Tư vấn thiết kế
0898.770.468
Kỹ Thuật
0368.189.293

Ý nghĩa logo Amazon – Thương hiệu bán lẻ lớn nhất thế giới

Tìm hiểu về ý nghĩa logo amazon

Hình ảnh logo của trang thương mại điện tử Amazon đã quá quen thuộc với mọi người. Tuy nhiên không phải ai cũng biết đến ý nghĩa logo amazon.

ý nghĩa logo của amazon

Amazon là một trong những trang thương mại điện tử nổi tiếng hàng đầu thế giới. Hình ảnh logo của trang thương mại điện tử này cũng mang nhiều ý nghĩa đặc biệt. Vậy ý nghĩa logo amazon là gì hãy cùng chúng tôi tìm hiểu trong bài viết sau đây.

Đôi điều về trang thương mại điện tử amazon

Vào năm 1994, Amazon chính thức được thành lập với địa chỉ là Amazon.com Inc. Amazon là một sản phẩm của công ty Bellevue – một công ty công nghệ đa quốc gia của Mỹ.

Amazon ra mắt thị trường ngay tại thời điểm internet đang phát triển mạnh mẽ. Khi mà con người đang dần tiếp cận với internet và nhận thấy có thể mua sắm trao đổi qua internet. Cũng chính vào lúc này các CEO Amazon đã nhận thấy sự phát triển của hình thức mua bán mới này. Và kênh bán hàng Amazon chính thức ra đời và tạo nên một thị trường mua bán sôi động.

Đến với Amazon các bạn có thể tìm được tất cả mọi thứ phục vụ cho nhu cầu của bản thân và cả gia đình. Từ những ngày đầu chỉ phát triển trong nội bộ nước Mỹ cho đến nay Amazon đã mở rộng ra trên 160 quốc gia trên thế giới. Để thể hiện sự phát triển của mình, các CEO Amazon đã chỉ đạo thiết kế logo thương hiệu thật đặc biệt. Ý nghĩa logo Amazon cũng đã thu hút được sự chú ý của người tiêu dùng.

Cùng với sự phát triển của xã hội Amazon đã không ngừng cập nhật hệ thống và nâng cấp dịch vụ. Rất nhiều dịch vụ hỗ trợ người bán đã được Amazon triển khai như:

  • Hỗ trợ vận chuyển hàng từ kho Amazon tới khách mua từ hệ thống khác. 
  • Tự động kéo traffic tới website của seller.
  • Cung cấp các hình thức dropship, FBA private label, hijack cho người bán 

Chính những chính sách hỗ trợ này đã hứa hẹn một thị trường kinh doanh tiềm năng với các nhà kinh doanh. Amazon đã phát triển không ngừng và mang lại nhiều sự tiện lợi cho cả người bán lẫn người mua trên toàn thế giới.

Logo Amazon mang nhiều ý nghĩa đặc biệt

Thương hiệu Amazon được lấy tên từ một con sông lớn nhất nổi tiếng trên toàn thế giới. Người sáng lập ra Amazon lấy cái tên này với hy vọng thương hiệu này sẽ phát triển mạnh mẽ và hùng vĩ như cái tên của nó. Quả nhiên Amazon đã không phụ sự kỳ vọng của các nhà đầu tư. Với sự đầu tư quy mô lớn của các chủ đầu tư, Amazon đã đem đến cho người tiêu dùng một trang mạng mua sắm tuyệt vời nhất.

Trong quá trình xây dựng và phát triển logo Amazon cũng đã được thay đổi nhiều lần. Tuy nhiên giá trị và ý nghĩa logo Amazon của phiên bản đầu tiên luôn được giữ lại, tạo nên nét đặc biệt của thương hiệu.

Thực tế nhiều người cảm thấy logo Amazon được thiết kế vô cùng đơn giản. Chỉ là  dòng chữ tên thương hiệu “Amazon” và mũi tên được gạch phía dưới. Tuy rằng thiết kế đơn giản nhưng logo Amazon mang ý nghĩa đặc biệt. Dấu mũi tên được bắt đầu từ chữ cái A và kết thúc tại chữ Z chứ không phải là chữ N cuối cùng. Amazon muốn truyền tải thông điệp các bạn có thể tìm được rất nhiều sản phẩm tại đây, từ A tới Z cái gì cũng có. Đây chính là ý nghĩa đặc biệt của thương hiệu. 

Nếu để ý một chút bạn sẽ nhận thấy dấu mũi tên được thiết kế như một nụ cười đặc biệt. Hy vọng tất cả mọi người tham gia trải nghiệm dịch vụ của Amazon đều cảm thấy hài lòng. Logo sử dụng màu đen thể hiện sự thống trị toàn cầu, kết hợp với màu cam thể hiện sự kiêu hãnh của thương hiệu.

Thiết kế logo thương hiệu như thế nào

Như vậy thông qua ý nghĩa logo amazon chắc hẳn các bạn đã nhận thấy tầm ảnh hưởng của logo thương hiệu. Mỗi một thương hiệu đều nên có logo được thiết kế riêng mang nét đặc trưng của chính thương hiệu mình. Việc thiết kế logo đặc biệt mang nhiều ý nghĩa cũng sẽ giúp cho công việc làm ăn kinh doanh của bạn trở nên thuận lợi hơn rất nhiều.

Nếu bạn đang có nhu cầu thiết kế logo, hãy liên hệ trực tiếp với Rubic Group. Đây hiện đang là một trong những đơn vị chuyên thiết kế logo thương hiệu nổi tiếng trên thị trường hiện nay. Dựa vào ngành nghề kinh doanh cũng như đặc thù công việc của mỗi đơn vị mà chúng tôi sẽ thiết kế ra những chiếc logo phù hợp nhất. Đảm bảo thể hiện được toàn bộ thông điệp mà người đơn vị muốn truyền tải tới khách hàng.

Để thiết kế logo các bạn chỉ cần liên hệ theo số điện thoại đường dây nóng của đơn vị. Dựa vào thông tin cơ bản về công ty của bạn chúng tôi sẽ tư vấn và thiết kế dựa trên yêu cầu của quý khách.

Như vậy trên đây là toàn bộ thông tin về ý nghĩa logo amazon. Hy vọng những thông tin này sẽ giúp ích được cho các bạn.