Tư vấn thiết kế
0898.770.468
Kỹ Thuật
0368.189.293

Giải đáp ý nghĩa logo BIDV

BIDV là một trong những ngân hàng lớn có tiếng ở Việt Nam. Vì thế ý nghĩa logo BIDV cũng rất đặc biệt, tượng trưng cho cả một thương hiệu lớn.

Với hơn 60 năm thành lập và phát triển tại Việt Nam ngân hàng BIDV đã trở thành đối tác đáng tin cậy của nhiều doanh nghiệp. Vì thế ý nghĩa logo BIDV cũng hàm chứa rất nhiều ẩn ý giá trị khác nữa. Hãy cùng nhau khám phá ý nghĩa logo của thương hiệu này trong bài viết sau đây.

Đôi điều giới thiệu về ngân hàng BIDV

BIDV là cụm từ viết tắt của ngân hàng thương mại cổ phần đầu tư và phát triển Việt Nam. Tên tiếng anh của ngân hàng này là Bank For Investment and Development of Vietnam JSC. BIDV chính là tên viết tắt của cái tên tiếng anh này. 

Được thành lập vào năm 1957 ngân hàng BIDV đã trở thành một trong những ngân hàng có uy tín nổi tiếng ở nước ta. Theo bảng xếp hạng của Forbes và Brand Finance năm 2017 thì BIDV đã trở thành 1 trong 2000 doanh nghiệp lớn có quyền lực nhất trên thế giới. Đồng thời cũng giữ vị trí thứ 400 trong danh sách ngân hàng lớn nhất thế giới.

Hiện nay ngân hàng BIDV đã có chi nhánh trên khắp các tỉnh thành cả nước. Năm 2018 BIDV được xếp vị trí thứ 13 trong danh sách những nơi làm việc tốt nhất tại Việt Nam. Và giữ vị trí thứ 3 trong ngành ngân hàng chỉ sau Vietcombank và Techcombank.

Trải qua các thời kỳ hoạt động ngân hàng BIDV đã đổi tên 4 lần. Giai đoạn đầu mới phát triển BIDV có tên là Ngân hàng kiến thiết Việt Nam. Từ năm 1981 – 1989 đổi tên thành Ngân hàng đầu tư và xây dựng Việt Nam. Từ năm 1989 đến năm 2012 tiếp tục đổi tên thành Ngân hàng đầu tư và phát triển Việt Nam – BIDV. Từ tháng 5 / 2012 cho tới nay BIDV hoạt động với cái tên chính thức là Ngân hàng TMCP đầu tư và phát triển Việt Nam.

Khám phá ý nghĩa logo BIDV 

Logo BIDV được ra mắt chính thức trong cuộc hội đàm vào ngày 25/9/1991. Ý nghĩa logo BIDV cũng rất đặc biệt bởi 2 phần chính là biểu tượng và tên thương hiệu.

ý nghĩa logo bidv

Phần chữ của thương hiệu được thiết kế rất đơn giản mang phong cách hiện đại. Tên thương hiệu BIDV được thiết kế theo font chữ đậm, thẳng đứng tạo nên cảm giác chắc chắn và mạnh mẽ, khỏe khoắn. Điều này cũng tượng trưng cho sức mạnh và sự bền vững của thương hiệu từ trước tới nay.

Phần biểu tượng cũng chính là logo của thương hiệu. Sự kết hợp khéo léo của các chữ cái trong tên thương hiệu đã tạo thành một thể thống nhất, thể hiện sự đoàn kết của doanh nghiệp. Chữ D trong logo được thiết kế với màu xanh dương mang ý nghĩa hy vọng vào tương lai phát triển tươi đẹp. Hơn nữa màu xanh còn thể hiện sự tin cậy và đảm bảo an toàn cho người sử dụng dịch vụ của ngân hàng,

Chữ I có màu đỏ là màu sắc của quốc kỳ Việt Nam, màu đỏ cũng là màu của nhiệt huyết thể hiện sự quyết tâm phát triển của doanh nghiệp. Chữ B được thiết kế khéo léo từ chữ I và chữ D mang cả hai màu sắc xanh và đỏ. Điều này thể hiện sự gắn kết bền bỉ của các thành viên trong doanh nghiệp.

Điểm đặc biệt của logo chính là chữ V màu đỏ đặt phía dưới biểu tượng BID thể hiện sự nâng đỡ và dìu dắt. Thiết kế như vậy cùng với cách phối màu sắc hài hòa đã phần nào thể hiện được ý nghĩa logo BIDV. 

Xét về tổng thể thì logo ngân hàng đã tạo nên dấu ấn tốt đối với khách hàng. Sự kết hợp hài hòa giữa các chữ cái cùng với biểu tượng đã thể hiện sự thống nhất trong cung cách làm việc của doanh nghiệp.

Ý nghĩa màu sắc logo thương hiệu BIDV

Logo BIDV có 3 màu sắc chủ đạo là đỏ, xanh dương và trắng. Trong đó xanh dương chính là màu sắc đại diện cho tương lai, hy vọng và phát triển. Màu đỏ là màu đại diện cho nhiệt huyết và đam mê. Trắng là gam màu thể hiện cho sự minh bạch – đây cũng chính là yếu tố tất yếu mà bất cứ ngân hàng nào cũng phải có. 

Thông qua màu sắc và biểu tượng, ngân hàng BIDV muốn gửi gắm tới khách hàng thông điệp “chia sẻ cơ hội, hợp tác thành công”.

Làm thế nào để có được một chiếc logo thương hiệu ấn tượng

Như vậy logo đối với mỗi một thương hiệu đều đóng vai trò rất quan trọng. Chính vì thế hầu hết các doanh nghiệp đều muốn tìm cho mình một đơn vị thiết kế uy tín để tạo logo thương hiệu cho mình.

Nếu bạn đang có nhu cầu thiết kế thương hiệu mà chưa biết hợp tác cùng ai. Hãy liên hệ ngay với Rubic Group để được hỗ trợ thiết kế logo trực tiếp. Với đội ngũ nhân viên thiết kế đồ họa chuyên nghiệp chúng tôi tự tin có thể đem lại những chiếc logo ấn tượng nhất. 

Đảm bảo logo thương hiệu của bạn sẽ tạo ấn tượng mạnh mẽ đối với người tiêu dùng ngay từ cái nhìn đầu tiên. Rubic Group tự tin đáp ứng mọi nhu cầu của khách hàng.