Tư vấn thiết kế
0898.770.468
Kỹ Thuật
0368.189.293

Phân tích ý nghĩa logo Yamaha và lịch sử hình thành phát triển

Ý nghĩa logo Yamaha là một trong những yếu tố kích thích sự tò mò của nhiều người. Trải qua quá trình hình thành và phát triển lâu dài, logo Yamaha motor này đã nhiều lần thay đổi. 

ý nghĩa logo yamaha

Nhưng dù có thay đổi kiểu gì thì nó vẫn nhận được sự đón nhận nhiệt tình của khách hàng. Dù có thay đổi thế nào, thì logo yamaha vẫn để lại ấn tượng khó phai trong lòng khách hàng. Chúng ta cùng tìm hiểu về lịch sử hình thành của thương hiệu nổi tiếng yamaha. Đồng thời điểm qua triết lý kinh doanh của thương hiệu này. Những lần thay đổi logo và ý nghĩa logo yamaha nhé.

Lịch sự về quá trình hình thành và phát triển của Yamaha

Yamaha là một trong những thương hiệu moto, xe máy nổi tiếng đình đám trên thế giới. Để có được vị thế như ngày hôm nay, Yamaha đã trải qua hơn 1 thế kỷ để chinh phục thị trường. Nó được thành lập chính thức từ năm 1887 tại Nhật Bản với cái tên Nippon Gakki. Sản phẩm chủ đạo của hãng là đàn piano và dụng cụ âm nhạc. Ngay sau đó, nó đã nhanh chóng trở thành cái tên lừng danh tại Nhật Bản. Sau đó, dần xâm nhập vào thị trường các nước Châu Á và toàn thế giới.

Nói đến cơ duyên hình thành nên hãng motor nổi tiếng bắt đầu khi thế chiến thứ hai kết thúc. Thế chiến đã làm cho hãng phải đối diện với nhiều khó khăn và thử thách. Nhờ việc hiểu biết và lợi thế trong chế tạo hợp kim bền và nhẹ trong sản xuất đàn Piano. Yamaha đã ứng dụng chính công nghệ này vào việc sản xuất động cơ xe máy. Không lâu sau đó, Yamaha motor đã dẫn đầu về thị phần tiêu thụ của khách hàng trên toàn thế giới.

Hiện nay, ý nghĩa logo yamaha đã “phủ sóng” trên nhiều quốc gia. Sự đa dạng về mẫu mã, chủng loại, giá cả và sự đáp ứng mọi nhu cầu của khách hàng. Đặc biệt, khi nắm bắt được vị thế trong lĩnh vực moto, xe máy. Yamaha đã hoạt động trong nhiều các lĩnh vực khác như: điện tử, công nghệ, dịch vụ, thiết kế,…

Những lần thay đổi logo Yamaha trong hơn 1 thế kỷ phát triển

Âm nhạc khơi nguồn cảm hứng tạo nên logo Yamaha

Ban đầu, logo yamaha là hình ảnh của một chú chim phượng hoàng ngậm âm thoa. Biểu tượng này tượng trưng cho sự nỗ lực và trí tuệ trong quá trình chế tác. Trong đó, cánh chim phượng hoàng từ xưa đã biểu tượng cho sức sống trường tồn, mãnh liệt. Trước đây, biểu tượng này chỉ được đặt lên những chiếc đàn Piano cao cấp. 

Sau đó, sự thay đổi từ cánh chim phượng hoàng thành hình ảnh 3 chiếc âm thoa đan xen nhau. Ý nghĩa logo Yamaha tượng trưng cho sự cân bằng trong chế tác nhạc cụ. Ba chiếc âm thoa lần lượt thể hiện cho ý nghĩa hòa hợp – nhịp điệu – giai điệu. 

Cho đến năm 1995, Yamaha mới chính thức chuyển hướng sang lĩnh vực chế tạo moto, xe máy. Chiếc logo được thiết kế thêm vòng tròn bao quanh 3 âm thoa. Nó tượng trưng cho sự gắn bó, hợp tác cùng nhau phát triển. Trong đó, màu xanh biểu tượng cho lĩnh vực âm nhạc, màu đỏ biểu tượng cho lĩnh vực xe máy.

Logo Yamaha mới nhất hiện nay trên thị trường

Logo Yamaha motor ngày nay bao gồm 3 cây âm thoa đặt trong một vòng tròn bạc. Tông màu nền chủ đạo là màu đỏ quyền lực, phía dưới là câu châm ngôn của hãng. Bởi màu đỏ biểu tượng cho sự nỗ lực, cải tiến và sức sống mạnh mẽ nhưng uyển chuyển. Ý nghĩa logo Yamaha mới nhất là sự tiến xa hơn nữa về một chân trời mới. 

Triết lý kinh doanh của thương hiệu Yamaha

Khi nhắc tới Yamaha, người ta nhớ ngay đến câu nói “Revs your heart”. Câu nói này được hiểu theo nghĩa “khơi dậy đam mê”. Với mong muốn kích thích đam mê và tinh thần mua xe của người tiêu dùng. Thì “your heart” còn có ý nghĩa về sự chinh phục sự tin tưởng của khách hàng. Thông qua các dịch vụ tận tâm nhất từ thương hiệu Yamaha.

Câu nói “Revs your heart” còn là triết lý kinh doanh chính của thương hiệu Yamaha. Nó được thiết kế tinh tế và năng động ngay dưới logo. Ý nghĩa logo yamaha luôn hướng đến các giá trị tốt đẹp nhất. Trải qua hơn 100 năm hình thành và phát triển, hành trình của yamaha gói gọn trong từ “nỗ lực”. Hãng moto của Nhật Bản này đã không ngừng vươn lên khẳng định vị thế của mình. Nó không chỉ dừng lại ở châm ngôn, triết lý kinh doanh. Hãng xe này đã chứng minh cho khách hàng thấy bằng chất lượng sản phẩm và các dịch vụ chăm sóc.

Câu khẩu hiệu, châm ngôn “Revs your heart” cũng thay lời cam kết của hãng Yamaha motor. Sứ mệnh của hãng là mang tới những trải nghiệm mới mẻ, tiện ích, êm ái và tốt đẹp nhất. Bạn có thể tự mình trải nghiệm và sử dụng các dòng xe của Yamaha. Qua đó, bạn sẽ có câu trả lời rõ ràng nhất về chất lượng và dịch vụ hàng đầu của yamaha.

Hi vọng qua các nội dung chia sẻ phía trên, bạn đọc đã hiểu hơn về ý nghĩa logo Yamaha. Đồng thời biết thêm về quá trình hình thành, phát triển, triết lý kinh doanh của hãng yamaha motor.

>>> Tham khảo bài viết: Thiết kế logo chuyên nghiệp