Tư vấn thiết kế
0898.770.468
Kỹ Thuật
0368.189.293

Ý nghĩa logo Sacombank – Tạo dựng niềm tin cho khách hàng

Mỗi một ngân hàng đều có thiết kế logo cho riêng mình, thông qua logo gửi gắm đến khách hàng niềm tin và hy vọng. Ý nghĩa logo Sacombank cũng không ngoại lệ, cũng mang trên mình ý nghĩa nhất định.

ý nghĩa logo sacombank

Ngân hàng sacombank cũng nằm trong top những ngân hàng uy tín hàng đầu tại Việt Nam. Cùng với sự phát triển của thương hiệu, logo ngân hàng sacombank cũng đã được thay đổi để phù hợp hơn. Tuy nhiên ý nghĩa logo Sacombank cũng vẫn không hề thay đổi.

Giới thiệu về ngân hàng sacombank

Trước khi tìm hiểu về ý nghĩa logo Sacombank chúng ta hãy cùng tìm hiểu về ngân hàng sacombank hình thành và phát triển như thế nào trước.

Ngân hàng sacombank có tên đầy đủ là ngân hàng thương mại cổ phần Sài Gòn Thương Tín thành lập năm 1991. Đến năm 2012 Sacombank đã vươn lên trở thành ngân hàng thương mại cổ phần có vốn lớn nhất Việt Nam với tổng vốn điều lệ lên đến hơn 14 nghìn tỷ.

Từ những ngày đầu mới hình thành sacombank chỉ là một tổ chức tín dụng nhỏ với tổng số vốn chỉ 3 tỷ đồng. Sau một thời gian dài phát triển và tiến hành phát hành cổ phiếu sacombank đã nâng được tổng số vốn đạt tới con số hơn 14 nghìn tỷ đồng. Và Sacombank cũng chính là một trong những ngân hàng đầu tiên tại Việt Nam phát hành cổ phiếu.

Khái quát thiết kế logo Sacombank

Logo của ngân hàng Sacombank được thiết kế dạng hình vuông xoay ngược 45 độ. Viền xung quanh bên trong màu vàng, nền xanh. Biểu tượng chữ S và chữ G trong tên ngân hàng được lồng ghép với nhau tạo thành hình tròn. Phía dưới 2 biểu tượng này là hình ảnh đôi bàn tay đang nâng niu hình tròn đó. Tạo nên một thể thống nhất, hài hòa và vững chắc. 

Điểm đặc biệt và ý nghĩa logo Sacombank chính là biểu tượng đồng tiền được tạo bởi hai chữ cái S và G. Đồng tiền đóng vai trò quan trọng trong xã hội, vậy nên thông qua biểu tượng logo này sacombank hy vọng vị thế của mình được khẳng định.

Giải mã ý nghĩa logo Sacombank

Ý nghĩa logo Sacombank được đánh giá dựa trên 3 phương diện như sau:

Hình ảnh logo sacombank:

Như chúng tôi đã nói phía trên, điểm đặc biệt trong logo Sacombank chính là hình ảnh đồng tiền được tạo bởi 2 chữ cái S và G. Trong đó biểu tượng của đồng tiền chính là đại diện của sự thịnh vượng, phát tài phát lộc.

Hình ảnh đôi bàn tay phía dưới nâng niu đồng tiền thể hiện sự trân trọng giá trị của đồng tiền. Hơn nữa đôi bàn tay này còn thể hiện khát vọng phát triển nâng giá trị ngân hàng lên tầm cao mới.

Ý nghĩa về màu sắc:

Logo sacombank được thiết kế với 2 màu chủ đạo là xanh dương và vàng. Mỗi một màu sắc này đều có ý nghĩa của riêng mình. Màu xanh dương thể hiện niềm tin và hy vọng. Hy vọng ngân hàng phát triển mạnh mẽ trong tương lai. Màu vàng tượng trưng cho ngân lượng, thể hiện sự thịnh vượng của ngân hàng. Ngoài ra màu vàng còn thể hiện sự uy tín của ngân hàng, tạo cảm giác an toàn cho khách hàng.

Màu xanh và màu vàng chủ đạo tượng trưng cho niềm tin và hy vọng vào tương lai

Ý nghĩa của phần chữ:

Phần chữ tên ngân hàng được thiết kế với tông màu xanh dương giúp cho khách hàng cảm thấy yên tâm hơn. Tông màu xanh luôn đem lại cảm giác an toàn cho con người. Vậy nên Sacombank đã quyết định lựa chọn màu xanh là tông màu chủ đạo cho logo thương hiệu. Để nhấn mạnh ý nghĩa logo sacombank các nhà thiết kế đã thêm một gạch ngang màu vàng thanh mảnh phía bên dưới logo.

Thiết kế logo theo yêu cầu ở đâu

Logo không chỉ là biểu tượng thông thường mà nó còn là đại diện cho cả một thương hiệu. Đôi khi chúng ta chỉ cần nhìn qua logo là cũng có thể phán đoán được tên thương hiệu. Đặc biệt là các ngân hàng tại Việt Nam, các logo đều rất dễ nhận dạng và phân biệt. Logo Sacombank cũng vậy, cũng rất dễ nhận biết khi mới lướt qua.

Để có thể thiết kế được logo cho thương hiệu của mình, các bạn cần tìm đến những đơn vị chuyên thiết kế, design quảng cáo uy tín, chất lượng. Một trong số đó phải kể đến Ruby Group – một thương hiệu nổi tiếng trong lĩnh vực design chuyên nghiệp.

Đến với chúng tôi các bạn sẽ được những nhân viên thiết kế chuyên nghiệp hỗ trợ và tư vấn trực tiếp về ý tưởng thiết kế của mình. Việc của bạn là chỉ cần cung cấp thông tin  về hình thức kinh doanh và dịch vụ của mình. Chúng tôi sẽ thiết kế logo theo đúng tính chất công việc và yêu cầu của khách hàng. Đảm bảo sẽ khiến khách hàng hài lòng với logo đầy ý nghĩa.

Vậy còn chần chờ gì nữa, hãy liên hệ ngay với chúng tôi hôm nay để được hỗ trợ và tư vấn trực tiếp. Chúng tôi rất hân hạnh được phục vụ quý khách mọi lúc mọi nơi.