Tư vấn thiết kế
0898.770.468
Kỹ Thuật
0368.189.293

Bí quyết tăng lưu lượng truy cập cho website đơn giản, hiệu quả cao

Đừng nên lo sợ trước số lượng trang website khổng lồ. Bật mí bí quyết tăng lưu lượng truy cập cho website đơn giản, hiệu quả cao không phải ai cũng biết. 

tăng lưu lượng truy cập website 1

Đứng giữa hàng trăm triệu website đang hoạt động trên nền tảng internet. Đã khiến cho cuộc cạnh tranh giữa các doanh nghiệp ngày càng trở nên khốc liệt hơn bao giờ hết. Vậy đâu là bí quyết tăng lưu lượng truy cập cho website. Sau đây là câu trả lời dành cho các Marketer cần xem xét.

Tăng lưu lượng truy cập cho website qua thiết bị di động

Thông thường, để tăng lưu lượng đến website trực tuyến, mọi người sẽ tập trung chủ yếu thông qua nguồn tìm kiếm tự nhiên trên trang công cụ tìm kiếm miễn phí. Trong đó, phổ biến nhất là Google search, chiếm tới 70% lưu lượng tìm kiếm.

tăng lưu lượng truy cập website 2

Tuy nhiên, có một vấn đề phát sinh đó là Google liên tục có sự thay đổi. Gần đây nhất là vào cuối tháng 4 vừa qua đối với thuật toán liên quan đến xếp hạng thứ tự website ưu tiên. Yếu tố quan trọng, để dẫn lưu lượng truy cập tự nhiên. Google đã hạ vị trí các website có độ phản hồi thấp và bổ sung thêm hạng mục thiết bị di động. 

Mới đây, theo kết quả nghiên cứu của Pew cho thấy, có tới 4/5 website mới sở hữu lưu lượng truy cập từ máy tính bàn thấp hơn hẳn so với thiết bị di động. Nếu muốn, bạn có thể kiểm chứng thông qua Google Analytics.

Bí quyết tăng lưu lượng truy cập cho website nhờ tích hợp plugin 

Mặc dù không phải tất cả plugin đều đảm bảo thúc đẩy gia tăng lượng truy cập. Nhưng chúng giúp tương tác khách hàng trực tuyến trên website. Góp phần thu hút lượng truy cập, hỗ trợ mọi thứ diễn ra dễ dàng, trôi chảy hơn hơn. 

tăng lưu lượng truy cập website 3

Nếu website của bạn sử dụng WordPress thì đừng nên bỏ qua Blogging Wizard về 17 plugin rất đáng để tham khảo.

Một số lưu ý khác:

 • Chú trọng khâu biên tập nội dung chất lượng
 • Tích hợp công cụ để người dùng thuận tiện chia sẻ 
 • Phát triển danh sách email, tạo nguồn khách hàng mới qua plugin
 • Theo dõi sát và tăng tỉ lệ chuyển đổi

Quan tâm tới việc SEO on-page và sáng tạo nội dung, cải thiện hình ảnh

– Hình ảnh

Tiếp theo là một bí quyết tăng lưu lượng truy cập cho website mà thường hay bị bỏ qua. Một văn bản đơn thuần, cùng những hình ảnh nhàm chán sẽ khó có thể gây sự chú của người xem. Hình ảnh đẹp, chất lượng mang lại sự tươi mới, độc đáo và hấp dẫn người truy cập một cách tự nhiên, đều đặn và duy trì sự trung thành từ họ.

– SEO on-page

Chắc chắn, mọi người không còn xa lạ với cụm từ SEO on-page. Bên cạnh đó, việc đặt backlink cũng cần đặc biệt quan tâm. Bạn cần thực hiện chiến lược xây dựng liên kết càng chi tiết, càng mang lại hiệu quả cao cho từng chiến dịch.

– Nội dung

Mặt khác, để SEO on-page đạt kết quả tốt, đòi hỏi sự sáng tạo nội dung chất lượng cao. “Content is King”, câu nói chứng tỏ tầm quan trọng của nội dung. 

Trên thực tế, website sở hữu nội dung chất lượng được Google ưu tiên xuất hiện trong top 5 tìm kiếm theo từ khóa. Điều này sẽ giúp khách hàng tìm thấy bạn đơn giản hơn rất nhiều. Việc SEO onpage cũng nhẹ nhàng hơn. Nội dung tồn tại ở nhiều dạng:

 • Blog
 • Landing page
 • Bản tin
 • Case study
 • Sách trắng
 • Email
 • Video 

Không phải website nào cũng phải có đầy đủ các thể loại nội dung trên. Bạn có thể tùy chọn sao cho phù hợp với doanh nghiệp và sản phẩm dịch vụ của mình. 

Tuy nhiên, trang web có sự đa dạng sẽ thu hút người xem. Từ đó gia tăng tỷ lệ  chuyển đổi tích cực. Sáng tạo nội dung sẽ cần đầu tư thời gian, công sức. Đảm bảo hài hòa giữa yêu cầu về tính hấp dẫn. Đồng thời lại vừa tối ưu hóa trên công cụ tìm kiếm.

Bí quyết tăng lưu lượng truy cập cho website bằng cách sử dụng youtube và làm blog

– Youtube

Hằng ngày có một lượng lớn người dùng thường xuyên sử dụng youtube. Đây cũng là một cách tăng lưu lượng truy cập cho website được áp dụng khá nhiều. Việc chính của bạn để kiếm thêm traffic từ youtube đó là:

+ Có sự tương đồng giữa chủ đề web và kênh youtube 

+ Duy trì đăng video mới thường xuyên

+ Chèn thêm link liên kết website 

+ Đặt tiêu đề lôi cuốn

– Xây dựng blog

Blog là một kênh tuyệt vời để bạn kết nối với khách hàng. Thay vì đặt nặng vấn đề bán hàng hay PR, Marketing, mà bạn hãy xây dựng blog thuần thông tin hữu dụng. Mục đích hướng tới là đem đến những nội dung có giá trị cho người đọc.

Từ đó, bạn có thể chèn thêm liên kết tới website một cách khéo léo, không quá lộ liễu theo kiểu PR trá hình. Thực tế đã có không ít các công ty thành công trong việc kiếm được lượng traffic lớn từ blog tin tức. 

Tăng lưu lượng truy cập cho website qua chiến dịch viral marketing

Tăng lưu lượng truy cập cho website thông qua chiến dịch viral marketing cũng là một phương án được đánh giá cao, với mức chi phí hợp lý. Bạn sẽ cần thiết lập những công cụ hỗ trợ thúc đẩy việc lan truyền và chia sẻ.

Trên đây là tổng hợp các bí quyết tăng lưu lượng truy cập cho website. “Nói thì dễ, nhưng bắt tay vào làm thì khó”, nếu bạn gặp bất cứ vướng mắc nào, hãy liên hệ với rubicmarketing.com để được giải quyết vấn đề nhanh chóng. Với nhiều năm kinh nghiệm trong lĩnh vực thiết kế, xây dựng website, và Marketing online. Chúng tôi sẽ hỗ trợ bạn đạt được kết quả gia tăng lưu lượng truy cập tối ưu nhất, cùng mức chi phí hợp lý.