Tư vấn thiết kế
0898.770.468
Kỹ Thuật
0368.189.293

Ý nghĩa logo VIB – Sự đơn giản làm nên giá trị vĩnh cửu

Ý nghĩa logo VIB là điều mà ít người nhận thấy. Với một thiết kế đơn giản nhưng VIB đã để lại dấu ấn giá trị trong lòng khách hàng sử dụng các sản phẩm và dịch vụ. Vậy, VIB có bí quyết nào trong thể hiện biểu tượng thông điệp và hình ảnh thương hiệu. 

ý nghĩa logo vib

Thông tin cơ bản về VIB

VIB là ngân hàng thương mại cổ phần quốc tế Việt Nam được thành lập từ 1996. Trải qua hơn 10 năm vận hành và phát triển VIB cho thấy vị thế của mình không hề kém các ngân hàng cổ phần trong nước. Đặc biệt với tốc độ tăng trưởng bất ngờ và số lượng khách hàng sử dụng dịch vụ ngày một nhiều. 

Bên cạnh việc không ngừng phát triển và hoàn thiện bộ máy ngày một tốt, VIB thể hiện mình là một chiến binh trẻ với nhiều chính sách tốt. Đón đầu xu thể mới, đây là ngân hàng năng động mang đến những trải nghiệm hiện đại cho khách hàng. Tuy vẫn còn những rào cản và khó khăn trong việc chiếm lĩnh thị trường, xong, đơn vị đã có những dấu ấn sâu sắc với khách hàng nhờ chính sách xây dựng thương hiệu ấn tượng. 

VIB được định vị như một thương hiệu uy tín và là sự lựa chọn hoàn hảo nhất cho mọi đối tượng khách hàng. Bên cạnh tính cách thương hiệu này, ý nghĩa logo VIB cũng phần nào thể hiện được giá trị và mong muốn trong tương lai của thương hiệu. Cùng phân tích chi tiết dưới đây. 

Ý nghĩa logo VIB

Ý nghĩa logo VIB từ hình ảnh đến thông điệp đều mang đến cho khách hàng cảm nhận gần gũi và đáng tin cậy. 

Ý nghĩ từ hình ảnh logo VIB

Logo VIB được thiết kế đơn giản với tên chữ: VIB theo kiểu chữ tròn bầu. Cách thể hiện kiểu chữ nhẹ nhàng và tinh tế không bị quá kiểu cách gây vướng mắt. Thêm nữa là hình ảnh 3 chữ V được thiết kế bên cạnh tạo thành bông hoa nở rộ. 

Về kết cấu, ý nghĩa logo VIB đạt đến sự tinh tế và hoàn chỉnh. Phần chữ đơn giản, không quá kiểu cách. Nếu chú ý có thể thấy, chữ V có độ cong tương đối rộng, như cánh cửa mở chào đón mọi khách hàng, như nụ cười tươi mỗi lần phục vụ. 

Sự xuất hiện của bông hoa nở rộ ngay trên đầu chữ VIB là ý niệm về sự rực rỡ và lan toàn. VIB sẽ mang đến mình sứ mệnh phục vụ và lan tỏa những dịch vụ, sản phẩm và trải nghiệm tốt nhất đến mọi khách hàng. Đây là một trong những mục tiêu mà ngân hàng mong muốn phát triển. 

Bên cạnh đó, ý nghĩa logo VIB còn được thể hiện ở sự đồng lòng, gắn kết. “Một cây làm chẳng nên non – 3 cây chụm lại lên hòn núi cao”. Với sự kết hợp của 3 chữ V là sức mạnh của VIB – nhất trí đồng lòng cùng nhau đi lên. Đây cũng là cách doanh nghiệp mong muốn thể hiến sự gắn kết của mình với cộng đồng và khách hàng. Biểu tượng 3 chữ “V” cũng chính là hướng đến sự gắn kết trong doanh nghiệp để tạo nên những giá trị “vàng”, những giá trị “ bền vững” nhất. 

Ý nghĩa từ màu sắc logo VIB

Ý nghĩa logo VIB thể hiện qua màu sắc với 2 màu xanh và vàng. Đây cũng chính là 2 thông điệp về khát vọng lan tỏa và bền vững. 

Màu xanh: là biểu tượng của những gì rộng lớn như bầu trời, biển cả. Thể hiện màu xanh trong tên VIB là muốn đưa doanh nghiệp đến những khung trời rộng lớn hơn. Đưa doanh nghiệp ra biển lớn là điều mà bất cứ đơn vị kinh doanh nào cũng mong muốn. 

Màu vàng: Vàng là màu của sự vĩnh cữu, của sự bền vững và tịnh vượng. VIB mong muốn xây dựng nên những giá trị thịnh vượng, vĩnh cửu cho mọi khách hàng và doanh nghiệp. 

Sự kết hợp màu sắc hài hòa và nhẹ nhàng này để lại dấu ấn doanh nghiệp hiện đại, năng động đến với khách hàng. 

Từ ý nghĩa logo VIB có thể nhìn nhận được tính cách thương hiệu này. Một thương hiệu mới còn non trẻ đã có sức bật rất tốt trên thị trường. Một VIB chân thật, hiện đại, nhạy bé và luôn nỗ lực vun đắp các mối quan hệ. 

Bài học từ ý nghĩa logo VIB

Ý nghĩa logo VIB mang đến một bài học lớn trong xây dựng và định vị thương hiệu cho nhiều doanh nghiệp. Bên cạnh việc xây dựng các giá trị cốt lõi, doanh nghiệp cần nỗ lực thể hiện được hình ảnh ấn tượng nhất với khách hàng. 

Việc thiết kế logo thương hiệu và xây dựng, thiết kế các ấn phẩm pr, truyền thông là rất quan trọng để tạo nên màu sắc và giá trị riêng cho thương hiệu và doanh nghiệp của bạn. 

VIB là điển hình của việc đầu tư xây dựng hình ảnh thương hiệu và kiên trì với giá trị cốt lõi của thương hiệu, doanh nghiệp. Nhờ vậy, VIB ngày càng tạo được dấu ấn sâu đậm với nhiều khách hàng. Từ đó xây dựng nên sợi dây kết nối chặt chẽ giữa khách hàng và doanh nghiệp. 

Rubic Group là đơn vị đồng hành cùng nhiều doanh nghiệp trên con đường xây dựng hình ảnh thương hiệu. Với những ấn phẩm định vị thương hiệu giá trị như ý nghĩa logo VIB, doanh nghiệp sẽ đi xa và tạo được vị trí riêng trên thị trường. Chỗ đứng của doanh nghiệp ngày một nổi bật. Trải nghiệm khách hàng và độ tin cậy của mỗi khách hàng dành cho doanh nghiệp ngày càng cao. Do đó, việc xây dựng và định vị thương hiệu là rất quan trọng.