Tư vấn thiết kế
0898.770.468
Kỹ Thuật
0368.189.293

Ý nghĩa logo LG và những thú vị ít ai biết 

LG là thương hiệu nổi tiếng trong lĩnh vực điện tử, điện lạnh.  Hãy cùng Rubic Group tìm hiểu ý nghĩa logo LG và đôi điều thú vị ít ai biết.

ý nghĩa logo lg

Có lẽ, người Việt đều khá thân quen với Lg. Một thương hiệu toàn cầu với các sản phẩm tivi, điều hòa, máy giặt xuất hiện ở nhiều gia đình hiện nay. Tuy biểu tượng logo xuất hiện phổ biến khắp nơi, nhưng bạn đã thực sự hiểu được ý nghĩa logo LG ẩn sau biểu tượng đó. 

Lịch sử ra đời thương hiệu LG nổi tiếng ngày nay

LG được biết đến là một tập đoàn đa quốc gia của Hàn Quốc, được thành lập từ năm 1947 bởi ông Koo In-hwoi. Tên gọi đầu tiên của hãng là Lucky Goldstar, có nghĩa là ngôi sao vàng may mắn. Năm 1995, tập đoàn đã rút gọn tên thành LG, là 2 chữ viết tắt của từ Lucky Goldstar.

Ngoài ra, một số người nhầm tưởng LG được lấy trong cụm từ Life’s Good. Nhưng đó chỉ là câu khẩu hiệu ngẫu nhiên trùng với 2 chữ LG.

Rất ít người biết đến LG bắt đầu từ công ty mỹ phẩm năm 1947, doanh nghiệp chuyên sản xuất kem bôi mặt. Smartphone màn hình cong đầu tiên ra đời là G Flex là của LG, dù nó không thực sự ấn tượng, cũng không phải là dòng sản phẩm số 1 của LG.

Trước kia, hãng đã phân chia thành 2 dòng, một số mặt hàng gia đình lấy dưới tên Lucky. Còn mặt hàng thiết bị điện tử lấy tên là Goldstar. Hiện nay, tất cả sản phẩm đều dùng tên thương hiệu chung duy nhất là LG.

2 nhà sáng lập là Samsung và LG từng học chung trường và cùng mở một mạng truyền hình. Sau đó, cả 2 đã tách ra thành lập công ty riêng và đối đầu nhau quyết liệt. Đã có không ít vụ kiện xảy ra về việc ăn cắp bí mật công nghiệp, gián điệp…

Ý nghĩa logo LG có gì đặc biệt

Ý nghĩa logo LG bắt đầu từ 2 chữ L và G, được đặt trong vòng tròn. Logo tượng trưng cho một mặt cười, với chữ L giống như một chiếc mũi, chữ G như một khuôn mặt. Còn dấu ba chấm gợi hình ảnh cho mắt.

Thiết kế vòng tròn mở, tạo nên hơi hướng hiện đại, thể hiện sự sáng tạo mới mẻ, vượt giới hạn, không bó buộc trong bất kỳ không gian nào. Bên cạnh vòng tròn là tên công ty, với 2 chữ LG đơn giản, rõ ràng.

Quan sát tổng thể logo, chúng ta sẽ thấy hiện lên một khuôn mặt cười tươi. Với cái nhìn vô cùng trìu mến, ấm áp, tạo cảm giác dễ chịu, thoải mái.

Trong slogan của mình Life’s Good, được dịch là cuộc sống tươi đẹp). Cho thấy nguyện vọng của hãng là mang tới những thiết bị, công cụ, giúp phục vụ cho cuộc sống tốt đẹp của con người. 

Khi khẩu hiệu không để nói suông, LG đã và đang thực hiện đúng những gì đã nói. Hiện tại, LG đang sở hữu những công nghệ hàng đầu thế giới về sản xuất các mặt hàng điện tử, di động, thiết bị gia đình. Với hơn 84,000 nhân viên tại 81 công ty con, trong 112 lĩnh vực.

Đánh giá thiết kế màu sắc, font chữ trong logo LG 

– Màu sắc trong logo LG 

Màu sắc cũng là một yếu tố quan trọng, thể hiện ý nghĩa của logo LG. Cụ thể là 3 tone màu đỏ, trắng, xám kết hợp hài hòa. Trong đó, đỏ là màu chủ đạo, tượng trưng cho sự thân thiện, dễ gần. Gam màu còn là đại diện của sự đam mê, nhiệt huyết, mạnh mẽ. 

Màu trắng được điểm xuyết trong logo vừa làm nổi bật cho logo, vừa gia tăng thêm nét thanh thoát, tinh tế và nhẹ nhàng cho thiết kế. Cuối cùng là màu xám, ưu ái dành cho tên thương hiệu. Màu sắc gợi đến yếu tố công nghệ và độ tin cậy.

– Font chữ trong logo LG 

Font chữ logo được sử dụng từ font Helvetica, đó là Helvetica Black. Rất dễ dọc, dễ nhìn, không có sự cầu kỳ, kiểu cách trong từng đường nét. Phù hợp với định hướng lối thiết kế của hãng, chú trọng tới chất lượng và đề cao tính đơn giản.

Bạn muốn khách hàng có được ấn tượng ngay từ cái nhìn đầu tiên với doanh nghiệp. Đồng thời khách hàng nhìn thấy sự chuyên nghiệp của công ty bạn. Vậy thì hãy bắt đầu ngay từ việc thiết kế logo cho thương hiệu của mình.

Khác biệt của dịch vụ thiết kế logo tại Rubic Group là gì

– Thiết kế logo phục vụ đa lĩnh vực

Rubic Group là đơn vị nhiều năm kinh nghiệm, chuyên thiết kế logo và bộ nhận diện thương hiệu. Tại đây cung cấp đa dạng gói thiết kế, phù hợp với mô hình và ngân sách của từng doanh nghiệp lớn nhỏ trên thị trường.

– Thiết kế logo công ty độc đáo, độc quyền

Trong ngành thiết kế, đặc biệt là thiết kế logo, bộ nhận diện thương hiệu. Yếu tố cốt lõi là đòi hỏi sức sáng tạo không ngừng nghỉ, tuyệt đối tránh sự trùng lặp, bắt chước. Rubic Group luôn luôn cố gắng đem lại sự khác biệt trong mỗi thiết kế. Từng ý tưởng được trau chuốt tỉ mỉ, trải qua quá trình nghiên cứu, tìm tòi, chỉnh sửa cẩn thận, trước khi giao tới khách hàng.

– Thiết kế logo ý nghĩa

Thiết kế logo đảm bảo truyền tải tốt nhất thông điệp, ý nghĩa đằng sau thương hiệu. Mặt khác, phải phù hợp và hài hòa với tầm nhìn, sứ mệnh và mục tiêu của doanh nghiệp.

Với những gì mà Rubic Group đã chia sẻ về ý nghĩa logo LG, hy vọng các bạn đã có thêm hiểu biết về LG. Bên cạnh đó là bạn sẽ có cái nhìn tổng quan về tầm quan trọng của thiết kế logo. Doanh nghiệp có nhu cầu thiết kế logo, đừng ngần ngại hãy liên hệ với chúng tôi để được hỗ trợ.