Tư vấn thiết kế
0898.770.468
Kỹ Thuật
0368.189.293

Tìm hiểu Chiến lược thương hiệu của Vinamilk

Chắc chắn bạn sẽ rất bất ngờ khi tìm hiểu về chiến lược thương hiệu của Vinamilk. Thương hiệu với tuổi đời 40 năm đã và đang mang đến những chuyển mình ngày càng mạnh mẽ và trở thành thương hiệu quốc dân được nhắc đến nhiều nhất hiện nay trong lĩnh vực sữa dinh dưỡng. 

chiến lược thương hiệu của vinamilk 1

Cốt lõi của chiến lược thương hiệu của Vinamilk

Cốt lõi giá trị trong xây dựng chiến lược thương hiệu của Vinamilk được thấy rõ nhất từ: Bộ nhận diện thương hiệu rõ ràng. Bộ nhận diện thương hiệu là toàn bộ những hình ảnh, dấu ấn, câu nói, slogan của công ty có liên quan đến sản phẩm. Với toàn bộ những giá trị cốt lõi này, Vinamilk đã và đang đưa thương hiệu của mình vươn tầm quốc tế. Giá trị thương hiệu được nâng lên gấp nhiều lần. Vậy bộ nhận diện thương hiệu này được thể hiện như thế nào. 

Ngày từ những ngày đầu phát triển, Vinamilk đã ý thức được về giá trị thương hiệu. Ý thức được giá trị thương hiệu và bộ nhận diện thương hiệu mang đến những bước đi xa hơn cho doanh nghiệp. Bộ nhận diện thương hiệu của Vinamilk đạt đến mức hoàn hảo và đồng bộ. 

Logo nhận diện thương hiệu

Logo của Vinamilk được thiết kế ấn tượng. So với nhiều thương hiệu sữa khác, đây được đánh giá là đơn vị có thiết kế logo đơn giản, mang nhiều giá trị nhất hiện nay. Trong logo sẽ vừa thấy được tên thương hiệu, vừa cảm nhận được nguồn sữa mát lành từ cách thiết kế nối liền chữ VNM. Hơn thế nữa, đây là một logo được thiết kế đơn giản, đảm bảo được sự ấn tượng thương hiệu mà màu sắc thương hiệu. 

logo vinamilk

Với sự kiên định từ mẫu thiết kế logo xuyên suốt chặng hành trình của mình, Vinamilk ngày càng được nhiều người biết đến hơn. 

Slogan thương hiệu

Châm ngôn, khẩu hiệu của Vinamilk không chỉ là một câu nói thể hiện được giá trị doanh nghiệp mà còn mang đến sự cam kết và gửi gắm niềm tin thương hiệu. 

“Sữa tươi số 1 Việt Nam” luôn cam kết mang đến nguồn sữa chất lượng, mát lành. Đặc biệt, nguồn sữa tươi số 1 Việt Nam còn gửi gắm được mong ước sẽ mang sữa dinh dưỡng của Vinamilk đến mọi nhà. Sản phẩm sữa dinh dưỡng giúp bảo vệ sức khỏe cả gia đình, chăm sóc sức khỏe tối ưu. 

Tập trung vào dòng sản phẩm chính yếu

Vinamilk luôn cố gắng dồn toàn lực vào dòng sản phẩm chính yếu là sữa tươi. Dòng sản phẩm sữa tươi dinh dưỡng mang đến giá trị sử dụng tối ưu. Với chất lượng sản phẩm đảm bảo. Sữa tươi cam kết dinh dưỡng đạt chuẩn. Nguồn sữa mát lành được lấy từ những cô bò sữa được chăm sóc theo tiêu chuẩn. 

Nhận diện thương hiệu được thể hiện trong chuỗi các quảng cáo trên sóng truyền hình. Đánh trực tiếp vào đối tượng khách hàng nhí (nguồn tiêu thụ sữa chính yếu hiện tại). Đặc biệt, các quảng cáo sử dụng âm nhạc và hình ảnh dễ có tính ghi nhớ. Điều này giúp thương hiệu dễ dàng được nhớ đến. 

chiến lược thương hiệu của vinamilk 2

Đây là 3 yếu tố được Vinamilk chú trọng đầu tư trong xây dựng thương hiệu. Bộ nhận diện thương hiệu được thể hiện một cách rõ ràng, cẩn thận. Nhận diện thương hiệu chính xác, cẩn thận và rõ ràng. Đặc biệt là nội dung trong mỗi sản phẩm, bộ nhận diện thương hiệu đều thể hiện được rõ ràng nhất giá trị của doanh nghiệp. 

Chiến lược thương hiệu đến từ giá trị sản phẩm

Xây dựng một mô hình kinh doanh đặc biệt như Vinamilk chắc chắn sẽ không thể kể đến việc xây dựng giá trị cốt lõi cho mỗi dòng sản phẩm. Với phân khúc sản phẩm ngày càng đa dạng, vinamilk liên tục chuyển mình trong các lĩnh vực mới:

  • Duy trì dòng sản phẩm truyền thống: sữa tươi, sữa dinh dưỡng. 
  • Phát triển và đẩy mạnh các dòng sản phẩm bổ trợ: sữa chua, sữa hoa quả, sữa kem,…

Tập trung khai thác tối đa tiềm năng sử dụng của mỗi khách hàng tại mỗi địa phương, Vinamilk mang đến những đợt sóng mới và dồn dập trong mỗi sản phảm ra mắt của mình. Sản phẩm được biết đến nhanh chóng. Khách hàng tiêu thụ có sẵn nhận biết về thương hiệu. Đây là thành công lớn của một doanh nghiệp sản xuất như Vinamilk. 

Niềm tin thương hiệu

Một trong những chiến lược xây dựng niềm tin thương hiệu được Vinamilk thực hiện rất tốt hiện nay là: mang lại lợi ích riêng cho khách hàng trong mỗi sản phẩm. Vinamilk không ngừng cố gắng để mang đến nhiều lợi ích nhất cho khách hàng trong mỗi dòng sản phẩm. 

Những chiến dịch thăm nhà máy sản xuất sữa và thăm trang trại nuôi bò sữa liên tục được mở ra để khách hàng trải nghiệm thực tế và quá trình sản xuất sản phẩm. Khi khách hàng đã có niềm tin, kết hợp với chiến lược xây dựng bộ nhận diện thương hiệu ấn tượng, Vinamilk nhanh chóng chiếm một thị phần lớn khách hàng tin tưởng và sử dụng sản phẩm của mình. 

Đặc biệt, chiến lược thương hiệu của Vinamilk luôn thành công trong việc: nói là làm. Mọi giá trị sản phẩm đều được thể hiện rõ ràng và thực tế trong từng dòng sản phẩm. 

Kết hợp đầy đủ các yếu tố: bộ nhận diện thương hiệu, sản phẩm giá trị cốt lõi, xây dựng niềm tin khách hàng. Vinamilk mang đến sự phát triển vượt bậc cho doanh nghiệp của mình trong suốt 40 năm qua và vẫn đang không ngừng mang đến niềm tin cho khách hàng.