Tư vấn thiết kế
0898.770.468
Kỹ Thuật
0368.189.293

Khám phá ý nghĩa của hình vuông trong thiết kế logo doanh nghiệp

Ý nghĩa của hình vuông trong thiết kế logo cho doanh nghiệp là gì. Liệu nó có lợi ích gì trong việc giúp khách hàng nhận diện thương hiệu công ty bạn hay không 

Khám phá ý nghĩa của hình vuông trong thiết kế logo doanh nghiệp

Rất nhiều nhà thiết kế quan tâm đến ý nghĩa của hình vuông trong thiết kế logo cho doanh nghiệp. Vì sao hình khối này lại được quan tâm và thu hút đến vậy. Bài viết sau hãy cùng tìm hiểu 

Tầm quan trọng và ý nghĩa của hình vuông trong thiết kế logo

Hình vuông giúp nhận diện thương hiệu dễ dàng

logo ibm

Có rất nhiều những số liệu chỉ ra sự tác động của logo tới quan điểm của khách hàng về thương hiệu của các đơn vị. Một nghiên cứu từ đại học Florida (Hoa Kỳ) vào năm 2011 đã chỉ ra rằng: Logo kẻ sọc kiểu IBM khiến công chúng liên tưởng doanh nghiệp này tràn ngập những ý tưởng mới và cả sự đáng tin cậy trong từng sản phẩm và các dịch vụ.

Một trong những nguyên lý cơ bản trong thiết kế logo, đó là hình khối được sử dụng để thay đổi nhận thức về thương hiệu của khách hàng. Lý do ở đây là vì bộ não con người thường có những xu hướng liên kết hình khối với những ý nghĩa riêng biệt. Đây là cơ chế vận hành để con người học hỏi và tăng khả sinh tồn. Đó là lý do khách hàng thường rất ghi nhớ những logo thương hiệu có thiết kế độc đáo, nhưng lại đơn giản mà ẩn chứa ý nghĩa sâu sắc.

2. Ý nghĩa của các hình khối trong thiết kế logo

Hãy cùng chúng tôi đi sâu vào tìm hiểu ý nghĩa của từng hình khối có trong các thiết kế logo:

Thiết kế logo hình tròn

Khi sử dụng logo hình tròn, bạn có thể truyền tải những thông điệp sau:

Thông điệp tích cực: Hình tròn thể hiện sự thân thiện và nhẹ nhàng hơn so với các khối hình góc cạnh khác như là hình tam giác, hình vuông hay hình chữ nhật.

Tình đoàn kết và sự thống nhất: Hình tròn làm người ta liên tưởng đến cái nhẫn, đây là thứ tượng trưng cho sự cam kết gắn bó bền lâu và thể hiện tình đoàn kết giữa con người với con người cũng như giữa các đối tác làm ăn.

Sức mạnh: Hình tròn thể hiện sức mạnh và tính phát triển bền vững, không thể tách rời và rất khó để chia cắt.

Một số các doanh nghiệp lớn thường sử dụng hình vuông để truyền tải “câu chuyện” đằng sau thương hiệu:

Thiết kế logo hình vuông

logo microsoft

Với Microsoft, 4 hình vuông tượng trưng cho sự đa dạng trong các sản phẩm của công ty công nghệ, cũng như làm khách hàng liên tưởng tới sản phẩm nổi tiếng nhất của hãng đó chính là Windows.

logo lego

Với Lego, hình vuông có màu đỏ trong logo không chỉ giúp khách hàng liên tưởng tới khối lắp ghép Lego đặc trưng. Xa hơn, Lego muốn truyền tải thông điệp đến các bậc phụ huynh có thể an tâm cho trẻ nhỏ chơi bộ xếp hình mà chẳng cần phải lo lắng bất kỳ điều gì.

logo bbc

Với BBC, hình vuông thể hiện sức mạnh, tính cân bằng và sự trung thực trong việc truyền tải các tin tức.

Ý nghĩa của hình vuông trong thiết kế logo cho doanh nghiệp là gì 

Có thể thấy dựa rất nhiều các logo thiết kế theo hình tròn, việc tạo ra các hình vuông thương hiệu cũng là một đặc điểm nổi bật. Sự kết hợp độc đáo giữa các họa tiết màu sắc và ý nghĩa sẽ làm cho việc nhận diện thương hiệu trở nên dễ dàng hơn.

Logo có thiết kế hình vuông nhấn mạnh hình học. Hình vuông là một trong những hình dạng hình học cơ bản nhất, chúng trở nên tuyệt vời cho các doanh nghiệp liên quan đến các chủ đề như là in 3D, thiết kế nội thất hoặc có thể là một học viện nghệ thuật. 

Biểu tượng hình vuông mang đến đến một sự biểu đạt về cấu trúc và tổ chức 

Biểu tượng hình vuông đại diện cho cấu trúc, sự tổ chức. Đây là một trong những tính năng tuyệt vời của hình vuông vì chúng có thể xếp một cách gọn gàng và có thể chui lọt trong một khối vuông khác — Bạn có thể suy nghĩ tới thùng sữa và hộp vận chuyển. Vì những lý do này, mà hình vuông cho thấy sự ấn tượng về cấu trúc và tổ chức. Nhìn vào hình vuông từ góc độ này, chúng ta có thể thấy lý do tại sao biểu tượng hình vuông sẽ hoạt động tốt cho một công ty thiết kế đô thị hoặc cũng có thể là một doanh nghiệp bán đồ ăn trong các ô vuông gọn gàng. 

Logo hình vuông làm nổi bật nên tính đơn giản 

Logo hình vuông làm nổi bật sự đơn giản, hơn nữa cấu trúc của hình vuông cực kỳ đơn giản. Chúng có bốn mặt có cùng chiều dài, bốn góc. 

Đó là những lý do tại sao bạn nên sử dụng biểu tượng logo có thiết hình vuông để nhằm mục tiêu là những khách hàng thích trải nghiệm mua sắm với sự đơn giản và dễ dàng. Hãy suy nghĩ các sản phẩm được sản xuất cho trẻ em, các thương hiệu cao cấp với sự tối giản hoặc thậm chí là các sản phẩm công nghệ đơn giản, đặc biệt dễ sử dụng, dễ dàng phá cách. Bạn cũng có thể dễ dàng sáng tạo thiết kế riêng biệt cho mình với hình vuông, điều này làm chúng trở nên tuyệt vời cho các doanh nghiệp muốn khách hàng thấy rằng doanh nghiệp của họ rất sáng tạo.

Bài viết vừa cung cấp cho bạn những thông tin về ý nghĩa của hình vuông trong thiết kế logo. Lựa chọn một địa chỉ chuyên nghiệp và mang đến những thiết kế độc đáo sẽ giúp cho việc nhận diện thương hiệu của bạn dễ dàng. Ngay từ bây giờ hãy liên hệ đến website https://rubicmarketing.com/ để nhận được báo giá tốt nhất .