Tư vấn thiết kế
0898.770.468
Kỹ Thuật
0368.189.293

Ý nghĩa hình lục giác trong thiết kế như thế nào?

Hình lục giác là một dạng hình học có 6 cạnh cân bằng được sử dụng nhiều trong việc thiết kế logo thương hiệu. Vậy ý nghĩa hình lục giác trong thiết kế là gì?

Trong thiết kế logo có rất nhiều dạng hình học được sử dụng. Tuy nhiên hình lục giác vẫn là hình học được sử dụng nhiều nhất. Vậy ý nghĩa hình lục giác trong thiết kế là gì, hãy cùng Rubic Group tìm hiểu trong bài viết sau đây.

Phân tích ý nghĩa thực tế của hình lục giác trong thiết kế

Theo định nghĩa về hình học thì hình lục giác là một dạng hình học có 6 cạnh đều nhau. 6 cạnh này kết hợp với nhau tạo thành một hình khối cân đối và vững chắc. 

ý nghĩa hình lục giác 1

Trong lĩnh vực thiết kế thì hình lục giác là một trong những ý tưởng sáng tạo khá tuyệt vời mà nhiều nhà thiết kế ưu tiên lựa chọn. Theo các nhà thiết kế phân tích thì ý nghĩa hình lục giác trong thiết kế là biểu tượng đại diện cho sự cứng rắn. Đại diện cho sự bao dung và sức mạnh hoàn hảo, phổ biến và thông dụng nhất.

Xét theo quan niệm phong thủy của người Á Đông thì logo có hình lục giác rất phù hợp với gia chủ có mệnh Thổ. Logo hình lục giác thể hiện cho tính bền chặt và kiên định của thương hiệu trên con đường phát triển của mình.

Với các cạnh ghép với nhau không một kẽ hở thể hiện cho sự kết nối của doanh nghiệp với đối tác rất bền chặt. Giúp doanh nghiệp tránh xa được những mối làm ăn không trong sạch, phức tạp.

ý nghĩa hình lục giác 3

Hình lục giác cũng là hình ảnh của một tổ ong, nếu ví von một cách nhân hóa thì logo thương hiệu hình lục giác đang thể hiện sự đoàn kết của các thành viên. Tất cả cùng chung tay góp sức xây dựng đưa thương hiệu ngày càng phát triển hơn.

Những điều cần lưu ý trong việc thiết kế logo hình lục giác

Mặc dù hình lục giác được rất nhiều nhà thiết kế lựa chọn để thiết kế logo cho thương hiệu. Thế nhưng trong quá trình thiết kế các bạn cũng cần phải lưu ý những vấn đề như sau:

  • Thiết kế logo thương hiệu phải thể hiện được cá tính của thương hiệu. Chính vì sự thông dụng của hình lục giác nên việc thiết kế logo rất dễ bị nhàm chán, không tạo được điểm đặc biệt. Logo phải tạo được sự khác biệt nhưng vẫn phải đảm bảo truyền tải đầy đủ thông tin của doanh nghiệp.
  • Ý nghĩa hình lục giác trong thiết kế rất đơn giản, vậy nên khi thiết kế logo cần tránh sử dụng quá nhiều chi tiết thừa thãi. Việc sử dụng quá nhiều chi tiết rườm rà sẽ khiến cho việc nhận diện thương hiệu càng trở nên khó khăn hơn và thiếu sự cuốn hút. Các bạn nên sử dụng những đường nét đơn giản và rõ ràng, cùng với màu sắc hài hòa, cân đối tạo cảm giác dễ nhìn.
  • Nên biến đổi linh hoạt, không nên quá cứng nhắc. Từ kích thước cho tới đặc điểm của logo đều phải được biến đổi phù hợp với thị hiếu của người tiêu dùng.
  • Cần tuân thủ quy tắc chung trong việc thiết kế logo hình lục giác như: quy tắc ngón tay cái, quy tắc ⅓, quy tắc tỷ lệ vàng….

Tầm quan trọng và ý nghĩa của hình lục giác trong thiết kế

Theo như các chuyên gia đã đánh giá thì ý nghĩa của hình lục giác trong thiết kế đóng vai trò rất quan trọng. Thậm chí nó còn là yếu tố quyết định tới sự ghi nhớ của khách hàng. Cho dù logo có được thiết kế đơn giản thế nhưng vẫn ẩn chứa đầy đủ thông tin về thương hiệu.

ý nghĩa hình lục giác 2

Không riêng gì hình lục giác mà tất cả các dạng hình khối khác cũng đều mang lại hiệu quả nhất định trong việc nhận diện thương hiệu. Rất nhiều nghiên cứu đã chỉ ra rằng logo đã ảnh hưởng rất nhiều tới quan điểm của khách hàng đối với thương hiệu.

Lý do giải thích cho điều này chính là nằm ở bộ não của con người. Bộ não của con người thường có sự liên kết giữa hình khối với những ý nghĩa riêng biệt. Đó cũng chính là cơ chế vận hành của con người đối với khả năng sinh tồn trong thiên nhiên, cũng như trong xã hội.

Thiết kế logo hình lục giác như thế nào

Như vậy ý nghĩa hình lục giác trong thiết kế logo rất đặc biệt, vì thế mà rất nhiều doanh nghiệp đã lựa chọn hình học này để thiết kế logo. Tuy nhiên việc thiết kế logo hình lục giác, yêu cầu và đòi hỏi kỹ thuật khá nhiều. Bởi nếu không có kinh nghiệm và kỹ thuật rất dễ khiến cho logo trở nên nhàm chán.

Nếu bạn đang có nhu cầu thiết kế logo thương hiệu, có thể liên hệ ngay tới Rubic Group để được tư vấn cụ thể hơn. Tại đây chuyên thiết kế logo thương hiệu theo yêu cầu của khách hàng. 

Chúng tôi tự tin có thể đem lại những chiếc logo đặc biệt cho từng doanh nghiệp. Liên hệ với Rubic Group ngay hôm nay để được đội ngũ kỹ sư thiết kế chuyên nghiệp tư vấn trực tiếp.