Tư vấn thiết kế
0898.770.468
Kỹ Thuật
0368.189.293

Phân tích ý nghĩa của hình tam giác trong thiết kế logo

Mỗi một dạng hình học đều có ý nghĩa nhất định trong việc thiết kế logo. Hãy cùng tìm hiểu về ý nghĩa của hình tam giác trong thiết kế logo trong bài viết sau đây.

ý nghĩa hình tam giác trong thiết kế logo 2

Hầu hết mỗi người trong số chúng ta đều biết các dạng hình khối trong thiết kế đều có một ý nghĩa nhất định. Thế nhưng ý nghĩa như thế nào thì không phải ai cũng biết. Vì vậy bài viết hôm nay sẽ giải đáp về ý nghĩa của hình tam giác trong thiết kế logo.

Tại sao nên chọn hình tam giác để thiết kế logo

Theo ngôn ngữ của dân chuyên thiết kế thì hình khối có khả năng kể chuyện. Mỗi một loại hình khối đều có thể truyền đạt một thông điệp khác nhau tới người nhìn. Tự bản thân hình khối cũng thể hiện được cá tính khác biệt tương ứng với cá tính của gia chủ. 

ý nghĩa hình tam giác trong thiết kế logo 3

Chính vì thế mà các nhà thiết kế luôn cảm thấy đau đầu trong việc lựa chọn hình khối như thế nào để lên ý tưởng thiết kế. So với những dạng hình khối cơ bản như hình tròn, hình vuông, hình chữ nhật thì hình tam giác khó thiết kế logo nhất. Nguyên nhân chính dẫn đến khó khăn chính là các góc cạnh của tam giác, nó khiến cho việc lồng ghép thông tin gặp nhiều trở ngại.

Mặc dù logo tam giác không phổ biến thế nhưng ý nghĩa của hình tam giác trong thiết kế logo cũng rất đặc biệt. Chính sự khó khăn trong thiết kế càng khiến cho logo trở nên ý nghĩa hơn. Logo tam giác đã thể hiện được khát vọng chinh phục khó khăn và sáng tạo của các doanh nghiệp. Thực tế đã có rất nhiều doanh nghiệp thành công với mẫu logo này.

Ý nghĩa của logo tam giác như thế nào

Theo các chuyên gia thiết kế logo thì ý nghĩa của hình tam giác trong thiết kế logo rất đặc biệt. Cụ thể như sau:

  • Tam giác là biểu tượng cho sức mạnh bền vững:

Theo ý kiến của Steve Bradley thì hình tam giác là đại diện cho sự năng động. Hình ảnh tam giác có chứa năng lượng và trở thành biểu tượng của sức mạnh chiến đấu. Theo tâm lý học thì tam giác cũng là dạng hình khối tràn đầu năng lượng vô cùng sống động. Nhiều người còn cho rằng hình tam giác mang ý nghĩa khiên chiến bởi có hình dạng giống như khiên và mũi kiếm.

ý nghĩa hình tam giác trong thiết kế logo 4

Đối với các doanh nghiệp thì hình tam giác mang ý nghĩa rất tích cực. Nó thể hiện cho tinh thần vững chắc và sự gắn kết bền chặt giữa các thành viên trong doanh nghiệp. Logo tam giác cũng có ý nghĩa thể hiện cho tinh thần cầu tiến và mục tiêu phát triển của doanh nghiệp.

  • Logo tam giác có ý nghĩa dẫn dắt người xem:

Hình tam giác thường gắn liền với sự chuyển động và định hướng. Vậy nên logo hình tam giác thường có ý nghĩa thể hiện những điều mà doanh nghiệp muốn biểu đạt. Có thể dẫn dắt người xem nhận diện được thương hiệu của doanh nghiệp.

Những điều cần lưu ý khi thiết kế logo tam giác

ý nghĩa của hình tam giác trong thiết kế logo rất đặc biệt, vậy nên khi đã lựa chọn hình tam giác làm logo các bạn cần phải chú ý những điểm như sau:

Mỗi một dạng tam giác sẽ có một ý nghĩa khác nhau. Ví dụ như tam giác thẳng đứng có thể đem lại cảm giác ổn định và cân bằng. Phần đáy tam giác lớn và rộng, phần đỉnh thì nhỏ biểu đạt cho sự phát triển.

ý nghĩa hình tam giác trong thiết kế logo 1

Nếu là tam giác ngược thì lại thể hiện sự mạo hiểm và thu hút được sự chú ý của nhiều khách hàng. Các bạn cần phải dựa vào nội dung mình muốn biểu đạt mà lựa chọn kiểu tam giác phù hợp.

Lựa chọn logo hình tam giác theo mệnh

Theo luật phong thủy kết hợp với ý nghĩa của hình tam giác trong thiết kế logo thì những người mệnh Hỏa rất hợp với biểu tượng này. Khi thiết kế logo hình tam giác đặt đúng chiều sẽ tạo nên hình ảnh vững chắc. Điều này cũng sẽ giúp cho chủ doanh nghiệp mệnh Hỏa có thể cân bằng và phát triển công ty rất tốt.

Bật mí công ty thiết kế logo tam giác đẹp, giá rẻ

Nhắc đến công ty thiết kế logo giá rẻ chúng ta không thể không nhắc tới Rubic Group. Đây cũng là một trong những cái tên nổi tiếng trong lĩnh vực thiết kế logo, thiết kế hồ sơ năng lực, catalogue,… Rất nhiều thương hiệu lớn đã lựa chọn Rubic Group để gửi gắm logo – bộ mặt của cả doanh nghiệp.

Với một đội ngũ chuyên viên thiết kế chuyên nghiệp, tất cả những mẫu logo mà chúng tôi thiết kế ra đều mang một ý nghĩa nhất định. Từng chi tiết nhỏ, từng kích thước của logo đều được tính toán một cách chính xác để có thể đem lại tài lộc cho doanh nghiệp.

Vậy còn chần chờ gì nữa, hãy liên hệ với Rubic Group ngay hôm nay để được tư vấn và giải đáp cụ thể về ý nghĩa của hình tam giác trong thiết kế logo. Để từ đó khách hàng sẽ có quyết định chính xác trong việc thiết kế logo thương hiệu.