Tư vấn thiết kế
0898.770.468
Kỹ Thuật
0368.189.293

Tìm hiểu về ý nghĩa logo mặt trời

Logo mặt trời đang được rất nhiều thương hiệu ưa chuộng và lựa chọn. Vậy ý nghĩa logo mặt trời  là gì?

Logo được biết đến là đại diện cho cả một thương hiệu. Bên cạnh logo dạng hình khối thì logo mặt trời cũng đang được rất nhiều người ưa chuộng. Tuy nhiên không phải ai cũng hiểu được ý nghĩa logo mặt trời. Chính vì vậy Rubic Group sẽ giải đáp vấn đề này trong bài viết sau đây.

Ý nghĩa của mặt trời đối với con người

Không phải tự nhiên mà nhiều thương hiệu lớn lựa chọn hình mặt trời để làm logo đại diện cho doanh nghiệp. Trên thực tế mặt trời đóng một vai trò rất quan trọng trong đời sống con người. Nếu thiếu mặt trời không một sinh vật nào có thể sinh sống được trên trái đất.

Từ thời xa xưa con người đã tôn thờ mặt trời như một vị thần cai quản sự sống dưới trái đất. Mặt trời đã đem lại sự màu mỡ cho đất đai, đem lại ánh sáng cho con người. Cho tới ngày nay chúng ta không thể phủ nhận được tầm quan trọng đối với cuộc sống của con người.

Mặt trời rực rỡ với hình ảnh tỏa sáng đem lại cảm giác tự tin gắn liền với thành công và chiến thắng. Vậy nên nhiều thương hiệu đã lựa chọn hình ảnh mặt trời để làm logo với hy vọng doanh nghiệp sẽ phát triển theo hướng tích cực như năng lượng mặt trời.

Ý nghĩa logo mặt trời đối với từng doanh nghiệp

Ý nghĩa logo mặt trời đối với mỗi doanh nghiệp đều không giống nhau. Mỗi một doanh nghiệp đều gửi gắm một thông điệp riêng tới khách hàng thông qua hình ảnh của logo mặt trời. Dưới đây là ý nghĩa logo mặt trời của một số doanh nghiệp:

  • Ý nghĩa logo mặt trời của công ty xây dựng Sunshine:

logo sunshine groupCông ty Sunshine khá nổi bật với logo con đường hướng tới mặt trời. Hình ảnh con đường hướng tới mặt trời trên logo mang ý nghĩa cố gắng phấn đấu vươn tới sự thành công. Đồng thời hình ảnh này còn đem lại một cảm giác an tâm và tượng trưng cho sự vĩnh cửu và hoàn hảo của doanh nghiệp. 

  • Ý nghĩa logo mặt trời của công ty hải sản PTA Seafood

Logo của công ty hải sản PTA Seafood hội tụ đầy đủ các yếu tố mặt trời, đất, nước và hình ảnh đại diện cho thủy hải sản chính là cá. Hình ảnh cá trên logo tượng trưng cho ngành nghề mà thương hiệu đang kinh doanh và hoạt động. 

logo pta seafoodÝ nghĩa logo mặt trời của thương hiệu thể hiện cho khởi đầu suôn sẻ, với hy vọng thương hiệu sẽ phát triển và trường tồn với thời gian. Hơn nữa mặt trời cũng là đại diện cho nguồn năng lượng thiên nhiên, vậy nên hình ảnh mặt trời trên logo cũng thể hiện các sản phẩm của Seafood đảm bảo thực phẩm sạch và gần gũi với thiên nhiên.

  • Ý nghĩa logo mặt trời của doanh nhân Giáp tộc Việt Nam

Doanh nhân Giáp tộc đã lựa chọn hình ảnh mặt trời để làm logo cho doanh nghiệp với hy vọng doanh nghiệp sẽ trường tồn và thịnh vượng với thời gian.

logo doanh nhân giáp tộc việt namHình ảnh mặt trời bao quanh ký hiệu các ngành nghề mà doanh nghiệp đang kinh doanh thể hiện ước mong được bảo vệ của doanh nghiệp.

  • Ý nghĩa logo Goden Good

Logo goden good là hình ảnh mặt trời lồng bên trong cánh chim mang ý nghĩa hy vọng doanh nghiệp có thể tỏa sáng như mặt trời và bay cao, bay xa đi khắp thế giới.

Như vậy với mỗi một doanh nghiệp ý nghĩa logo mặt trời sẽ mang một ý nghĩa khác nhau. Tuy nhiên hình ảnh mặt trời đều mang một ý nghĩa chung là mong muốn doanh nghiệp có thể tỏa sáng và trường tồn vĩnh cửu như mặt trời.

Thiết kế logo mặt trời tại Rubic Group

Hiện nay trên thị trường có rất nhiều đơn vị chuyên thiết kế logo thương hiệu. Chính vì thế càng khiến cho người tiêu dùng gặp khó khăn trong việc lựa chọn đơn vị thiết kế.

Việc thiết kế logo rất quan trọng đối với mỗi một doanh nghiệp, không phải cứ vẽ ra một logo là xong. Thiết kế logo cần phải dựa vào rất nhiều yếu tố khác nhau thì mới có thể tạo ra được một logo đầy ý nghĩa và có hồn. Người tiêu dùng chỉ cần nhìn thấy logo là cũng có thể nhận diện được thương hiệu.

Vậy làm thế nào mới có thể thiết kế được logo đảm bảo ý nghĩa? Để giải đáp vấn đề này các bạn có thể liên hệ với công ty thiết kế Rubic Group. Đội ngũ kỹ sư thiết kế tại đây sẽ giải đáp mọi vấn đề thắc mắc của bạn.

Rubic Group sẽ chỉ thiết kế logo thương hiệu khi đã hiểu rõ về từng doanh nghiệp. Chỉ khi hiểu rõ về doanh nghiệp thì các nhà thiết kế mới có thể lấy được cảm hứng và thiết kế ra những mẫu logo đầy ý nghĩa.

Chính vì vậy mà trước sự đa dạng của thị trường nhiều chủ doanh nghiệp vẫn quyết định lựa chọn Rubic Group để gửi gắm bộ mặt của doanh nghiệp.