Tư vấn thiết kế
0898.770.468
Kỹ Thuật
0368.189.293

Logo ngôi sao 6 cánh mang ý nghĩa đặc biệt gì?

Hình ảnh ngôi sao 6 cánh thường xuất hiện ở nhiều nơi. Vậy logo ngôi sao 6 cánh mang ý nghĩa như thế nào?

Ngôi sao 6 cánh là hình ảnh được nhiều người lựa chọn để làm hình xăm hoặc xuất hiện trong nhiều công trình xây dựng cũng như lĩnh vực thiết kế. Vậy hình ảnh ngôi sao 6 cánh có ý nghĩa đặc biệt gì? Hôm nay chúng ta hãy cùng nhau tìm hiểu về ý nghĩa của logo ngôi sao 6 cánh trong bài viết sau đây nhé.

Nguồn gốc của ngôi sao 6 cánh

Ngôi sao 6 cánh còn được biết đến với những cái tên như “Ngôi sao David”, “Tấm khiên David”, “Dấu ấn triển của Solomon”. Những cái tên này đều được đặt theo tên của vua David – một vị vua thời cổ đại của người Israel.

ý nghĩa logo ngôi sao 6 cánh

Biểu tượng ngôi sao 6 cánh thực tế là sự kết hợp của 2 tam giác đều đặt ngược nhau. Hình ảnh ngôi sao 6 cánh xuất hiện lần đầu tiên khoảng thế kỷ 14 đến thế kỷ 16 ở Trung Âu. Thế nhưng theo các tài liệu còn sót lại chứng minh biểu tượng này gắn liền với người Do Thái nhiều hơn.

Đối với nền văn hóa cũng như tôn giáo của người Do Thái thì ngôi sao 6 cánh mang một ý nghĩa rất quan trọng. Thực tế đã chứng minh biểu tượng này xuất hiện nhiều trong các loại sách cầu nguyện của người Do Thái. Biểu tượng này còn được lựa chọn làm biểu tượng cho đạo Do Thái cũng như quốc kì của nước Israel.

Ý nghĩa của ngôi sao 6 cánh

Theo giả thuyết của một số nhà nghiên cứu thì hình ảnh 2 tam giác lồng ghép với nhau trong ngôi sao 6 cánh đã thể hiện được tinh thần đoàn kết của người Do Thái. Cũng có một số ý kiến cho rằng ngôi sao 6 cánh có 2 màu đậm và nhạt thể hiện cho sự tương phản giữa thiện và ác, giữa ánh sáng và bóng tối.

Ngoài ra ngôi sao 6 cánh cũng còn có nhiều ý nghĩa khác tùy vào từng tôn giáo khác nhau. Ngôi sao 6 cánh sẽ phải có 6 đỉnh và 6 tam giác đều nhau và tạo thành hình lục giác 6 cạnh bên trọng. Vì vậy biểu tượng này thường đại diện cho con số 666, đây là con số được cho là chống lại Chúa.

Ý nghĩa của logo ngôi sao 6 cánh

Trên thị trường hiện nay có rất nhiều đơn vị đã lựa chọn hình ảnh ngôi sao 6 cánh để làm logo đại diện cho thương hiệu của mình. Bởi ngôi sao 6 cánh là đại diện cho người Do Thái, mà những người Do Thái thường có một trí tuệ siêu phàm.

Vậy nên các doanh nghiệp muốn lựa chọn logo ngôi sao 6 cánh với hy vọng đạt được nhiều thành công trong công việc. Hình ảnh ngôi sao 6 cánh cũng đại cho sức mạnh nên nhiều doanh nghiệp kim khí cũng hay lựa chọn biểu tượng này để làm logo. 

Thiết kế logo ngôi sao 6 cánh ở đâu

Hiện nay hầu hết công ty thiết kế logo nào cũng có thể thiết kế được logo ngôi sao 6 cánh. Mặc dù thiết kế logo ngôi sao 6 cánh cũng khá đơn giản, thế nhưng làm thế nào để thiết kế được logo có hồn thì lại không phải là điều đơn giản.

Nếu bạn muốn sở hữu 1 chiếc logo đẹp và có hồn, thu hút được nhiều khách hàng hãy liên hệ ngay với Rubic Group. Đây là một trong những công ty chuyên thiết logo và quảng cáo hàng đầu trên thị trường hiện nay. Hầu như những logo do chúng tôi thiết kế đều có khả năng nhận diện thương hiệu rất cao. Vậy nên rất nhiều đơn vị đã tin tưởng và lựa chọn chúng tôi làm đơn vị thiết kế.

Ngoài ra mức giá và chi phí thiết kế của chúng tôi cũng là lý do chính khiến nhiều người thay đổi quyết định. Đảm bảo không ở đâu có chi phí thiết kế rẻ hơn so với chúng tôi.

Quy trình thiết kế logo tại Rubic Group

Để có thể đem lại cho khách hàng những chiếc logo đầy ý nghĩa, công tác thiết kế logo của Rubic Group bắt buộc phải tuân theo quy trình nghiêm ngặt như sau:

  • Tiếp nhận thông tin từ khách hàng: trước khi bắt tay vào thiết kế các nhà thiết kế của chúng tôi phải tiến hành thu thập thông tin cơ bản về quý công ty. Việc nắm bắt được ngành nghề chính của doanh nghiệp cũng như phong cách làm việc sẽ giúp cho các nhà thiết kế có thể thiết kế được mẫu logo có độ nhận diện tốt nhất.
  • Phác thảo mẫu logo và gửi tới khách hàng: sau khi đã tìm hiểu kỹ về công ty đối tác chúng tôi sẽ phác thảo ra một số mẫu logo phù hợp để khách hàng lựa chọn. Nếu cần thiết sẽ chỉnh sửa theo yêu cầu mà khách hàng đưa ra và bàn giao thành phẩm tới khách hàng.

Như vậy trong bài viết trên đây chúng tôi đã giải thích về ý nghĩa của logo ngôi sao 6 cánh. Rubic Group cũng rất hy vọng những thông tin này sẽ giúp ích được cho nhiều khách hàng.