gì.

Các bước để xây dựng thương hiệu chuyên nghiệp

Quy trình xây dựng thương hiệu gồm 10 bước như sau:

–       Bước 1: Xác định các giá trị nền tảng của thương hiệu.

Doanh nghiệp của bạn không thể nào đáp ứng được hết nhu cầu của khách hàng. Chính vì thế bạn chỉ cần nhắm đúng đối tượng khách hàng mà thương hiệu của bạn muốn hướng đến. Hãy lên chi tiết danh sách khách hàng mục tiêu, sau đó thiết kế thương hiệu cho doanh nghiệp bạn làm sao dễ nhớ và tiếp cận được khách hàng dễ nhất. Việc xác định đúng khách hàng sẽ giúp doanh nghiệp của bạn có chiến lược tối ưu nhất.

–       Bước 2: Nghiên cứu đối thủ cạnh tranh, môi trường cạnh tranh.

Để có được chiến lược kinh marketing hoàn hảo bạn cần phân tích đối thủ của mình có những ưu điểm gì, nhược điểm nào sau đó lên phương án để cạnh tranh. Tìm hiểu lỗ hổng của thị trường để có thể đưa thương hiệu của doanh nghiệp dễ dàng hơn.

–       Bước 3: Nghiên cứu khách hàng và mục tiêu

Doanh nghiệp phải luôn đặt cho mình những câu hỏi như “khách hàng cần sản phẩm như thế nào?”, “Tại sao khách hàng lại lựa chọn sản phẩm này?”, “Khách hàng muốn được đón tiếp như thế nào?”. Bước này doanh nghiệp bạn cần nghiên cứu những số liệu thống kê, phân tích nhân khẩu học, tâm lý học.

–       Bước 4: Sứ mệnh và tầm nhìn của thương hiệu

Để xây dựng được thương hiệu nổi tiếng nhất bạn cần trả lời những câu hỏi:

+     Thương hiệu đại diện cho cái gì?

+     Thương hiệu đó đem lại được lợi ích gì cho khách hàng?

+     Điểm nổi bật của thương hiệu doanh nghiệp bạn với đối thủ.

+     Sự khác biệt của doanh nghiệp bạn.

Có thể nêu ra được tầm nhìn của doanh nghiệp bạn với khách hàng

bao gồm về tương lai và giá trị của thương hiệu.

–       Bước 5: Tạo logo và tagline cho doanh nghiệp

Khách hàng nhớ đến thương hiệu của thì thì hình ảnh là thứ mà họ nhớ đến đầu tiên. Tạo logo sẽ giúp cho thương hiệu doanh nghiệp bạn phủ sóng khắp nơi, nó như là hình ảnh đại diện là danh thiếp của doanh nghiệp muốn đưa đến khách hàng.

Hãy thiết kế logo theo đúng tiêu chuẩn trong đó cần lưu ý đến: kích thước, màu sắc, phông chữ, hình ảnh, các yếu tố đi kèm khác.

Vậy là đã đi được nửa chặng đường rồi. Hãy làm tiếp các bước còn lại nào.

–       Bước 6: Xây dựng lời hứa cho thương hiệu

Tùy vào từng lĩnh vực khác nhau để bạn đưa ra lời hứa đối với khách hàng của mình. Nhưng những lời hứa đó phải đảm bảo thân thiện, chuyên nghiệp, uy tín, phải hướng đến được dịch vụ, cung cấp được thông tin cho khách hàng.

–       Bước 7: Đưa thông điệp của doanh nghiệp đến với khách hàng

Khi đưa thông tin của doanh nghiệp đến với khách hàng không cần quá dài dòng sẽ khiến khách hàng nhàm chán hãy nói thật cô đọng và súc tích: “Bạn là ai?”, “Bạn cung cấp dịch vụ gì?”, “Tại sao khách hàng cần quan tâm đến bạn?”.

Hãy truyền tải thông điệp ngắn gọn nhưng vẫn đánh được vào tâm lý của khách hàng, họ sẽ lập tức hiểu ngay đến việc bạn muốn truyền tải đến họ.

–       Bước 8: Xây dựng cá tính thương hiệu

Khách hàng mua sản phẩm của bạn không phải chỉ vì sản phẩm của bạn tốt mà họ còn dựa vào thái độ phục vụ, món hàng có đáp ứng được nhu cầu của họ hay không. Đặc biệt là cá tính của thương hiệu phải được nhất quán ngay từ đầu để tránh gây hoang mang cho khách hàng.

–       Bước 9: Đưa mọi khía cạnh của doanh nghiệp liên kế với thương hiệu

Quy trình xây dựng thương hiệu là quá trình và nó không giới hạn. Hãy để thương hiệu của bạn luôn xuất hiện trong tầm nhìn của khách hàng. Nếu trước đây là bán hàng truyền thống, doanh nghiệp của bạn phải trưng bày sản phẩm mọi không gian trong văn phòng, cửa hàng thì nay website lại giúp bạn thực hiện điều đó.

–       Bước 10: Luôn là Fan trung thành nhất cho thương hiệu

Để thương hiệu được lớn mạnh thì bạn và nhân viên phải luôn là người ủng hộ hết mình trong quá trình quảng bá doanh nghiệp. Bởi ngay từ những ngày đầu thì khách hàng không biết bạn là ai và cung cấp dịch vụ gì nên tất cả là do cách bạn truyền tải thông tin như thế nào.

Trên đây là quy trình xây dựng thương hiệu chuyên nghiệp nhất mà chúng tôi muốn gửi đến các bạn. Hãy áp dụng nó để có cho mình một thương hiệu được nhiều người biết đến. Chúc bạn thành công!